กลุ่ม Wevo บุกบชน.-ตร. ทวงคดีระเบิดปริศนาม็อบย่างกุ้ง คืนเคาท์ดาวน์

กลุ่ม Wevo บุกบชน.-ตร. ทวงคดีระเบิดปริศนาม็อบย่างกุ้ง คืนเคาท์ดาวน์

Publish 2021-01-08 19:01:37


วันที่ 8 ม.ค.64 บริเวณหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ภายหลังนายปิยรัฐ ยื่นหนังสือถึง ผบ.ตร. ได้เปิดอ่านจดหมายเปิดผนึก ใจความว่า สืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 23.35 น.ของวันที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2563 เกิดเหตุคนมีร้ายจำนวน 2 คนขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบทะเบียนมุ่งหน้าจากถนนราชดำเนินผ่านไปยังบริเวณหน้ากองสลากเก่า (สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลเดิม)ก่อนจะขว้างปาวัตถุคล้ายระเบิดชนิดทำเอง เข้ามายังพื้นที่จัดกิจกรรมของกลุ่มประชาชนร่วมกับกลุ่ม WEVOLUNTEER (WEVO) จนเกิดการระเบิดขึ้น และมีประชาชนได้รับบาดเจ็บจำนวน 4 ราย

 หลังจากเกิดเหตุ ตัวแทนกลุ่ม WEVO ได้เร่งดำเนินการติดตามตัวคนร้ายที่ขับขี่รถจักรยานยนต์คันก่อเหตุเหตุหลบหนีด้วยความเร็วมุ่งตรงไปยังสะพานผ่านฟ้าลีลาศ แต่เราสุดวิสัยจะติดตามทันได้ตัวคนร้าย จึงได้เร่งประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดูแลในพื้นที่(สน.ชนะสงคราม) เพื่อขอดูกล้องวงจรปิด แต่ได้รับการปฏิเสธที่จะให้ความร่วมมือในรายละเอียด

 

 

จากวันนั้น จนถึงวันนี้เป็นเวลามากกว่า 7 วันแล้วที่คดีไม่มีความคืบหน้าแม้แต่น้อย ทั้งที่วันเวลาที่เกิดเหตุในพื้นที่บริเวณโดยรอบพบกำลังของเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกจำนวนมาก อีกทั้งยังมีกำลังตำรวจควบคุมฝูงชนไม่น้อยกว่า 3 กองร้อย ประจำการตามถนนราชดำเนินกลางเพื่อฝ้าระวังเหตุอยู่ตลอดเวลา ที่สำคัญยังคงมีประชาชน และสื่อมวลชนเป็นพยานในที่เกิดเกิดเหตุหลายราย
 

 แต่เหตุใดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้มีอำนาจหน้าาที่ที่ในการรักษาความปลอดภัย และดูแลความสงบเรียบร้อยจึงไม่สามารถทำหน้าที่ของตนได้อย่างเต็มความสามารถ หรือจงใจให้ประชาชนเข้าใจว่าผู้ก่อเหตุเป็นบุคคลที่มีประโยชน์แอบแฝงไม่ทางหนึ่งก็ทางใดกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เฉกเช่น กรณีบ่อนการพนัน การลักลอบค้าแรงงานข้ามชาติ จนเป็นเหตุให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อยู่ในขณะนี้ 

 

 

เพื่อไม่ให้เป็นที่ครหา และสงสัยต่อการทำหน้าที่ของตำรวจไทยทางกลุ่ม WEVO จึงมีความปรารถณาดีต่อพี่น้องตำรวจที่ยังมีจิตสำนึกรักในเกียรติ ศักดิ์ศรี และหน้าที่ของตน เราขอให้กำลังใจ และส่งความหวังมายังเจ้าหน้าที่ทุกนายให้ตื่นจากความหวาดกลัว ตื่นจากความลุ่มหลงในลาภยศสรรเสริญ และตื่นความอคติในประชาชนผู้รักประชาธิปไตย ที่สำคัญตื่นจากการอยู่ใต้คำสั่งของทหารการเมืองผู้เหยียบย่ำเกียรติตำรวจเพื่อเป็นใหญ่มาหลายชั่วอายุคน ขอให้ตำรวจไทยทุกคนทุกนาย กล้าหาญที่จะปฏิเสธคำสั่งที่ไม่ชอบ กล้าหาญที่จะ ปฏิบัติตนให้ดำรงอยู่อย่างผู้พิทักษ์สันติราษฎร์อย่างแท้จริง "ตื่นเถิดตำรวจกล้า ปวงประชาจะคุ้มภัย" มวลชนอาสา (We Volunteer)

ทั้งนี้ก่อนจบกิจกรรม นายปิยรัฐ กล่าวว่า ให้เวลาตำรวจ 3 วัน และจะไปสอบถามความคืบหน้าก่อนวันที่ 13 มกราคม ในสถานที่ที่สูงกว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ 

 

>>Lazada มอบดีลช๊อปสุดพิเศษ สนใจคลิก<<

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน