ตราด แตกตื่น!! พบกระเป๋าปริศนา 2 ใบ ถูกทิ้งศาลาริมทาง EOD เร่งกู้ระทึก หวั่นระเบิดป่วนเมือง!!

ตราด แตกตื่น!! พบกระเป๋าปริศนา 2 ใบ ถูกทิ้งศาลาริมทาง EOD เร่งกู้ระทึก หวั่นระเบิดป่วนเมือง!!

Publish 2016-10-11 16:58:31

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 11 ตุลาคม 2559 บริเวณศาลาริมทาง หน้าทางเข้าวิทยาลัยเทคนิคตราด เขต 2 ถนนสุขุมวิท ม.5 ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด  ศูนย์รับแจ้งเหตุสถานีตำรวจภูธรจังหวัดตราด ได้รับแจ้งจากพลเมืองพบกระเป๋าต้องสงสัย 2 ใบ ทิ้งไว้ในศาลาริมทาง หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 
เบื้องต้นหลังจากตำรวจสายตรวจเข้าตรวจสอบ พบว่าเป็นกระเป๋าเดินทาง 1 ใบและกระเป๋าสะพายหลังอีก 1 ใบใกล้กัน แต่ไม่กล้าเปิดดู จึงได้ประสานไปยัง ร.ต.ท.เชิดพันธ์ บุญล้อม หัวหน้าหน่วยทำลายล้างวัตถุระเบิด (EOD) กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตราด  พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้ ให้เดินทางมาตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เมื่อชุด EOD เข้าตรวจแล้ว พบว่ากระเป๋าทั้งสองใบ ต้องใช้วิธีการเปิดไม่เหมือนกัน โดยกระเป๋าสะพานใช้วิธีเชือกดึงบริเวณตัวล็อกให้กระเป๋าเปิด ส่วนกระเป๋าเดินทางใช้วิธีระเบิดกระเป๋าเพื่อทำการเปิด ซึ่งระหว่างการตรวจสอบ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดถนนทั้ง 4 ช่องทางจราจร ทั้งฝั่งขาเข้าและขาออกเมืองตราด เพื่อความปลอดภัย

 


หลังจากทำลายกระเป๋าแล้ว พ.ต.อ.บุญส่ง ปีกขุนทด ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองตราดได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่า กระเป๋าทั้ง 2 ใบ ไม่มีสิ่งผิดปกติหรือวัตถุระเบิดแต่อย่างใด มีเพียงเสื้อผ้าผู้หญิง ชุดชั้นใน อยู่เต็มกระเป๋า และพบบัตรนักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่งในตำบลวังกระแจะ จากนั้นจึงได้สั่งการให้ตำรวจสายตรวจเก็บประเป๋าทั้งหมดไปยังสถานีตำรวจภูธรเมืองตราด พร้อมประสานผู้นำชุมชนในพื้นที่ตามหาเจ้าของกระเป๋าต่อไป ชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียง กล่าวว่า พบเห็นชายคนหนึ่งรถจักรยานยนต์นำกระเป๋ามาทิ้งไว้บริเวณศาลาตั้งแต่เช้า แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร จนกระทั่งเวลาผ่านไปไม่มีใครนำมาเก็บไปหรือแสดงเจ้าของ จึงได้แจ้งให้กับเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

 

 

 

ภาพ/ข่าว :ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

รัตติยา เสสันเทียะ