ทนไม่ไหว!! ผู้ปกครอง รวมตัวไล่ผอ.โรงเรียน หลังแจ้งความจับนักเรียนตัวเอง ด้วยเรื่องแค่นี้!!

ทนไม่ไหว!! ผู้ปกครอง รวมตัวไล่ผอ.โรงเรียน หลังแจ้งความจับนักเรียนตัวเอง ด้วยเรื่องแค่นี้!!

Publish 2016-08-24 18:57:16

เมื่อช่วงสายที่ผ่านมาเวลา 10.30 น. วันนี้ ( 24 ส.ค. 59 ) ที่โรงเรียนวัดวรุณดิตถาราม​ (วัดท่ากุ่ม) ต.ท่ากุ่ม อ.เมือง จ.ตราด นายอนุรันต์ ช้างงาม ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดวรุณดิตถาราม พร้อมคณะครูโรงเรียน และผู้ปกครองนักเรียน ร่วมประชุมชี้แจงพร้อมผู้ปกครองกว่า 100 คน โดยมีนายสมชาย สินกุล นายอำเภอเมืองตราด และป้องกันจังหวัดตราดร่วมรับฟัง  กรณีนางสาวปิยนุช รัตชพี ผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนวัดวรุณดิตถาราม ถูกฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายหลังลูกชายทำโทรทัศน์ ราคา 24,000 บาทในห้องเรียนพังเสียหาย ทำให้ประชาชนในตำบลท่ากุ่มที่ทราบข่าวไม่พอใจ ทำหนังสือร้องเรียนไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดตราด พร้อม 8 ข้อเรียกร้อง ถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของนายอนุรันต์ ช้างงาม ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดวรุณดิตถาราม ในการบริหารงานโรงเรียน

 
นางสาวปิยนุช กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนเองเพิ่งมาทราบภายหลังจากที่ลูกชายทำโทรทัศน์พังเสียหายจากนั้น 1 เดือน เพราะลูกชายไม่กล้ามาบอก จนกระทั่งเพื่อนมาล้อลูกชายว่าแม่กำลังจะโดนจับ จึงได้สอบถามลูกชายว่าเกิดอะไรขึ้น จึงได้ทราบว่าลูกชายทำโทรทัศน์ของโรงเรียนพังเสียหาย จากนั้นทางโรงเรียนจึงได้เรียกผู้ปกครองเข้าพบพร้อมกับทำสัญญาชดใช้ความเสียหายทั้งหมด 24,000 บาท แบ่งจ่ายเดือนละ 2,400 บาท ซึ่งตนเองฐานะยากจนจึงไม่สามารถนำเงินมาชำระได้ตามกำหนด แต่กลับถูกทางโรงเรียนแจ้งความดำเนินคดีกับตนเอง จนเรื่องถึงชั้นศาล และได้ทำการไกล่เกลี่ยตกลงชดใช้ความเสียหายกันใหม่ เป็นเดือนละ 1,500 บาท จนหมด และได้ขอใบเสร็จจากโรงเรียน แต่ทางผู้อำนวยการบอกว่าไม่สามารถให้ได้

 

 

ด้านนายอนุรันต์ ช้างงาม ผู้อำนวยการโรงเรียน ได้ชี้แจงว่า ปัญหาที่เกิดเหตุขึ้นทางโรงเรียนได้ทำตามระเบียบของราชการ ซึ่งโทรทัศน์เป็นทรัพย์สินของทางราชการที่ได้รับจัดสรรมาจากรัฐบาล เมื่อเกิดปัญหาหรือเสียหายทางโรงเรียนจำเป็นต้องปฏิบัติหน้าที่ตามระเบียบ โดยการแจ้งความดำเนินคดีเรียกขอความเสียหายจากผู้กระทำเพื่อเป็นหลักฐาน ซึ่งก่อนที่จะแจ้งความได้เรียกผู้ปกครองมาทำสัญญาชดใช้ความเสียหายแล้ว แต่ทางผู้ปกครองไม่สามารถชำระเงินได้ตามสัญญา จึงได้เข้าแจ้งความฟ้องศาล จนกระทั่งครูรายหนึ่งในโรงเรียนได้ช่วยจ่ายเงินให้สองครั้ง ครั้งแรก 2,000 บาท และครั้งที่สองอีก 8,000 บาท นอกจากนี้สามีเก่าที่เลิกไป ได้ช่วยจ่ายเงินอีก 12,000 บาท แต่ทางผู้ปกครองของเด็กจ่ายเงินได้เพียงสองเดือนร่วม 3,000 บาท รวมเงินทั้งหมด 25,000 บาท หลังจากได้เงินครบแล้วจึงได้นำเงินไปซื้อโทรทัศน์ตามสเปคเดิม คือ 24,000 บาท ส่วนที่เหลือ 1,000 บาท ได้นำไปคืนให้กับครูที่ช่วยเหลือผู้ปกครองรายนี้

 


 ทั้งหมดตนเองไม่ได้มีเจตนาทำร้ายใคร แต่ทำตามกฎระเบียบของทางราชการ ซึ่งตนเองในฐานะผู้บริหารมีเจตนาที่ดี ต้องการพัฒนาโรงเรียนวัดวรุณดิตถารามให้เทียบเท่ากับโรงเรียนอื่น แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนเองต้องขอโทษ ทำอาจจะทำเกิดกว่าเหตุไป แต่ตนเองได้ชี้แจงเหตุผลการกระทำไปแล้ว  นายอนุรันต์กล่าว

 

 

ซึ่งต่อมาบรรยายเริ่มตึงเครียด มีการตอบโต้กันตลอดเวลานานจนเวลาล่วงมาถึง 12.30 น. ทำให้นายสมชาย สินกุล นายอำเภอเมืองตราด ต้องลุกขึ้นเพื่อพูดคุยกับปัญหาดังกล่าว แต่ผู้ปกครองบางคนยังไม่พอใจและได้เดินออกจากที่ประชุมไป อย่างไรก็ตามในช่วงท้ายผู้ปกครองได้เรียกร้องของใบเสร็จรับเงินที่จ่ายเงินไปทั้งหมดจากผู้อำนวยการโรงเรียนอีกครั้ง ซึ่งผู้อำนวยโรงเรียนยินยอมมอบใบเสร็จ ก่อนที่ในที่ประชุมจะยุติลง ท่ามกลางผู้ปกครองหลายคนที่ไม่พอใจ และต้องการให้ผู้อำนวยการคนนี้ย้ายออกจากโรงเรียนไป

 

ภาพ/ข่าว : จักรกฤชณ์ แววคล้ายหงส์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ตราดติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศรัญญา สิงขรณ์