ใจหาย ใจคว่ำ!! ด.ช. 6 ขวบ วิ่งซนกับเพื่อน พลัดตกบ่อน้ำลึก เตือน อย่าปล่อยเด็กคลาดสายตา!!

ใจหาย ใจคว่ำ!! ด.ช. 6 ขวบ วิ่งซนกับเพื่อน พลัดตกบ่อน้ำลึก เตือน อย่าปล่อยเด็กคลาดสายตา!!

Publish 2016-09-23 17:06:23

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (23 ก.ย.) สมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเด็กจมน้ำ ในสวนยางพารา ม.5 ต.ห้วยแร้ง อ.เมือง จ.ตราด หลังรับแจ้งได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยตราด เขตห้วยแร้ง เดินทางไปรับผู้บาดเจ็บ

          

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านได้นำเด็กขึ้นมาจากน้ำแล้ว เป็นเด็กชาย อายุ 6 ขวบ ชื่อโหน่ง หมดสติน้ำลายฟูมปาก โดยชาวบ้านได้ช่วยกันปั๊มหัวใจเบื้องต้น จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยตราดได้เร่งนำตัวออกจากที่เกิดเหตุ พร้อมประสานรถกู้ชีพโรงพยาบาลกรุงเทพตราด เพื่อเปลี่ยนถ่ายผู้บาดเจ็บบริเวณหน้าแชวงการทางจังหวัดตราด โดยระหว่างการเปลี่ยนถ่ายพบว่าน้องโหน่งรู้สึกตัวแล้วและอยู่ในอาการตื่นตกใจ และส่งตัวต่อไปยังโรงพยาบาลตราด โดยมีย่าน้องโหน่งที่ติดตามมากับรถอย่างใกล้ชิด

 นางหยอง ย่าน้องโหน่ง บอกว่า วันนี้น้องโหน่งไม่ได้ไปเรียน เนื่องจากโรงเรียนหยุด และก่อนเกิดเหตุได้ออกไปวิ่งเล่นกับลูกชาวกัมพูชาในสวนยางพารา ก่อนที่จะพลัดตกบ่อน้ำในสวนยางที่มีความลึกประมาณ 3-5 เมตร หายไป ก่อนที่จะทราบครั้งหลังมีคนมาแจ้งมาหลานตกบ่อน้ำ โดยที่ผู้ใหญ่ที่อยู่ในที่เกิดเหตุได้ช่วยกันลงไปงมช่วยเหลือน้องโหน่งมาได้

 


ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยตราดที่เข้าไปช่วยเหลือบอกว่า เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุชาวบ้านได้นำร่างน้องโหน่งขึ้นมาแล้ว และอยู่ในสภาพหมดสติ โดยไม่ทราบว่าจมน้ำนานเท่าไร ก่อนที่จะนำตัวขึ้นรถพร้อมกับปั๊มหัวใจจนน้องโหน่งรู้สึก และล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

 

ภาพ/ข่าว : จักรกฤชณ์ แววคล้ายหงษ์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ตราด


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน