ไม่อยู่บ้าน… จะรับสิ่งของจากไปรษณีย์ไทยได้ยังไง??

ไม่อยู่บ้าน… จะรับสิ่งของจากไปรษณีย์ไทยได้ยังไง??

Publish 2018-11-16 11:13:26


       การสั่งสินค้าออนไลน์ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญต่อการใช้ชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก เพียงใช้โทรศัพท์มือถือเลือกสินค้าตามใจชอบ ถูกใจแบบไหนก็กดสั่งซื้อและชำระเงินผ่านแอปพลิเคชัน สะดวกสบาย ซื้อง่าย จ่ายคล่องก็ได้ของที่ต้องการแล้ว...

เมื่อขั้นตอนทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยแล้ว ถึงวันที่ของจะมาส่ง ทำยังไงดีล่ะ งานก็ต้องทำ บ้านไม่มีคนอยู่อีก ของที่สั่งก็ต้องมาส่ง แล้วพัสดุจะไปอยู่ที่ไหน... ปัญหานี้ไม่ต้องห่วงเลย เพราะไปรษณีย์ไทย มีทางเลือกให้ถึง 4 ช่องทาง ผู้ใช้บริการสะดวกแบบไหนก็สามารถเลือกใช้ได้.. มีอะไรบ้างมาดูกัน

 

1 .รับสินค้าเองที่ไปรษณีย์ใกล้บ้าน

เมื่อสั่งสินค้าไปแล้วแต่ไม่สะดวกรับพัสดุเองที่บ้าน ก็เลือกวิธีนี้ได้เลย เพียงจ่าหน้าถึงปลายทางว่า “รอจ่าย ณ ที่ทำการไปรษณีย์... (ไปรษณีย์ที่ต้องการจะไปรับ)...  ชื่อ-นามสกุล... เบอร์โทร... รหัสไปรษณีย์... ของที่เราสั่งซื้อก็จะอยู่ในที่ทำการไปรษณีย์ปลายทางตามที่จ่าหน้าไว้นั่นเอง สามารถไปรับเองได้ตามเวลาที่สะดวก เลิกงานเมื่อไรก็แวะรับของได้เลย

 2. รับพัสดุ สะดวก ได้ทุกวัน กับตู้ iBox

วิธีใช้ไม่ยาก เพียงลงทะเบียนที่เว็บไซต์ ibox.thailandpost.co.th เมื่อสมัครเรียบร้อยแล้ว ก็ส่งพัสดุมาที่ตู้ iBox ณ จุดที่ให้บริการใกล้บ้านได้เลย ง่ายๆเพียงจ่าหน้าใส่ชื่อ – นามสกุล ระบุตู้ iBox ที่ต้องการ รอรับ SMS จากไปรษณีย์ เพียงเท่านี้ก็มารับของที่ตู้ได้ทุกเวลา เปิดให้บริการแล้ว ณ ที่ทําการไปรษณีย์ในกรุงเทพฯ/ปริมณฑล 42 แห่ง และที่ทำการไปรษณีย์จังหวัด 8 แห่ง ได้แก่ เชียงใหม่ พิษณุโลก สมุทรสาคร สมุทรปราการ ชลบุรี อุบลราชธานี นครรราชสีมา และภูเก็ต อินเทรนด์แบบนี้คนยุค 4.0 ต้องลองใช้แล้วจ้า..

 

3. ฝากพัสดุไว้ที่บ้านเพื่อน

เมื่อสั่งสินค้าออนไลน์ แต่มั่นใจว่าวันที่รับของต้องไม่อยู่บ้านแน่ๆ ก็สามารถฝากให้เพื่อนบ้านหรือร้านค้าใกล้ๆ ช่วยรับพัสดุแทนได้.. ที่สำคัญต้องนัดแนะกับเพื่อนบ้านที่ต้องการฝากรับพัสดุให้เรียบร้อย แล้วไปทำเรื่องรับแทน ณ ทำการไปรษณีย์ใกล้บ้าน

 

4. เช่าตู้ไปรษณีย์ส่วนตัว P.O. Box

หากใครไม่อยู่บ้านนานๆ แนะนำให้เช่าตู้ P.O. Box ที่มีความปลอดภัยและเป็นส่วนตัวมากๆ ซึ่งตู้เช่ามีทั้งแบบรายเดือน/รายปี เปิดให้บริการที่ทำการไปรษณีย์ทั่วทุกแห่ง เหมาะสำหรับประเภทซองจดหมาย หรือซองเอกสารสำคัญ เพียงจ่าหน้าถึงหมายเลขของตู้ ปณ. ที่เช่าไว้ ตามด้วยรหัสไปรษณีย์ให้ถูกต้อง สะดวกมารับตอนไหน ก็นำกุญแจมาเปิดตู้รับเองได้เลย

 4. วิธีง่ายๆ ที่จะทำให้คนยุคดิจิทัลรับพัสดุไปรษณีย์ได้แม้ไม่อยู่บ้าน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ทั่วทุกแห่ง หรือ THP Contact Center 1545

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อนันต์ คนกาญจน์

ติดตามข่าวอื่นๆ