กลุ่มเดือดร้อนจาก Ford ร่วมถกรัฐบาลหาแนวทางช่วยเหลือหลัง บริษัท ฟอร์ด นิ่งเฉย

Publish 2016-08-31 11:10:27

เวลา 09.30 น. วันที่ 31 ส.ค.59 ที่สนามม้านางเลิ้ง ได้มีกลุ่มประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากรถยนต์ฟอร์ด  ได้นัดหมายนำรถยนต์ฟอร์ดรุ่น เฟียสต้า และโฟกัส ที่มีปัญหา มาจอดจำนวนกว่า 50 คัน  ซึ่งทางกลุ่มผู้ได้รับผลกระทบจากรถยนต์ฟอร์ดนี้ นำโดยนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมเหยื่ออาชญากรรม พร้อมสมาชิกผู้เดือดร้อน

ได้เข้าร่วมประชุมกับตัวแทน หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมกับตัวแทนของบริษัทฟอร์ด ไทยแลนด์ เพื่อหาแนวทางในการดูแล เยียวยา ผู้บริโภคซึ่งเป็นลูกค้าของบริษัท ฟอร์ด ที่ศูนย์รับเรื่องร้องทุกข์ ทำเนียบรัฐบาล

 โดยขณะนี้ การประชุมก็ได้เริ่มต้นขึ้น ทางประชาชนผู้เดือดร้อน ได้นำเสนอภาพความเดือดร้อน ของการใช้รถยนต์ฟอร์ดทีประสบปัญหา และการนำรายงานข้อมูลที่กลุ่มผู้เดือดร้อนได้นำรถยนต์ ไปให้สถาบันยานยนต์ ของสถาบันการศึกษาแห่งหนึ่งได้ตรวจสอบคุณภาพ มาตรฐานอย่างละเอียด เพื่อจะได้นำข้อมูลนี้ มาให้ทางรัฐบาล สำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค และตัวแทนบริษัท ให้ได้รู้ว่า รถยนต์มีปัญหาจากการผลิตที่ไม่ได้เกิดจากการใช้งานหรือทำให้เกิด


และหลังจากนั้น เวลา 13.30 น. ทางชมรมฯ จะนำพี่น้องประชาชนผู้ได้รับความเดือดร้อนจากการใช้รถฟอร์ด เฟียสต้า และโฟกัส ไปยื่นหนังสือ ที่สถานทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย เพื่อร้องขอให้สถานทูตแจ้งไปยังบริษัทฟอร์ด สหรัฐอเมริกา รับทราบถึงปัญหาที่เกิดขึ้นกับพี่น้องประชาชนผู้ใช้รถฟอร์ดในประเทศไทย อีกด้วย

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุดร แสงอรุณ