ส่งต่อ: แจ้งข่าว ปชส. : กลุ่ม ปตท. รวมพลังคนไทย สร้าง Pride of Thailand สู้ศึกซีเกมส์ 2017 พร้อมทุ่มงบ 100,000,000 บาท แก่วงการกีฬาไทย

ส่งต่อ: แจ้งข่าว ปชส. : กลุ่ม ปตท. รวมพลังคนไทย สร้าง Pride of Thailand สู้ศึกซีเกมส์ 2017 พร้อมทุ่มงบ 100,000,000 บาท แก่วงการกีฬาไทย

Publish 2017-07-19 14:53:51


วันนี้ (18 กรกฎาคม 2560) ณ อาคาร ปตท.สำนักงานใหญ่  นายเทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ปตท.)  พร้อมด้วย ดาโต๊ะสรี ชัยภักดิ์  ศิริวัฒน์ นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย นายกิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ นายอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์  นายธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย และ นางสาวเสียงซอ เลิศรัตนชัย นักกีฬาขี่ม้าทีมชาติไทย ร่วมแถลงข่าวงาน “รวมพลังคนไทย สู้ศึกซีเกมส์ 2017” ในฐานะที่ กลุ่ม ปตท. เป็นผู้ให้การสนับสนุนสมาคม และนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 29  ระหว่างวันที่ 19 – 30 สิงหาคม 2560 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

นายเทวินทร์  กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา  กลุ่ม ปตท. เล็งเห็นถึงความยิ่งใหญ่ของความสำเร็จในด้านกีฬาของคนไทย ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันระดับภูมิภาคหรือนานาชาติ โดยมุ่งสร้างความรู้สึกภาคภูมิใจในความสำเร็จร่วมกัน  ปตท. ในฐานะองค์กรของคนไทย จึงอยากให้คนไทยรู้สึกภาคภูมิใจร่วมกัน เป็นPride of Thailand กับการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2017 ที่จะมาถึงนี้   โดยในปี 2560 ได้มีการจัดสรรงบประมาณจำนวน 100,000,000 บาท เพื่อสนับสนุนเตรียมความพร้อมให้กับสมาคมกีฬาและนักกีฬามาอย่างต่อเนื่อง  รวมถึงยังได้มอบเงินสนับสนุนคณะนักกีฬาไทยแก่คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย อีกจำนวน3,000,000 บาท  ในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 29นอกจากนี้ ยังสนับสนุนบุคลากรคือคุณสรัญ รังคสิริ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ กลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย  ปตท. เป็นผู้จัดการทีมฟุตซอล ทีมชาติไทย และคุณกมลวรรณ วงศ์วิลัย ผู้จัดการฝ่าย บริษัท สปอร์ต เซอร์วิสเซส อัลไลแอนซ์  จำกัด  ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่ม ปตท. ที่ดูแลทีม PTT Rayong  เป็นผู้จัดการทีมฟุตซอลหญิง ทีมชาติไทย ชุดลุยศึกซีเกมส์ 2017 ในครั้งนี้อีกด้วย

สำหรับผลงานที่ผ่านมาของสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย ทำผลงานในการแข่งขันซีเกมส์ปี 2015  ได้รับเหรียญเงิน 3 เหรียญ แบ่งเป็น ฮอกกี้สนามหญิง 1 เหรียญ ฟลอร์บอลชาย 1 เหรียญ หญิง 1 เหรียญ  ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์  มีผลงานดีเยี่ยมในการแข่งขันซีเกมส์ในปี 2015 ได้รับเหรียญทองได้ทั้งในประเภทชายเดี่ยว หญิงเดี่ยว ชายคู่ หญิงคู่ และทีมชายและหญิง  สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ในฐานะที่ดูแลฟุตซอลทีมชาติไทยทำผลงานได้ดีในการแข่งขันซีเกมส์ 2013 ได้รับเหรียญทองได้ทั้งทีมชายและทีมหญิง  ปัจจุบัน  ฟุตซอลทีมชาติไทยอยู่ในอันดับ 1 ของอาเซียน  สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ทำผลงานในการแข่งขันซีเกมส์ปี 2015  ได้รับเหรียญทอง 1 เหรียญ เหรียญเงิน 10 เหรียญ และเหรียญทองแดง 5 เหรียญ  และนางสาวเสียงซอ เลิศรัตนชัย ตัวแทนนักกีฬาขี่ม้าทีมชาติไทย ทำผลงานในการแข่งขันซีเกมส์ปี 2015  ได้รับเหรียญทองแดงในประเภทบุคคลและทีม กระโดดข้ามเครื่องกีดขวางนอกจากนี้ บริษัท ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) (ปตท.สผ.)  ยังได้สนับสนุน สมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ตั้งแต่ปี 2549 - ปัจจุบัน  โดยมีผลงาน    โดดเด่นในระดับนานาชาติ และได้มีการเตรียมความพร้อมในการส่งนักกีฬาเข้าแข่งขันในซีเกมส์ครั้งนี้ด้วย       ซึ่งผลการแข่งขันซีเกมส์ปี 2015  ได้รับเหรียญทอง 2 เหรียญ

โดย นายเทวินทร์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “ทุกสมาคมที่ กลุ่ม ปตท. ให้การสนับสนุน ได้เตรียมการฝึกซ้อมมาอย่างต่อเนื่อง มีการเก็บตัว และลงแข่งขันอุ่นเครื่องมาตลอดทั้งปีในหลายรายการ  รวมถึงทุกสมาคมต่างมีผลงานโดดเด่น สามารถคว้าเหรียญรางวัลได้จากการแข่งขันซีเกมส์ในครั้งที่ผ่านๆ มา  รวมถึงบางสมาคมได้มีการจ้างโค้ชที่เป็นมืออาชีพเข้ามาฝึกสอน  ในการมุ่งมั่นที่จะคว้าเหรียญในการแข่งขันมาให้ในนามของ      ประเทศไทย  ดังนั้น การส่งเสริมให้เห็นศักยภาพของนักกีฬาไทยจึงถือเป็นอีกหนึ่งภารกิจเพื่อสังคมของ ปตท.   และขอเชิญชวนชวนชาวไทยร่วมกันเชียร์ และส่งกำลังใจให้แก่ทัพนักกีฬาไทย ร่วมภาคภูมิใจไปด้วยกันในการ   สู้ศึกซีเกมส์ครั้งที่ 29 นี้”


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อนันต์ คนกาญจน์