ส่องชีวิตใหม่!! น้องไอดิน ทารกถูกแม่อำมหิต แทง 14 แผล -ฝังดินทั้งเป็น เป็นบุญจริงๆ ลูกเอ้ย!!

ส่องชีวิตใหม่!! "น้องไอดิน" ทารกถูกแม่อำมหิต แทง 14 แผล -ฝังดินทั้งเป็น เป็นบุญจริงๆ ลูกเอ้ย!!

Publish 2016-10-10 16:46:28

วันที่ 10 ต.ค.2559 จากคดีสะเทือนใจคนไทยทั้งประเทศ กรณีแม่แท้ๆ อายุ 42 ปี  แอบไปคลอดลูกชาย ภายในป่าสวนยูลิปตัสใกล้ถนนบ้านโนนสวรรค์-บะแค ห่างจากหมู่บ้านโนนสวรรค์ประมาณ 2 กม. ต.คอนฉิม อ.แวงใหญ่ จ.ขอนแก่น จากนั้นใช้กิ่งไม้แถวนั้นแทงตามตัวเด็กอย่างโหดเหี้ยม รวม 14 แผล ก่อนจะขุดหลุมฝังลูกชายที่เพิ่งคลอดออกมาทั้งเป็น แต่เคราะห์ยังดี ที่มีชาวบ้านได้ยินเสียงร้องของเด็ก ก่อนจะนำตัว เด็กส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลขอนแก่น ทำให้เด็กรอดตายอย่างปาฏิหาริย์ ต่อมามีการตั้งชื่อให้ว่า "น้องไอดิน"  โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อ วันที่ 24 ก.พ.2559 ที่ผ่านมา   อ่านข่าว เกี่ยวข้อง : แม่อำมหิต!! แทงลูกแรกเกิด 14 แผล -ขุดหลุมฝังดินทั้งเป็น แต่ปาฏิหาริย์เด็กไม่ตาย!? 

 ล่าสุด ได้มีการเปิดเผยข้อมูลจาก นายศุภชัย ปทุมชาติ ผู้ปกครองสถานสงเคราะห์เด็กบ้านแคนทอง จ.ขอนแก่น กรมกิจการเด็กและเยาวชน (ดย.) กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่น คงของมนุษย์ (พม.) เปิดเผยว่า จากกรณี “น้องไอดิน” ทารกเพศชายที่เคยถูกแม่แทง 14 แผล ใช้ถุงพลาสติกรัดคอ และฝังทั้งเป็น ที่ทุ่งนาบ้านโนนสวรรค์ ม.3 ต.คอนฉิม อ.แวงใหญ่ จ.ขอนแก่น เมื่อวันที่ 23 ก.พ.ก่อนมีชาวบ้านไปพบและช่วยเหลือ น้องไอดินจึงถูกส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น และส่งต่อมาที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดขอนแก่น กระทั่งปัจจุบันได้อยู่ในความดูแลของสถานสงเคราะห์เด็กบ้านแคนทอง จ.ขอนแก่น ซึ่งขณะนี้น้องไอดินได้รับการอุปการะจากครอบครัวชาวสวีเดนแล้ว

 

 

 

อ่านข่าว เกี่ยวข้อง : แม่อำมหิต!! แทงลูกแรกเกิด 14 แผล -ขุดหลุมฝังดินทั้งเป็น แต่ปาฏิหาริย์เด็กไม่ตาย!? 

 

 


ตามกระบวนการของ กรมกิจการเด็กและเยาวชน จะมีการทำงานร่วมกับองค์กรไทยและต่างประเทศในการจัดหาครอบครัวที่พร้อมจะรับอุปการะเด็กที่ถูกทอดทิ้ง หรือเด็กที่ครอบครัวยกให้อยู่ในความดูแลของสถานสงเคราะห์ ซึ่งจะมีทั้งครอบครัวชาวไทย และชาวต่างชาติที่แสดงความประสงค์รับอุปการะเด็ก ดย.จะมีคณะกรรมการพิจารณาคุณสมบัติ เช่น สุขภาพร่างกายและจิตใจ ประวัติอาชญากรรม ความพร้อมที่จะเลี้ยงดู ประกอบอาชีพมั่นคง เป็นต้น จากนั้นครอบครัวจะต้องนำเด็กไปทดลองเลี้ยงเป็นระยะเวลา 6 เดือน โดยจะมีคณะกรรมการติดตามและประเมินผลเป็นระยะอย่างต่อเนื่อง ถ้าไม่มีปัญหาก็จะผ่านการอนุมัติให้เป็นบุตรบุญธรรมตามกฎหมาย

 

 

 

นายศุภชัย กล่าวต่อว่า ทางสถานสงเคราะห์เด็กบ้านแคนทองเลี้ยงดูน้องมาเป็นเวลากว่า 7 เดือน น้องมีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ ยิ้มแย้มแจ่มใส และมีพัฒนาการดีตามช่วงวัย วันนี้น้องอายุได้ 7 เดือน 16 วัน และได้รับการเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น "อะตอม" นับเป็นโชคดีและวาสนาของน้องที่ได้คิวการได้รับอุปการะตรงกับครอบครัวของชาวสวีเดน เบื้องต้นทราบว่าครอบครัวจะเดินทางมาพบน้องประมาณเดือน ธ.ค. เชื่อว่าน้องจะได้เติบโตไปมีคุณภาพชีวิตที่ดีและมีอนาคตที่ดีต่อไป

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน