แม่ค้าชลบุรี โคตรช็อก!! ถูกอ้างชื่อ-ปลอมลายเซ็น ซื้อ-ขายที่ดิน ทำบ้านจัดสรร ทั้งที่ตัวเองไม่มีที่ดิน!!

แม่ค้าชลบุรี โคตรช็อก!! ถูกอ้างชื่อ-ปลอมลายเซ็น ซื้อ-ขายที่ดิน ทำบ้านจัดสรร ทั้งที่ตัวเองไม่มีที่ดิน!!

Publish 2016-10-08 12:26:25

เมื่อวันที่  7  ต.ค. 59  ที่ สถานีตำรวจภูธรศรีราชา  อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี    น.ส.เสาวลักษณ์ หงษ์สง่า อายุ 49 ปี แม่ค้าขายส่งอาหารทะเลรายใหญ่ในพื้นที่ อำเภอสัตหีบ  ซึ่งพักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 160/26 หมู่ 1 ตำบลบางทราย อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรีได้เข้าพบกับพนักงานสอบสวน   

 

 

 

ภายหลังจากพบเอกสารชิ้นสำคัญที่ นายณฐวรรธธ์   สุขะ ผู้ทำหน้าที่ผู้ประนีประนอมประจำศาล ของศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาทประจำศาลจังหวัดชลบุรี อดีตน้องเขย  ได้นำชื่อและลงลายมือชื่อปลอมไปทำนิติกรรมซื้อขายที่ดินทั้งหมด 5 แปลง   รวมทั้งใช้ชื่อร่วมกับนายณฐวรรธธ์ ซื้อขายที่ดินอีกด้วย  โดยตัวเองไม่ได้รับรู้แต่อย่างใด ที่สำคัญไม่เคยดำเนินการซื้อขายที่ดินมาก่อน  ละพบว่ามีแปลงหนึ่งได้มีการซื้อที่ดินไปทำโครงการบ้านจัดสรร    เกรงว่าจะเกิดความเสียหายขึ้นในอนาคตจึงได้มาแจ้งความกับตำรวจ

 
จากการตรวจสอบเอกสารทั้งหมดพบว่า มีการใช้ชื่อ และลงลายมือชื่อปลอมจริง แต่ยังไม่สามารถเอาผิดกับนายณฐวรรธธ์ได้ เนื่องจากยังไม่มีผู้เสียหายจากการทำนิติกรรมดังกล่าวมาแจ้งความดำเนินคดี    หลังจากนั้น น.ส.เสาวลักษณ์ จึงได้ลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สถานีตำรวจภูธรศรีราชายืนยันว่า ไม่เคยทำนิติกรรมซื้อขายที่ดินร่วมกับนายณฐวรรธธ์   สุขะ หรือซื้อขายที่ดินด้วยตัวเองทั้งสิ้น เพื่อป้องกันความเสียหายเกิดขึ้นในอนาคต

 


น.ส.เสาวลักษณ์ หงษ์สง่า ผู้เสียหายกล่าวว่า นายณฐวรรธธ์  อดีตน้องเขยได้เข้าออกภายในบ้านเป็นประจำ   หลังจากได้เลิกรากับน้องสาวไปแล้ว ตนก็ทำมาค้าขายอาหารทะเล และส่งตามร้านค้าต่างๆ ในพื้นที่อำเภอสัตหีบ ไม่เคยไปไหนมาไหนเลย ไม่รู้ว่าน้องเขยไปทำนิติกรรมในการซื้อขายที่ดินตั้งแต่เมื่อไหร่    มาทราบอีกทีพบว่ามีชื่อของตน และลายมือชื่อของตนไปซื้อขายที่ดินทั้งหมด 5 แปลง    จึงได้ไปขอตรวจสอบกับพนักงานที่ดินพบว่ามีการซื้อขายจริง มีทั้งชื่อและลายมือชื่อในการทำนิติกรรมทั้งที่ตัวเองไม่เซ็นลายมือชื่อ   ที่สำคัญไม่เคยซื้อขายที่ดินมาก่อน จึงได้มาแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน เพราะเกรงว่าหากมีความเสียหายเกิดขึ้นภายหลัง จะได้แสดงเจตนาที่บริสุทธิ์ใจที่ไม่ได้ไปหลอกลวงใคร

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

พัทธนันท์ รัตนปรีชานันท์