นายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยชาวตรังพร้อมใจสวมชุดดำร่วมกิจกรรมถวายอาลัย พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ(มีคลิป)

นายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยชาวตรังพร้อมใจสวมชุดดำร่วมกิจกรรมถวายอาลัย พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ(มีคลิป)

Publish 2016-10-16 15:27:58

วันที่ 16 ต.ค. 59 เวลา 10.00 น.บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดตรัง (หลังใหม่) ถนนพระราม 6 อำเภอเมืองตรัง โดยมีนายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง กล่าวถวายความอาลัย และนายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวถวายสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ต่อหน้าพระบรมสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ  โดยมีประชาชนเกือบแสนคนพร้อมใจกันแต่งกายในชุดสีดำ เข้าร่วมแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ถวายความอาลัยและถวายความจงรักภักดีต่อพระองค์ท่าน และยืนไว้อาลัยเป็นเวลา 9 นาที โดยบรรยากาศอยู่ในท่ามกลางความโศกเศร้าอย่างยิ่ง ทั้งนี้ประชาชนต่างนำพระบรมฉายาลักษณ์ ชูขึ้นเหนือศีรษะ ในขณะที่น้ำตานองหน้า แสดงออกถึงความรู้สึกที่มีต่อพระองค์ จากการสูญเสียในครั้งนี้ ถึงแม้ว่าอากาศจะอบอ้าวแต่ประชาชนก็ไม่ย่อท้อ มายืนรอจองที่กันตั้งแต่ 06.00 น.

          ทั้งนี้หลังจากเสร็จสิ้นพิธีถวายความอาลัยและถวายความจงรักภักดี ทางจังหวัดได้มีการ จัดตั้งโต๊ะหมู่บูชาประดิษฐานพระบรมฉายาลักษณ์เพิ่มเติมยังสถานที่ที่เหมาะสมและสมพระเกียรติ  และจัดนิทรรศการโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริในพื้นที่เพื่อเผยแพร่พระเกียรติคุณของพระองค์ท่านให้ประชาชนชาวตรังได้เข้าชมอีกด้วย
ชมคลิปข่าว


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน