เฟี้ยวฟ้าว มะพร้าวขูด!! ปณ.กรุงเก่า นำช้างเตะบอลเสี่ยงทาย "โปรตุเกส" แชมป์ บอลยูโร 2016

Publish 2016-07-08 21:44:11

เมื่อเวลา 10.30 น.วันนี้ (   8 ก.ค.59) นายมูซาคาน เดเช ผู้จัดการฝ่ายไปรษณีย์เขต 1 และไปรษณีย์จังหวัดพระนครศรีอยุธยาร่วมกับปางช้างอโยธยา ตลาดน้ำอโยธยา ได้จัดกิจกรรมเพื่อเป็นการเอาใจคอฟุตบอลที่ต้องการทายผลก่อนการแข่งขัน โดยนำช้างพลายโดเรม่อน อายุ 20 ปี เป็นช้างแสนรู้ แต่งกายชุดออกศึก พร้อมด้วยพนักงาน แต่งกายในชุดแฟนตาซีชุดนักกีฬา สร้างสีสันให้กับประชาชนที่มาใช้บริการไปรษณีย์และส่งเสียงเชียร์เมื่อช้างเตะฟุตบอล

 จากนั้นได้ทำนายเสี่ยงทายทีมที่จะชนะเลิศในการแข่งขันฟุตบอลยูโร โดยควาญช้างนำช้างหันหลัง และพนักงานได้นำผลไม้ต่างๆเช่น กล้วย แตงกวา มันแกว ใส่ไว้ในโตกขนาดใหญ่เท่าๆกันทั้ง 2 โตก    แล้วนำไปวางไว้บนโต๊ะ   โตกแรกติดธงและป้ายทีมชาติโปรตุเกส โตกที่ 2 ติดธงและป้ายทีมชาติฝรั่งเศส  เสร็จแล้วควาญช้างนำช้างหันมาแล้วให้เดินไปข้างหน้า ช้างพลายโดเรม่อน  เดินตรงไปที่โตกแรกเป็นของทีมชาติโปรตุเกส กองเชียร์ และ ประชาชนได้ส่งเสียงเชียร์ดังลั่นเพราะถูกใจทีมที่ตนเองเชียร์

 


 นายมูซาคาน กล่าวว่าช่วงนี้เป็นโค้งสุดท้ายคนไทยและคนทั่วโลกอยากรู้ว่าทีมชาติใดได้เป็นแชมป์ฟุตบอลยุโร สำนักงานไปรษณีย์เขต 1 รวม 6 จังหวัด ได้แก่ อยุธยา อ่างทอง ลพบุรี สิงห์บุรี ชัยนาท และสระบุรี มียอดตั้งเป้าไว้ 9 ล้านฉบับ วันนี้ได้จำหน่ายไปรษณียบัตรไปแล้ว 84.62% หมดเขตส่งคำทายภายในวันที่ 9 ก.ค.59ถึงเวลา 18.00 น.คาดว่าจำหน่ายไปรษณียบัตรได้ทะลุเป้า 9 ล้านฉบับแน่นอน ขอให้ประชาชนรีบๆส่งเข้ามามีรางวัลรออยู่กว่า 40 ล้านพร้อมของรางวัลอีกมากมาย

 

 

 นางสมใจ เอี่ยมลี้ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 86 หมู่ 4 ต.ตาขีด อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ กล่าวว่าตนทำงานเป็นแม่บ้านชอบดูฟุตบอลและเชียร์ทีมโปรตุเกสกับทีมฝรั่งเศสอยู่แล้ววันนี้ได้มาซื้อไปรษณียบัตรจำนวน 200 ใบและร่วมสนุกกับช้างเตะบอลและเสี่ยงทายผลแชมป์ฟุตบอลยุโรป 2016อย่างสนุกสนาน

 

ภาพ / ข่าว : เกียรติยศ  ศรีสกุล  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค ทีนิวส์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

พัทธนันท์ รัตนปรีชานันท์