นทท.ช็อกน้ำตาไหล!! รอขึ้นเรือข้ามฝั่งไปเกาะช้าง แต่ไม่ได้ไปสักที หลังรอกัปตันเช็คใบพัดนานจนผิดสังเกต!!

นทท.ช็อกน้ำตาไหล!! รอขึ้นเรือข้ามฝั่งไปเกาะช้าง แต่ไม่ได้ไปสักที หลังรอกัปตันเช็คใบพัดนานจนผิดสังเกต!!

Publish 2016-09-27 16:17:20

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (27 ก.ย.) ที่ท่าเรือเฟอร์รี่ อ่าวธรรมชาติ ต.บางปิด อ.แหลมงอบ จ.ตราด ร.ต.ท.ยม หรพมศาสตร์ ร้อยเวรสภ.แหลมงอบ รับได้แจ้งมีผู้จมน้ำสูญหายในภายท่าเรือ หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยตราดเขตแหลมงอบ และชุดประดาน้ำกู้ภัยเขตเมืองตราดและเขตเขาสมิง พร้อมทหารเรือ เดินทางค้นหาผู้สูญหาย

 
เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำจำนวน 4 นาย ได้ลงไปช่วยค้นหาร่างนายสุชาติ เชยชื่น อายุ 49 ปี 22/1 ม.3 ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง จ.ตราด เป็นกัปตันเรือท่าเรือเฟอร์รี่ โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 15 นาที จนพบร่างนายสุชาติ จมอยู่ใต้ทะเล ท่ามกลางนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่มุงดูเหตุการณ์ ขณะรอลงเรือเพื่อไปยังเกาะช้าง ซึ่งนายสุชาติ เสียชีวิตแล้ว จากนั้น ร.ต.ท.ยม หรพมศาสตร์ ได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยตราด นำศพนายสุชาติ ไปยังโรงพยาบาลแหลมงอบ ให้แพทย์ชันสูตรอย่างละเอยีดอีกครั้งต่อไป

 

 

 

 

นายเรืองวุฒิ บุญเหลา ผู้จัดการฝ่ายปฎิบัติการท่าเรือเฟอร์รี่อ่าวธรรมชาติ กล่าวว่า ช่วงเวลาประมาณ 9 โมงเช้า ตนเองได้สั่งให้นายสุชาติและลูกน้องอีกจำนวนหนึ่ง เตรียมอุปกรณ์ดำน้ำ เพื่อลงไปเช็คใบพัดเรือ จากนั้นตนได้เดินเข้าไปในออฟฟิศ และเมื่อเดินทางที่เรืออีกครั้ง ปรากกฎว่านายสุชาติ ได้ลงดำน้ำแล้ว และพบว่าหน้ากากดำน้ำลอยอยู่บนผิวน้ำ จึงได้สั่งลูกน้องอีกชุดลงได้ช่วยค้นหา แต่ก็ไม่พบ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยตราดช่วยค้นหาจนพบ


นายเรืองวุฒิ กล่าวต่อว่า โดยปกติแล้วนายสุชาติ จะลงดำน้ำเช็คใบพัดเรืออยู่เป็นประจำ โดยมีอุปกรณ์ป้องกันอันตราย รวมทั้งเชือกในการนำทางเช่นกัน แต่ครั้งนี้คาดว่าน่าจะเกิดอุบัติเหตุมากกว่าจนทำให้นายสุชาติจมน้ำเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม ตนเองจะรายงานเรื่องนี้ให้กับผู้ใหญ่ในบริษัท เพื่อให้การช่วยเหลือครอบครัวนายสุชาติ ต่อไปเนื่องจากเสียชีวิตขณะปฎิบัติหน้าที่

 

ภาพ/ข่าว : จักรกฤชณ์ แววคล้ายหงษ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ตราดติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

รัตติยา เสสันเทียะ