สุดระทม!! ชาวบ้านเตว็ดใน 65 หลังคา จมน้ำเน่านานนับเดือน กลิ่นเหม็นฟุ้งกระจาย วอนจนท.ช่วยแก้ด่วน!!

สุดระทม!! ชาวบ้านเตว็ดใน 65 หลังคา จมน้ำเน่านานนับเดือน กลิ่นเหม็นฟุ้งกระจาย วอนจนท.ช่วยแก้ด่วน!!

Publish 2016-09-29 11:34:34

วันนี้ ( 29 ก.ย. 59 ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านหมู่ 4 หลังวัดเตว็ดใน ต.วังใหญ่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย กำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก จากปัญหาน้ำท่วมขังมานานกว่า 2 สัปดาห์ และส่งกลิ่นเหม็นเน่าทั่วทั้งหมู่บ้าน จนหลายคนทนไม่ไหวต้องพาลูกหลานออกจากบ้าน มานั่งเล่นที่ร้านค้าข้างถนน เพื่อสูดอากาศหายใจ คลายกลิ่นเหม็นเน่าที่กระจายฟุ้งมาเป็นระยะๆ

 

 

 

 สอบถามนายมานพ  วงษ์วรรณะ รองประธานสภา อบต.วังใหญ่ เผยว่า บ้านหมู่ 4 เป็นพื้นที่ลุ่มต่ำมีน้ำท่วมขังลึก 1-2 เมตร มานานครึ่งเดือนแล้ว จนน้ำเน่าส่งกลิ่นเหม็น ทำให้ชาวบ้าน 65 หลังคาเรือน ประมาณ 130 คน ได้รับความเดือดร้อนนั่งอยู่ในบ้านไม่ได้ ต้องออกมานั่งกันที่ถนนเพราะน้ำเหม็นมาก อยากให้หน่วยงานเกี่ยวข้องช่วยเร่งระบายน้ำให้แห้ง บรรเทาความเดือดร้อนให้ชาวบ้านเตว็ดในด้วย

 


ชาวบ้านหมู่ 4 บอกเพิ่มเติมอีกว่า อยากให้หน่วยงานเกี่ยวข้องมาช่วยเหลือโดยเร็ว เพราะนอกจากต้องทนกลิ่นน้ำเน่าเหม็นแล้ว ชาวบ้านยังต้องคอยเฝ้าระวังลูกหลานกับคนแก่สูงอายุที่ใช้เรือพาย และต้องเสี่ยงเดินบนไม้กระดานแผ่นเดียวในการเข้า-ออกจากบ้านด้วย รวมทั้งต้องนำรถยนต์ รถจักรยานยนต์อีกนับสิบคันไปจอดไว้บนถนน ส่วนเครื่องมือการเกษตรต่างๆ และสัตว์เลี้ยง เช่น วัว ไก่ ก็ต้องย้ายไว้ที่สูงเพื่อหนีน้ำ

 

 

 

ภาพ / ข่าว : ภูเบศวร์  ฝ้ายเทศ ผู้สื่อขาวภูมิภาค จ.สุโขทัย

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน