ดร.นิว รันทดม็อบปฏิรูป ชีวิตจริงแค่เหยื่อ..ฟังปราศรัยกักขฬะ โดนชักจูงก่อภาระ วุ่นซ้ำต้องเจอข่าวอมเงิน

Publish 2020-11-26 23:17:51


กำลังกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในหลายแง่มุม สืบเนื่องจากการที่   ผศ.ดร. ปริญญา เทวานฤมิตรกุล   รองอธิการบดีฝ่ายความยั่งยืนและบริหารศูนย์รังสิต ออกมาโพสต์แสดงความเห็นทำนองว่า ไม่เห็นด้วยกับการใช้ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา  112  กับแกนนำมวลชนและผู้กระทำความผิดอันเกี่ยวเนื่องกับสถาบันเบื้องสูง   พร้อมๆ กับเรียกร้องม็อบหลีกเลี่ยงใช้ถ้อยคำหยาบคายกับสถาบันสำคัญของประเทศ

 


( คลิกอ่านข่าวประกอบ :  ปริญญา โผล่ค้านรัฐใช้ ม.112 แม้มีปราศรัยหมิ่น บิดเบือน ฝากม็อบสุภาพ อย่าหยาบคายต่อสถาบันฯ )ล่าสุด   ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ "ดร.นิว"  นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา  ได้ให้ความเห็นอีกแง่มุมเกี่ยวเนื่องในหัวข้อ  #เหยื่ออธรรม2563  ระบุใจความสำคัญว่า  " ผมเห็นด้วยกับการเรียกร้องประชาธิปไตย แต่ต้องถือแนวทางที่ถูกต้องและสันติ อยู่บนพื้นฐานของความจริง ไม่ใช่ข้อมูลบิดเบือนในโลกโซเชียลที่สร้างความแตกแยกให้กับสังคม

 

ผมรู้สึกเห็นใจคนที่ตกเป็นแนวร่วมของม็อบราษฎร เพราะแกนนำม็อบราษฎรนำพามวลชนไปในทางที่ผิด ไม่ได้พาไปสร้างประชาธิปไตยที่แท้จริง แต่พาไปสร้างความขัดแย้ง เป็นเครื่องมือทางการเมือง เป็นประโยชน์ต่อคนส่วนน้อยที่คุมการเคลื่อนไหวทางความคิด ไม่ได้เป็นประโยชน์ต่อประชาชนส่วนใหญ่ ขาดความโปร่งใส นำเสนอร่างรัฐธรรมนูญไอลอว์ที่ไม่กล้าบอกกับสังคมแม้แต่ชื่อคนเขียน

 

 ในการชุมนุมของม็อบราษฎรเต็มไปด้วยการปราศรัยที่กักขฬะหยาบคาย   ไม่ได้มีหลักการหรือหลักวิชาที่ถูกต้องใดๆ   มีแต่การใช้อารมณ์กับความเชื่ออันบิดเบี้ยว  ยุยงให้ละเมิดสิทธิเสรีภาพของผู้อื่นรวมถึงกฎหมายอาญา  ผิดจากวิสัยของปัญญาชน  ขาดความปลอดภัยและมีความเสี่ยงในการชุมนุม  เพราะแกนนำที่อยู่เบื้องหลังต้องการอนาธิปไตยก่อความรุนแรง แถมยังมีการทะเลาะกันเอง  ตีกันเอง  ยิงกันเอง  ทำตัวเป็นภาระสังคม  ทำลายทรัพย์สินสาธารณะ  หวังบ่อนทำลายเศรษฐกิจของชาติ

 

 

 

ล่าสุดกระแสการอมเงินบริจาคของบรรดาแกนนำม็อบ ซึ่งต่างก็เปิดบัญชีรับเงินบริจาคกันเป็นอาชีพ กลับแสดงถึงความจอมปลอมและหลอกลวง เมื่อต่างก็ออกมาปฏิเสธที่จะแจกแจงการใช้จ่ายเงินอย่างไร้ความละอาย  เต็มไปด้วยความไม่โปร่งใส  ย้อนแย้งกับข้อเรียกร้องให้ปฏิรูปผู้อื่น  แต่กลับกล้าทำผิดเสียเอง ไม่ต่างจากการดูถูกสติปัญญาของมวลชนม็อบราษฎรอย่างร้ายกาจ

 

 

มวลชนม็อบราษฎรเองก็ย้อนแย้งไม่แพ้กัน  ปากบอกว่าอยากปลดแอก  แต่ก็เอาตัวเองไปรองรับคำสั่งไม่ต่างจากข้าทาสบริวาร  แกนนำลงถนนก็เอาเปรียบเบียดบัง  แกนนำหลังหน้าจอก็เอาเปรียบหลอกใช้ แล้วแบบนี้จะไม่ให้เรียก "ม็อบราษฎร2563" ว่า   "เหยื่ออธรรม2563"  ได้อย่างไร?

 

 

 

 

>> Lazada ช้อปดีลเด็ดลดต่อเนื่องจาก 11.11 แจกส่วนลด 150฿ สนใจคลิก <<ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน