สน.นางเลิ้งส่งตัว ธนาธร ให้อัยการพิจารณาสั่งฟ้องผิด ม.112

สน.นางเลิ้งส่งตัว ธนาธร ให้อัยการพิจารณาสั่งฟ้องผิด ม.112

Publish 2021-10-12 11:47:16


วันนี้ (12 ต.ค.) ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถนนรัชดาภิเษก นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า เปิดเผยว่าวันนี้ทางพนักงานสอบสวน สน.นางเลิ้งได้นัดส่งตัวพร้อมความเห็นสมควรสั่งฟ้อง ธนาธร ม.112  ในความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 เเละความผิดฐานอื่นที่เกี่ยวข้องต่อพนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญา 5

สน.นางเลิ้งส่งตัว ธนาธร ให้อัยการพิจารณาสั่งฟ้องผิด ม.112

แจกโค้ดคูปองส่วนลดและโค้ดส่งฟรีลาซาด้าจากที่นายอภิวัฒน์ ขันทอง ประธานคณะกรรมการตรวจสอบ และดำเนินคดีแก่ผู้เผยแพร่ข้อความอันเป็นเท็จ เกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ของนายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรีและการฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามกฎหมายผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ก ตามคำสั่งของนายกรัฐมนตรี 32/2563 ลง 21 ก.ย. 63 ได้เดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สน.นางเลิ้ง ตามคดีอาญาที่ 21/64 ลงวันที่ 20 ม.ค. ที่ผ่านมา แจ้งความเอาผิด นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ 3 ข้อหา ได้แก่ ธนาธร ม.112  และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2560 ม.14 ความผิดฐานหมิ่นประมาท หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา กรณีไลฟ์เฟซบุ๊กบรรยายหัวข้อเกี่ยวกับวัคซีนบนเพจคณะก้าวหน้าและเพจนายธนาธร ซึ่งมีเนื้อหาวิจารณ์การจัดหาวัคซีนโควิด-19 ของรัฐบาลที่มีความล่าช้าเเละมีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน

สน.นางเลิ้งส่งตัว ธนาธร ให้อัยการพิจารณาสั่งฟ้องผิด ม.112โดยภายหลังพนักงานสอบสวนส่งตัวพร้อมสำนวนให้อัยการเเล้วตามขั้นตอนทางพนักงานอัยการก็จะพิจารณาสำนวนโดยจะนัดให้ผู้ต้องหามารับทราบคำสั่งทางคดีอีกครั้ง

นายกฤษฎางค์กล่าวต่อว่าภายหลังพนักงานสอบสวนส่งตัวนายธนาธรให้อัยการเเล้ว นายธนาธรจะเดินทางไปรับทราบข้อกล่าวหา ที่สน.พหลโยธิน เกี่ยวกับกรณีที่ได้พูดเรื่องวัคซีนเช่นเดียวกัน คาดส่าจะไปถึงเวลาประมาณ 11.00 น.
 

สน.นางเลิ้งส่งตัว ธนาธร ให้อัยการพิจารณาสั่งฟ้องผิด ม.112

แจกโค้ดคูปองส่วนลดและโค้ดส่งฟรีลาซาด้าติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน