งงหนักมาก!! พบถนน 2 เส้น ไม่เชื่อมต่อกัน พอรู้สาเหตุแทบพูดไม่ออก อยากรู้ ใช้อะไรคิด!?

งงหนักมาก!! พบถนน 2 เส้น ไม่เชื่อมต่อกัน พอรู้สาเหตุแทบพูดไม่ออก อยากรู้ ใช้อะไรคิด!?

Publish 2016-09-23 14:20:27

วันที่ 23 ก.ย.2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากทราบข่าวว่ามีถนนแปลก เส้นทางไม่บรรจบกัน   ในพื้นที่อำเภอศรีราชา  จังหวัดชลบุรี ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบที่ชุมชนเนินผาสุข    ถนนสายเนินแสนสุข  ซอย 5  หมู่  1  ตำบลหนองขาม   อำเภอศรีราชา  จังหวัดชลบุรี      บริเวณกลางซอยพบถนนคอนกรีตเสริมเหล็ก พร้อมรางระบายน้ำ ยาวประมาณ 200  เมตร   แต่กลางซอยถนนทั้งสองเส้นกลับไม่เชื่อมต่อกัน   

 

 

จากการตรวจสอบพบว่า ถนนทั้งสองเส้นฝั่งหนึ่งเป็นของเทศบาลนครเจ้าพระยาสุศักดิ์   ส่วนอีกฝั่งหนึ่งเป็นของเทศบาลนครแหลมฉบัง     ซึ่งเมื่อชาวบ้านสัญจรผ่านมาต้องหักรถหลบลงบนพื้นดินเพื่อขึ้นไปวิ่งต่อที่ถนนอีกฝั่ง อีกทั้งการระบายน้ำก็ไม่ไหลผ่านตลอดสายเนื่องจากท่อระบายน้ำไม่ต่อถึงกัน  เป็นภาพประจานถึงความไม่ประสานงานกันของทั้งสองเทศบาล   พบว่าถนนสายดังกล่าวได้สร้างขึ้นมาเมื่อ 3 ปีที่แล้ว  โดยทางเทศบาลนครแหลมฉบังเป็นผู้สร้างขึ้นก่อน คล้อยหลังไม่กี่เดือนทางเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์  ก็สร้างขึ้นแต่ก็ไม่เชื่อมต่อเป็นทางเดียวกัน

 โดยทางชาวบ้านเจ้าของที่ที่ถนนเส้นนี้ตัดผ่านบอกว่า   ขณะที่ผู้รับเหมามาทำการก่อสร้างถนนตนเองก็บอกว่าทำไม ไม่ทำถนนให้เชื่อมต่อกัน    ถ้าหากเปลี่ยนแบบมารุกล้ำที่ดินของตนก็พร้อมจะยกที่ดินให้  แต่ผู้รับเหมากลับบอกว่าหากให้เปลี่ยนเส้นทางให้ถนนทั้งสองเชื่อมกันต้องเสียค่าใช้จ่ายเอง    ซึ่งตนเองเห็นว่าไม่ถูกต้องจึงไม่ตกลงจนถนนสร้างเสร็จตามที่ได้เห็น   จึงอยากวอนให้ผู้เกี่ยวข้องได้เข้าแก้ไขปัญหาในเรื่องนี้ด้วย

 


 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน