เลิกผัวเก่า 3 ปี!! "แม่เฒ่า 80" ปิ๊งรัก หนุ่มใหม่วัย 41 แถมถูกขอแต่งงาน กลางตลาด โอ้ว ยิ่งแก่ ยิ่งเผ็ด!!

Publish 2016-09-06 20:49:01


         หากย้อนกลับไปปี 2551 มีข่าวฮือฮาสร้างความอิจฉาแก่สาวๆไม่น้อย กรณีเกิด ‘รักต่างวัย’ ระหว่าง นางทองสุข พุทธวันท์ ชาวจังหวัดนครพนม ที่ขณะนั้นอายุ 73 ปี แต่งงานอยู่กินกับหนุ่มวัยคราวหลาน นายสมพร จันทรวงศ์ อายุ 26 ปี จนรายการดังทางทีวีดึงตัวไปออกรายการ และนิตยสาร "คู่สร้างคู่สม" ของนายดำรง พุฒตาล นำเรื่องราวของทั้งคู่ไปตีพิมพ์

 

 

 


          หลังผ่านมากว่า 8 ปี ตำนาน "รักต่างวัย" คู่นี้ก็จบลง  ‘ยายทองสุข’ ที่อายุล่วงเลยมาถึง 80 ปีแล้ว แต่ยังมีอารมณ์ร่าเริงแจ่มใส ซึ่งเธอเคยบอกว่าอายุเป็นแค่ตัวเลข และเมื่อถามถึงสามีหนุ่ม เจ้าตัวบอกว่า เลิกรากันมากว่า 3 ปีแล้ว เพราะสามีหนุ่มรบเร้าชวนไปจดทะเบียนสมรส แต่เธอพิจารณาแล้วว่าหากจดทะเบียนสมรสแล้ว อนาคตเป็นอะไรไปสมบัติจะตกเป็นของสามี ขณะที่เธอต้องการเก็บมรดกไว้ให้ลูกหลาน จึงปฏิเสธ ทำให้นายสมพรไม่พอใจขอเลิก ซึ่งยายทองสุขก็ยินยอม แถมเล่าต่อด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม ว่า 2 ปีที่ผ่านมา มีชายหนุ่มคนใหม่เข้ามาในชีวิต ความรักครั้งใหม่เกิดขึ้นขณะกำลังนั่งอ่านหนังสือ มีชายหนุ่มคนหนึ่งจ้างรถสามล้อพามาหาที่บ้าน ชายผู้นั้น คือ ‘ตี้หลุง’ นายสุบิน โสภา ปัจจุบันอายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70 ซอยประชาสุขสันต์ ถนนกลางเมือง อ.เมือง จ.นครพนม ทำงานเป็นพนักงานห้างสรรพสินค้าในประเทศสวีเดนมาถึงเขาบอกว่าดูรายการย้อนหลัง แล้วอยากรู้จัก ยิ่งรู้ว่าเลิกรากับแฟนเก่าจึงขอมาเป็นคนดูแล คนที่อยู่ด้วยกันไปตลอด แต่ฉันยังสงวนท่าทีเพราะอายุมากแล้ว เกรงผู้ที่เข้ามาจะมีพฤติการณ์แอบแฝง จึงขอเวลาดูใจกันสักระยะ ทั้งคู่ได้ไปเที่ยวด้วยกันมากมายหลายที่ กระทั่งได้ไปเที่ยว จ.มุกดาหาร ขณะที่คุณยายทองสุข กำลังเพลิดเพลินกับสินค้าในตลาดอินโดจีน ตี้หลุงก็นำสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท ขอแต่งงาน"กลางตลาด"

 

 

 

อย่างไรก็ตาม ตนรับไว้ แต่ปฏิเสธจะแต่งงานด้วย เนื่องจากอายุใกล้เลขแปดแล้ว กลัวผู้คนจะนินทา กล่าวหาว่ามักมากในกามอารมณ์ สุดท้ายทนความใกล้ชิดไม่ไหว จึงยอมอยู่กินกับนายตี้หลุง ปีนี้เป็นปีที่ 2 แล้ว โดยสามีคนนี้จะนั่งเครื่องบินมาหา 3-4 เดือนครั้งๆละ 15 วัน แต่จะโทรศัพท์คุยกันทุกวัน เมื่อถามว่าหากคู่รักคนใหม่เบื่อหน่ายเลิกร้างไปเหมือนคนเก่า จะเปิดประตูใจรับคนใหม่หรือไม่ ‘ยายทองสุข’ ตอบอย่างอารมณ์ดีว่า ทุกวันนี้ก็มีคนอายุ 53 ปี ส่งรูปและสิ่งของมาให้ แต่คงไม่นอกใจสามีคนนี้แน่ก่อนจะลาจากกันเจ้าของตำนาน ‘รักต่างวัย’ ยังร้องเพลงของ ‘ราชินีลูกทุ่ง’ พุ่มพวง ดวงจันทร์ ส่งท้ายว่า "ฉันเปล่าน๊า เขามาเอง" สำหรับประวัติของ นางทองสุข แต่งงานตอนอายุ 18 ปี มีบุตร 4 คน โดยพบรักครั้งแรกในแคมป์ทหารจีไอ หรือสนามบินนครพนมในปัจจุบัน เมื่อคราวเป็นสาวเสิร์ฟในบาร์ สมัยสาวๆเคยขึ้นประกวดนางงามหลายเวที นอกจากนี้ยังคว้าอีก 3 รางวัล ประกอบด้วย โล่แม่ดีเด่นประจำปี 2550 , รางวัลที่ 1 คุณแม่สงกรานต์ปี 2551 และโล่ด้านสังคมฯจากชมรมสื่อมวลชนนครพนม ปี 2552

 

 

ขอบคุณที่มา :  แนวหน้า
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

พัทธนันท์ รัตนปรีชานันท์