วัดดังกรุงเก่าคึกคัก!! ชาวพุทธแห่ทำบุญ-ไหว้พระช่วงหยุดยาวเข้าพรรษาแน่น (มีภาพ)

Publish 2016-07-18 20:12:32

วันนี้ (18 ก.ค.59)  ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสำรวจตามวัดต่างๆ ในช่วงวันหยุดยาว เทศกาลเข้าพรรษา  มีประชาชน นักท่องเที่ยว เดินทางมาทำบุญไหว้พระตามวัดต่างเป็นจำนวนมาก เช่นวัดใหญ่ชัยมงคล  วัดพนัญเชิงวรวิหาร วิหารหลวงพ่อมงคลบพิตร   วัดป้อมรามัญ   วัดท่าการ้อง  และ โบราณสถานต่างๆในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

 

 

 

 

สำหรับที่วัดใหญ่ชัยมงคล มีนักท่องเที่ยวมาไหว้พระขอพรหลวงพ่อวัดใหญ่ชัยมงคล   พร้อมทั้งขึ้นไปชมด้านบนเจดีย์กันอย่างเนืองแน่น   พร้อมกันนี้ นายสุทธิญา  นิสารธัญยุ   ผู้จัดการทั่วไปห้างสรรพสินค้าโรบินสันสาขาอยุธยา ได้นำพนักงานของห้างสรรพสินค้าโรบินสันสาขาอยุธยากว่า 50 คน   มาทำบุญถวายเทียนพรรษาที่วัดใหญ่ชัยมงคล และตามวัดต่างๆในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จำนวน 9 วัด 9 ต้น เช่น วัดพนัญเชิงวรวิหาร   วัดสมณโกฏฐาราม  วัดพิชัยสงคราม  วัดกล้วย  วัดเกาะแก้ว   วัดอโยธยา วัดดุสิดาราม และ วัดพระญาติการาม

 ส่วนที่วัดป้อมรามัญ ต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา มีประชาชนเดินทางมากราบไหว้ขอพร ลง นะ กับพระครูเกษมจันทวิมล(พระอาจารย์แดง) เกจิดังชื่อดังฉายานิ้วมหามงคลกันอย่างเนืองแน่นศาลาการเปรียญ ในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวเข้าพรรษา

 

 

 

ทางด้านพ.ต.อ.สมบัติ  ชูชัยยะ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา   ซึ่งดูแลด้านงานจราจร  เปิดเผยว่า การจัดการอำนวยความสะดวกด้านการจราจร  เป็นไปอย่างเรียบร้อย ปริมาณรถนักท่องเที่ยว ที่เข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา แม้ว่าจะมีรถจำนวนมาก  แต่การจราจรถือว่าคล่องตัว  จะติดเป็นบางช่วงเฉพาะบริเวณทางเข้าวัดเพื่อหาจุดจอดรถ  แต่ก็สามารถระบายรถได้ดี  บริเวณรอบวงเวียนเจดีย์สามปลื้ม  ก็ปิดการจราจรให้ไปยูเทิร์นใต้สะพานนเรศวรและสะพานปรีดี  เพื่อป้องกันปัญหารถสะสมเพราะติดสัญญาณไฟแดง

 

 


ด้านการป้องกันอาชญากรรมตามวัดและโบราณสถานแหล่งท่องเที่ยวต่างๆจะมีการติดป้ายบอกเตือนนักท่องเที่ยวให้ระมัดระวังทรัพย์สิน  จากพวกมิจฉาชีพที่แฝงตัวมากับนักท่องเที่ยว  จะมีสายตรวจตำรวจจักรยานคอยปั่นจักรยานตรวจตราตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ และ ตลอดทั้งวัน  ส่วนตามโบราณสถานต่างๆ ทาง ททท.ได้มอบป้ายให้กับทางวัดและโบราณสถานต่างๆนำไปติดไว้เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมโบราณสถาน   ปฏิบัติตนให้ถูกต้อง ตามขนบธรรมเนียมประเพณีของไทย

 

 

ภาพ / ข่าว : เกียรติยศ  ศรีสกุล  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

พัทธนันท์ รัตนปรีชานันท์