ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ!!!หมอหนุ่มสุราษฎร์ เปิดคลีนิครักษาคนไข้ฟรี ถวายเป็นพระราชกุศล (มีคลิปข่าว)

ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ!!!หมอหนุ่มสุราษฎร์ เปิดคลีนิครักษาคนไข้ฟรี ถวายเป็นพระราชกุศล (มีคลิปข่าว)

Publish 2016-10-15 22:41:33

วันที่ 15 ต.ค. 59 ได้มีการแชร์ผ่านโลกออนไลน์ว่าคลีนิคนายแพทย์จุมพล เปิดรักษาฟรีโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบ

จากการตรวจสอบ พบบริเวณด้านหน้าคลีนิคนายแพทย์จุมพล ตั้งอยู่เลขที่ 22/2 หมู่ 2 ต.น้ำพุ อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี มีป้ายไวนิลสีดำพิมพ์ด้วยตัวอักษรสีขาว ว่า "คลีนิคนนายแพทย์จุมพล ให้บริการตรวจรักษาผู้ป่วย โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ตั้งแต่วันที่ 14- 31 ตุลาคม พ.ศ.2559 เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาล ที่ 9"

นายแพทย์จุมพล ยกชู อายุ 36 ปี เจ้าของคลีนิคดังกล่าว กล่าวว่า ตนเองเป็นนายแพทย์ชำนาญการพิเศษ ประจำโรงพยาบาลบ้านนาเดิม อ.บ้านนาเดิม จ.สุราษฎร์ธานี และได้เปิดคลีนิค รักษาคนไข้โรคทั่วไป และเมื่อทราบประกาศสำนักพระราชวัง ว่าพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศสวรรคต รู้สึกเสียใจมาก และหลังจากนี้จะน้อมนำพระราชดำรัสของพระองค์มาใช้ต่อไป และอยากทำความดีเพื่อถวายแด่พระองค์ โดยเอาวิชาชีพที่มีตอบแทนสังคมถวายเป็นพระราชกุศล ให้บริการรักษาฟรีโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ในวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 7.00-8.15 น. และ 17.20-20.00 น. วันเสาร์ เวลา 7.00-20.00 น.และวันอาทิตย์ 7.00-12.00น.
ด้านนางดวงใจ แก้วบัวทอง อายุ 57 ปี ชาว ต.น้ำพุ เป็นหนึ่งในคนไข้ที่เดินทางมารับบริการตรวจรักษาฟรี กล่าวว่า ตนเองรู้สึกปวดท้องจึงมาใช้บริการตรวจรักษาตามปกติพบว่าเป็นโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ โดยหลังจากรับยาได้รับแจ้งว่า ตรวจบริการฟรี รู้สึกดีใจ ที่มีนายแพทย์ตั้งใจทำความดีเพื่อถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศเป็นอย่างยิ่ง


ชมคลิปข่าว

สรเดช ส้มเกลี้ยง  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุราษฎร์ธานีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อิทธิพล กาวรรณธง