หากันให้วุ่น!! 2 นทท.อังกฤษ แบกเป้เที่ยวป่า 2คน พลัดหลงนานข้ามคืน ล่าสุดปลอดภัยจนท.ส่งตัวกลับกทม.แล้ว

หากันให้วุ่น!! 2 นทท.อังกฤษ แบกเป้เที่ยวป่า 2คน พลัดหลงนานข้ามคืน ล่าสุดปลอดภัยจนท.ส่งตัวกลับกทม.แล้ว

Publish 2016-08-15 18:54:53

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (15 ส.ค.) พ.ต.ท.แมน รถทอง สว.ส.ทท.6 เกาะช้าง จ.ตราด  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง ได้ช่วยกันนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ จำนวน 2 คน คือ  Mr.Theodor Stennett อายุ 22 ปี สัญชาติ อังกฤษ Miss.Ramanjot Chahal อายุ 22 ปี สัญชาติอังกฤษ ลงมากจากยอดเขาแหลม ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง จ.ตราด หลังทั้งสองคนออกท่องเที่ยวเดินป่ากันเพียงลำพัง และได้เกิดพลัดหลงหายไปตั้งแต่เย็นวันที่ 14 สิงหาคม 2559

 

 
โดยเมื่อวานนี้  ( 14 ส.ค. 59 เวลาประมาณ 21.30 น.)  พ.ต.ท.แมน รถทอง สว.ส.ทท.6  ได้รับแจ้งจากพนักงานของมหาเกสท์เฮ้าท์ หมู่บ้านบางเบ้า ว่ามีนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ จำนวน 2 คน ได้เกิดหลงป่า หลังเดินทางเที่ยวชมป่าบริเวณหาดคลองกลาย ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้างใต้  โดยทั้ง 2 คน ได้ออกจากที่พักช่วงสายๆวันเดียวกันเพื่อเดินเที่ยวชมป่า
 

 

 

 

หลังได้รับทราบจึงได้ประสานกับเจ้าหน้าที่อุทยานเพื่อติดต่อผู้ผลัดหลงทั้งสอง จนสามารถติดต่อทางโทรศัพท์มือถือได้ เนื่องจากอยู่ในป่าสัญญาณโทรศัพท์จะขาดหายเป็นช่วงๆ จึงให้ส่งพิกัดที่อยู่ผ่านทางโทรศัพท์มือถือมาให้ จนทำให้ชุดติดตามทราบพิกัดคร่าวๆได้ว่าอยู่บริเวณยอดเขาแหลมและได้กำชับให้ นักท่องเที่ยวไม่ต้องเดินต่อเพราะจะทำให้ยิ่งหลงทางลึกไปอีก ทางเจ้าหน้าที่จะไปหาเอง พร้อมประสานขอกำลังจาก หัวหน้าอุทยานฯ ขอไกด์เดินป่าที่มีความชำนาญป่าบริเวณเขาแหลมจัดชุดตามหา โดยเริ่มออกเดินค้นหาตั้งแต่เวลา 22.30 น. จนกระทั่งเวลาประมาณ 05.00 น. ชุดค้นหาก็พบ นักท่องเที่ยวที่ผลัดหลงอยู่บริเวณหน้าผา ยอดเขาแหลม ตรวจพบว่ามีบาดแผลที่บริเวณขาที่เกิดจากถูกหินบาด จึงได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้ และพาลงมาถึงพื้นราบ ในเวลา 10.00  น. ของวันที่ 15  สิงหาคม 2559 แล้วนำส่ง รพ.เกาะช้าง เพื่อตรวจสุขภาพและรักษาบาดแผล


 

 

พ.ต.ท.แมน กล่าวว่า ได้เข้าช่วยเหลือตามขั้นตอนคือ จัดหาล่ามแปล อำนวยความสะดวกในการรักษาพยาบาล แจ้งสถานฑูตฯให้ทราบถึงเหตุการณ์และรายงานผลปฏิบัติงานของตำรวจท่องเที่ยว จัดหารถโดยสารเพื่อให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ากทม. ตามความต้องการ  ทั้งนี้ ได้ประสานความร่วมมือไปยังสถานฑูตฯช่วยประชาสัมพันธ์และแจ้งเตือนนักท่องเที่ยวที่จะเดินป่าควรมีไกด์ผู้ชำนาญ นำไปเพื่อความปลอดภัยและไม่เกิดการพลัดหลง

 

ภาพ/ข่าว : จักรกฤชณ์ แววคล้ายหงษ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ตราด

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

รัตติยา เสสันเทียะ