ทีมค้นหา ฮ.UH-72 ปูพรมทั่วดอนอินทนนท์ กำหนดจุดค้นหา 3 จุด หลังจนท.ได้กลิ่นน้ำมัน!

ทีมค้นหา ฮ.UH-72 ปูพรมทั่วดอนอินทนนท์ กำหนดจุดค้นหา 3 จุด หลังจนท.ได้กลิ่นน้ำมัน!

Publish 2016-08-15 11:07:24

เช้าวันนี้ (15 ส.ค.59) เจ้าหน้าที่ได้เริ่มปฏิบัติการค้นหา เฮลิคอปเตอร์ รุ่น UH-72 หรือ ลาโกต้า วันที่ 2 หลังขาดการติดต่อไปตั้งแต่เมื่อวานนี้ ในพื้นที่รอยต่อ อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน และ อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่

 

 

 

 ที่ศูนย์ประสานงานติดตามค้นหาเฮลิคอปเตอร์ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์  พล.ต.โกศล ประทุมชาติ ผบ.มทบ.33 เชียงใหม่ ได้จัดประชุมและมอบหมายภารกิจในการค้นหาตั้งแต่ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา โดยมีเจ้าหน้าที่ทหารจากกองกำลังค่ายนเรศวร(ตาก) พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ทหารพราน ฝ่ายปกครอง อส. ชุดกู้ภัย เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เจ้าหน้าที่ตำรวจภาค 5 รวมกำลังกว่า 200 นายลงพื้นที่กิ่วแม่ปานและจุดใกล้เคียงจุดที่ ฮิเลคอปเตอร์หายไป

 

 

 

 

 

 

 


แนวทางการค้นหาจะใช้วิธีปูพรมเป็นแนวระนาบ ครอบคลุม 12 ตารางกิโลเมตร ในจุดที่เชื่อว่าฮิเลคอปเตอร์หายไป โดยเมื่อวานนี้พบข้อมูลกลิ่นน้ำมันและสัญญาณโทรศัพท์ครั้งสุดท้ายทำให้เจ้าหน้าที่ได้วางเป้าหมายไว้ 3 จุดสำคัญคือ จุดที่พบกลิ่นน้ำมัน - จุดที่พบสัญญาณโทรศัพท์ครั้งสุดท้าย และจุดที่สัญญาณหายไปจากจอเรดาร์ ซึ่งในการค้นหาในวันนี้มีอุปสรรคอย่างมากคือสภาพอากาศที่ฟ้าปิด  มีฝนตก และหมอกลง ประกอบกับสภาพพื้นที่เป็นเขาลาดชัน จำเป็นต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญของกรมอุทยานนำค้นหา

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน