จะโทษใครได้!! เพลิงไหม้บ้านไม้ หญิงมีอาการทางประสาท วอดทั้งหลัง ชาวบ้านบอก ครั้งที่ 2แล้ว!!

Publish 2016-09-25 11:15:53

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (25 ก.ย.) ศูนย์วิทยุกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถาน เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน ที่บริเวณชุมชนนาเกลือซอย 10 ม.5 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร และ หน่วยบรรเทาสาธารณะภัยเมืองพัทยารุดไปทำการตรวจสอบ

 ที่เกิดเหตุภายในซอยดังกล่าว เป็นลักษณะมีถนนแคบและสายไฟระโยงระยางไปทั่วทำให้รถดับเพลิงเข้าลำบากตรวจสอบพบเปลวเพลิงกำลังลุกลามอย่างรุนแรง บ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ปลูกเป็นแบบเพิงพักออกไปทางทะเล โดยมีชาวบ้านในระแวกดังกล่าวต่างพากันแตกตื่นขนข้าวของกันอลม่าน จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ระบบกำลังฉีดน้ำสกัดเปลวเพลิงที่กำลังลุกลามอย่างรุนแรง โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงได้ ตรวจสอบภายในไม่พบผู้พักอาศัยแต่อย่างใด มีแต่ข้าวของประเภทขวดน้ำพลาสติก ขวดแก้ว และเศษของเก่า ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี

 

 

จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวทราบว่ามี น.ส.หญิง ไม่ทราบชื่อสกุลจริง มีอาการทางปราสาท และยึดอาชีพเก็บของเก่าขายปะทังชีวิตไปวันๆ โดยก่อนเกิดเหตุ น.ส.หญิง ไม่อยู่ในบ้านออกไปด้านนอก ก่อนจะเกิดไฟไหม้ดังกล่าว ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 โดยครั้งแรกชาวบ้านช่วยกันดับไฟได้ทัน สาเหตุเพราะจุดเทียนทิ้งไว้


ต่อมาเจ้าหน้าที่พบ น.ส.หญิง ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านเดินกลับมาพร้อมกับถือเศษขวดพลาสติก มาเต็มถุง เมื่อสอบถามก็ให้การพูดจาไม่รู้เรื่องแต่อย่างใด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงได้ถ่ายภาพบันทึกที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐานเพื่อประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบเรื่องต่อไปส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะจุดเทียนทิ้งไว้ในบ้านแล้วออกไปหาเก็บของเก่าด้านนอกจึงทำให้เกิดเหตุดังกล่าว

 

 

ภาพ/ข่าว : อัมพร แสงแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชลบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

รัตติยา เสสันเทียะ