หลวงพ่อ สุดจะทน!! เจอแบบนี้ ทำเอาหลวงพ่อทนไม่ไหว จึงขอจัดการเอง งานนี้มีชาวบ้านร่วมด้วย!!

Publish 2016-09-06 21:50:17

สุรินทร์วันนี้(6กย.59)เวลา13.30น.ตัวแทนชาวบ้านจำนวน10คน พร้อมพระหสีฬาร ปสัมบันโน (082-8766600) เจ้าสำนักสงฆ์บ้านสี่เหลี่ยม หมู่ที่6ตำบลไผ่ อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์ ได้เข้าร้องเรียนต่อ นายกฤษณุ เหลืองพิบูลกิจ นายอำเภอรัตนบุรีว่า " หน้าฝนน้ำจะท่วมวัดทุกปีเนื่องจากมีชาวบ้านถมรางน้ำดั่งเดิมใช้กันมายาวนานเปลี่ยนมาเป็นถนน น้ำไม่มีทางไปจึงไหลเข้าท่วมสำนักสงฆ์ ทำให้พระและญาติโยมเข้าออกวัดอย่างลำบาก"

 
ต่อมาเวลา14.30น.นายอำเภอรัตนบุรี จึงได้ประสานไปยัง นายณรงค์ พิมวงศ์สัตย์ ผู้ใหญ่บ้าน กรรมการหมู่บ้านและองค์การบริหารส่วนตำบลไผ่ โดย นายนรเศรษฐ พาชื้น ช่างโยธา อบต.ไผ่ ลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่าตาม ตามหนัสือสำคัญที่ดินเลขที่359 ระวาง5539 I7896 ฉบับที่ 334 ลงวันที่13 ธค. 2515 เป็นสาธารณสมบัติของแผ่นดินประเภทพลเมือง มีเนื้อที่ประมาณ 18 ไร่ 3 งาน 67 ตารางวา อยู่ในความดูแลรักษาของ กระทรวงมหาดไทยตามรูปแผนที่มีการถมร่องน้ำเป็นถนนความยาวประมาณ 100เมตร จริง ซึ่งในแผนที่ระบุว่า ลำเหมืองสาธารณประโยชน์ชัดเจน ต่อมาชาวบ้านเล่าว่า ได้ทำเป็นหนังสือร้องเรียนหลายหน่วยงานมาหลายครั้งก็ไม่ได้รับการตรวจสอบและช่วยเหลือ มาครั้งนี้พระหสีฬาร ปสัมบันโน.กับชาวบ้านจึงเข้าร้องทุกข์ต่อนายอำเภอเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงและช่วยเหลือต่อไป

 

 

 

 


นายกฤษณุ เหลืองพิบูลกิจ นายอำเภอรัตนบุรี กล่าวว่า หลังจากการตรวจสอบเอกสารและพื้นที่เบื้องต้น พบข้อพิรุธหลายอย่างแต่เพื่อความชัดเจนตนได้ให้ อบต.ไผ่ นำเอกสารที่เกี่ยวข้องกับที่ดินแห่งนี้ตรวจสอบอย่างละเอียด หากพบว่ามีการถมดินร่องน้ำเป็นถนนจริง ก็ต้องแจ้งให้รื้อออก ชาวบ้านพอใจจึงแยกย้ายกันกลับ

 

 

 

 

 

ภาพ-ข่าว : สุรเดช เหลาคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุรินทร์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

พัทธนันท์ รัตนปรีชานันท์