น้ำใจคนไทย!! ร้านก๋วยเตี๋ยวเมืองชลบุรี เปิดให้ นักร้อง-นักดนตรี ขาดรายได้ กินฟรี 30 วัน

น้ำใจคนไทย!! ร้านก๋วยเตี๋ยวเมืองชลบุรี เปิดให้ นักร้อง-นักดนตรี ขาดรายได้ กินฟรี 30 วัน

Publish 2016-10-18 13:43:25

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ร้านจอมสุวรรณ  ซึ่งเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด – หมูตุ๋น   เลขที่ 600 / 19  หน้าหมู่บ้านอรินศิริ    ริมถนนสุขุมวิท ฝั่งขาเข้าชลบุรี  เขตเทศบาลเมืองแสนสุข   ตำบลแสนสุข   อำเภอเมือง  จังหวัดชลบุรี     หลังจากมีการแชร์ตามโชเชียลมีเดียว่า ทางร้านเปิดให้นักร้อง – นักดนตรี  รับประทานก๋วยเตี๋ยวฟรี      เนื่องจากทางราชการได้ขอความร่วมมือทางร้านอาหาร  สถานบริการที่เปิดโล่ง  งดให้มีการแสดงดนตรี  เป็นระยะเวลา  1 เดือน  เพื่อถวายอาลัยแก่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช   ที่ทรงเสด็จสู่สวรรคาลัย    โดยทางร้านได้ทำป้ายประกาศติดหน้าร้านใจความว่า  "ทานก๋วยเตี๋ยวฟรี สำหรับนักร้อง – นักดนตรี   กลางคืน ที่ได้รับผลกระทบและขาดรายได้    เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงของเราค่ะ   (  รึว่าถ้าเขิลใส่สิบบาทยี่สิบบาทก็ได้ที่กล่องนี้เลยจ้า)  พร้อมทั้งตั้งกล่องใส่เงินสีเหลืองเขียนคำว่า "ในหลวง" วางไว้    

 จากการสอบถามนางสาวปนัดดา  สายสมร  บุตรสาวเจ้าของร้าน เปิดเผยว่า  ก่อนหน้านี้ตนเองเห็นในโชเชียลมีเดียว่ามีร้านลาบในจังหวัดนครราชสีมา   เปิดให้นักร้องนักดนตรี ให้รับประทานฟรี   จึงเห็นว่าเป็นแนวคิดที่ดีและยังเป็นการทำความดีถวายพ่อหลวง    จึงปรึกษากับนางภัสนี  สายสมร  มารดา ซึ่งก็เห็นด้วยจึงเปิดร้านให้นักร้องนักดนตรีรับประทานก๋วยเตี๋ยวฟรี   แค่มาบอกเป็นนักร้องนักดนตรีก็รับประทานฟรีได้เลยพร้อมแถมน้ำเปล่าด้วย   แต่ถ้าหากนักร้องนักดนตรีเขินหรือเกรงใจ  ก็ให้หยอดเงินกี่บาทก็ได้ลงในกล่อง   โดยเปิดให้รับประทานฟรีเป็นเวลา  30 วัน    โดยร้านเปิดบริการตั้งแต่เวลา  8.00  น.  -  15.30  น. ทุกวัน  หยุดทุกวันพระใหญ่

 


ในขณะที่นายศุภกร   ไชยรงศรี   นักดนตรีที่เล่นดนตรีย่านบางแสน   ที่มารับประทานก๋วยเตี๋ยวที่ร้าน กล่าวว่า   รู้สึกยินดีที่ทางร้านมีน้ำใจ ถึงแม้ส่วนตัวจะไม่เดือดร้อนมากนักแต่ก็อยากมารับน้ำใจจากทางร้าน    ถึงแม้ช่วงนี้จะหยุดเล่นดนตรีแต่ก็เต็มใจเพื่อแสดงความไว้อาลัยแด่พระองค์ท่าน  และจะนำพระอัจฉริยภาพทางดนตรีของพระองค์ท่านมาเป็นแบบอย่างในการดำเนินชีวิตในอาชีพของตนด้วย

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน