ดร.นิวแหกไม่ไว้หน้า FC มั่วหนัก ป้องธนาธรจ้อสื่อนอก สรุปพลาดแรง ขนาด ทูตนริศโรจน์ ยังเอ่ยปากสงสาร

ดร.นิว"แหกไม่ไว้หน้า FC มั่วหนัก ป้องธนาธรจ้อสื่อนอก สรุปพลาดแรง ขนาด ทูตนริศโรจน์ ยังเอ่ยปากสงสาร

Publish 2020-11-20 12:38:39


สืบเนื่องจากกรณีที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้โพสต์ข้อความลงทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า "เป็นเกียรติที่ได้สัมภาษณ์กับนักข่าวชื่อดังของอเมริกา คุณแอนเดรีย มิชแชล เกี่ยวกับการต่อสู้ก้าวต่อไปของพรรคอนาคตใหม่" ซึ่งนั่นทำให้มีชาวเน็ตรายหนึ่งได้เข้ามาโพสต์คอมเม้นต์ระบุว่า "อ้าว นึกว่าใคร นี่ดร.นิว ที่บอกว่าธนาธร โกหกว่าให้สัมภาษณ์ NBC ช่วงที่ธนาธรไปให้สัมภาษณ์ BBC นี่คะ

 ล่าสุด ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้โพสต์เกี่ยวกับเรื่องนี้ลงบนหน้าเฟซบุ๊กส่วนตัวความว่า "ผมคิดว่าคุณควรเอาเวลาไปตั้งใจเรียนหนังสือ มีวิจารณญาณรู้จักค้นหาข้อมูลก่อนเชื่อ และหยุดใส่ร้ายผู้อื่นแบบมโนขึ้นมาเอง


ในขณะเดียวกันคุณควรย้อนกับไปถามนายธนาธรว่าเมื่อไหร่เทปสัมภาษณ์ดังกล่าวจะออกอากาศทางช่อง NBC อย่างเป็นทางการ หรือทั้งหมดคือการจ้างนักข่าวของช่องดังกล่าวให้สัมภาษณ์ตัวเอง แล้วก็ปล่อยออนไลน์โดยไม่ได้ออกมาอากาศจริงทางช่อง NBC ทั้งหมดเพื่อสร้างเครดิตปลอมๆให้กับตัวเองด้วยการหลอกลวงประชาชนคนไทยทั้งประเทศ? นับตั้งแต่ 16 ก.ค. 2019 ก็เป็นปีแล้วนะครับเนี่ย... ถาม นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจอีกดีกว่า... เมื่อไหร่จะออกอากาศทางช่อง NBC อย่างเป็นทางการครับ? หรือว่าไม่มีวันได้ออก เพราะออกอากาศเถื่อนทางออนไลน์ไปแล้ว?"

 นอกจากนี้ ทูตนริศโรจน์ เฟื่องระบิล อดีตเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา ได้แชร์โพสต์ดังกล่าว พร้อมทั้งระบุข้อความเพิ่มเติมอีกว่า "น่าสงสาร ริจะมาต่อปากต่อคำกับ ดร.นิว แต่ไม่หาดูข้อมูลเก่าๆให้ถ้วนถี่ การอ้างชื่อสถานีก็ผิด  จาก NBC ของสหรัฐฯ ก็มั่วเป็น BBC  อย่างนี้ก็โดน ดร.นิว แหกเอาน่ะสิ"

 

 

 

 

 


ขอบคุณ Fuangrabil Narisroj และ Suphanat Aphinyan

 

 

>> Lazada ช้อปดีลเด็ดลดต่อเนื่องจาก 11.11 แจกส่วนลด 150฿ คลิกเลย <<ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน