แพงซะยิ่งกว่าแพง!! สาวหลงเข้าร้านเสริมสวยในตำนาน สระ-ซอย เจอเก็บเงิน 800 บาท น้ำตาแทบร่วง!!

แพงซะยิ่งกว่าแพง!! สาวหลงเข้าร้านเสริมสวยในตำนาน สระ-ซอย เจอเก็บเงิน 800 บาท น้ำตาแทบร่วง!!

Publish 2016-09-27 16:03:59


จากกรณีมีผู้ใช้เพสบุ๊คชื่อ Tanny Warinton โพสลงในกลุ่ม พัทยา(Pattaya) พร้อมระบุข้อความว่า “ #เตือนภัย !!!ร้านนี้พิกัด ทางเข้าซอยเนินพลับหวาน ห้ามเข้านะเพราะแม่ค้าโกงไม่ใช่เราคนเดียวก่อนหน้านี้ก็มีหลายคนที่โดน เราไปสระซอย ซอยผมแตกปลายออกนิดนึง ตอนสระถามช่างว่าสระซอยเท่าไหร่คะ ไม่ตอบ เราถามอีกรอบ ไม่ตอบแต่ชวนเราคุยเรื่องอื่น ประมานว่าสักประวัติเพื่อจะดูว่าลูกค้ามีตังหรือป่าวประมานนั้น ช้ามากกกกก สระซอยปลายสองชั่วโมงครึ่ง พอเสร็จเราถามว่าเท่าไหร่ มันบอก 800 แม่เจ้าสระซอย800เกิดมาเพิ่งเคยเจอ เราก็บอกว่าทำไมแพงจังแพงมาก มันบอกปกติก็สระซอยราคานี้ เอ้า!!!ถามตอนแรกไม่บอกจะได้ไม่ทำงะเพราะแพงเกินจิง เราบอกเราหยิบตังมาแค่500ขอจ่ายไว้แค่นี้เด๋วขับรถกลับไปเอาที่บ้านก่อน มันบอกให้เราทิ้งโทรศัพท์หรือรถไว้เพราะโดนโกงแบบนี้มาเยอะแล้ว พี่ร้านข้างๆกระซิบบอกเราว่าน้องร้านนี้ที่ลงเพจพัทยาไง  #ก็มาอยู่ได้ไม่นานเลยไม่รู้ง่ะ เราก็โวยวายกะมันมีพี่วินกะพี่ร้านข้างๆมาคอยให้กำลังใจ เราบอกว่าเราให้แค่ 400ถ้าเอาก็เอาถ้าไม่เอาก็ไปแจ้งความมาจับเราเลย มันก็ประมานว่าคุณโกงฉันนะ คุณโกงฉันนะ เราเลยบอกก็นี่ไงถ้าคิดว่าหนูโกงพี่โทรแจ้งตำรวจดิหนูจะรอ มันก็ปิดประตูใส่เข้าร้านไปเลย หาแดกแบบนี้เลยเรอะ ใครได้อ่านบอกต่อนะคะ ไม่อยากให้เจอแบบเราแต่พอดีเราแข็งไงไม่ยอมแมร่งเลยปิดประตูร้านใส่ # ร้านอยู่ตรงซอยเนินทางเข้าเลยคะขวามือ#ระวังด้วยนะมันเข้าใจหากิน" จนมีชาวพัทยาเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างแพร่หลาย ซึ่งบางรายได้เล่าประสบการณ์ในร้านเสริมสวยราคาโหดที่เคยเกิดขึ้นกับตนเองไว้ด้วย 

 ล่าสุด  ผู้สื่อข่าวได้ลงตรวจสอบร้านเสริมสวยที่เกิดเหตุ ชื่อร้าน จอย บิวตี้ ซาลอน ตั้งอยู่บริเวณใกล้เคียงปากซอยเนินพลับหวาน (ซอยสุขุมวิทพัทยา53) ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งหน้าร้านจะประดับตกแต่งลักษณะเหมือนร้านเสริมสวยทั่วไป เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 06.00 น. – 02.00 น. แต่จะไม่เขียนบอกราคาค่าบริการ

 

 


จากการสอบถามชาวบ้านในละแวกดังกล่าว ทราบว่า ร้านเสริมสวยแห่งนี้เปิดบริการมากว่า10ปีแล้ว โดยมี นางก้อย(ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) อายุประมาณ 45-50 ปี เป็นเจ้าของร้าน ซึ่งเมื่อก่อนร้านใช้ชื่อว่า ก้อย บิวตี้ ซาลอน และไม่ได้ตั้งอยู่บริเวณปัจจุบัน แต่จะอยู่บริเวณอื่นภายในซอยเดียวกัน ส่วนกระแสเรื่องราคาค่าบริการโหดนั้นเป็นเรื่องจริง แต่จะไม่เกิดขึ้นกับลูกค้าทุกคน หากลูกค้าคนไหนรู้ทันเล่ห์เหลี่ยมและสอบถามราคาก่อนก็จะรอดตัวไป ส่วนใหญ่เหตุการณ์โก่งราคาค่าบริการจะเกิดขึ้นกับลูกค้าขาจร ที่มาใช้บริการช่วงเช้าตรู่หรือช่วงดึกอยู่เป็นประจำ และเกิดขึ้นบ่อยจนชาวบ้านละแวกใกล้เคียงเอือมระอา

 ด้าน นายกิจ อายุ 35 ปี และกลุ่มวิน จยย.รับจ้าง บริเวณใกล้ร้านเสริมสวยดังกล่าว เล่าว่า ตนเองอยู่ในเหตุการณ์ของคุณ Tanny Warinton และเหตุการณ์อื่นอีกหลายๆ ครั้ง ซึ่งมีหญิงสาวรายหนึ่งเคยใช้บริการยืดผมจากร้านดังกล่าว และถูกเรียกราคา 4,000 บาท แต่ลูกค้าสาวรายนี้มีเงินไม่พอ และกำลังเดินทางกลับต่างจังหวัด แต่เจ้ก้อยเจ้าของร้านไม่ยอม และล็อกประตูร้านไม่ให้ลูกค้าออกจากร้าน พร้อมข่มขู่จะเอาเงินให้ได้ ทางลูกค้าสาวจึงแจ้งตำรวจ จากนั้นได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นาย เข้ามาระงับเหตุและแนะนำให้ให้หญิงสาวไปแจ้งความร้องทุกข์ที่โรงพัก สุดท้ายแล้วเหตุการณ์ก็จบลงด้วยทางร้านยอมคืนให้ 300 บาท นอกจากนี้ยังมีเหตุการณ์ลักษณะนี้อีกหลายครั้ง ลูกค้าบางรายถึกขึ้นร้องไห้ด้วยความกลัว ซึ่งเป็นที่น่าสงสารต่อผู้พบเหตุเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ จึงอยากวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบร้านดังกล่าว เนื่องจากประชาชนชาวบ้านได้รับความเดือดอย่างจริงจัง

 

 


ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้เฟศบุ๊ครายหนึ่งได้โพสคลิปวิดีโอ ขณะเข้าใช้บริการที่ร้านเสริมสวยดังกล่าว แล้วถูกเรียกราคาค่าบริการ สระผม อบไอน้ำ ราคา 1,500 บาท หากไม่จ่ายก็ล็อคไม่ให้ออกจากร้าน พร้อมกับข่มขู่จะทำร้ายร่างกาย ซึ่งเป็นกระแสข่าวโด่งดังในช่วงเวลาหนึ่งติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน