พลังโซเซียล!! จิตอาสาเมืองลำพูนรวมตัวผ่านเฟซบุ๊กทำความดี ถวายพ่อหลวง ร.9

พลังโซเซียล!! จิตอาสาเมืองลำพูนรวมตัวผ่านเฟซบุ๊กทำความดี ถวายพ่อหลวง ร.9

Publish 2016-10-23 16:23:39

วันนี้ ( 23 ต.ค. 59 ) ที่บริเวณลานอนุสาวรีย์เจ้าแม่จามเทวี ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน ได้มีกลุ่มคนจากการนัดหมายกันในโลกโซเซียล ( เฟซบุ๊ก ) จำนวนกว่า 300 คน นัดรวมตัวกันทำความดีถวายพ่อ ในนามกลุ่มจิตอาสาพัฒนาลำพูน ซึ่งเป็นการรวมตัวกันของคนทุกสาขาอาชีพ เช่นกลุ่มพนักงานโรงงานย่านนิคมอุตสาหกรรม ข้าราชการ นักเรียน นักศึกษา พ่อค้าแม่ค้าและประชาชนทั่วไป นำอุปกรณ์ทำความสะอาดเช่นไม้กวาดถังน้ำ มาร่วมกันทำความสะอาดบริเวณลานอนุสาวรีย์เจ้าแม่จามเทวี ชาวบ้านชื่นชมนำอาหาร ขนม ไอครีม น้ำดื่มมาเลี้ยง

 

 นำโดยนางสาวอนงค์ นุ่มนวล อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 343 /758 หมู่ที่ 6 ตำบลเหมืองง่า อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน ประธานกลุ่มจิตอาสาพัฒนาลำพูน ได้เผยว่า กลุ่มอาสาพัฒนาลำพูน เป็นการรวมตัวกันจากโลกโซเซียล หรือเฟซบุ๊ก ในพื้นที่จังหวัดลำพูนและใกล้เคียง รวมถึงคนต่างพื้นที่ที่มาทำมาหากินในพื้นที่จังหวัดลำพูน ทุกสาขาอาชีพ จากที่ไม่เคยเห็นหน้าไม่เคยรู้จักกันมาก่อน เราก็นัดกันมาทำความดี ทุกเดือนในวันอาทิตย์หรือวันหยุดที่ทุกคนสะดวก ก็จะนัดกันทำตามวัดวาอาราม สถานที่ท่องเที่ยว สถานที่สำคัญของจังหวัดลำพูน กิจกรรมก็จะมีตั้งแต่ทำความสะอาดสถานที่ ตัดหญ้า ขนหินขนทรายเข้าวัดกิจกรรมของวัดต่างๆ รวมถึงทำบุญถวายทานต่างๆ

 

 

 


อีกทั้งในวันนี้เรานัดรวมตัวกันมาซึ่งได้รับการตอบรับมากที่สุดอีกครั้งหนึ่ง มีพี่ๆน้องๆเพื่อนๆรวมตัวมากันเยอะที่สุดกว่า 300 คน เพื่อทำความสะอาดบริเวณลานอนุสาวรีย์เจ้าแม่จามเทวี สถานที่เคารพนับถือเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของคนลำพูนและนักท่องเที่ยว ครั้งนี้เป็นการทำความดีถวายพ่อ เพื่อแสดงความไว้อาลัยต่อการสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พวกเราทำดีเพื่อถวายพ่อของพวกเรา หลายคนนำน้ำดื่ม นำอาหาร นำไอครีม ขนมต่างๆมาเลี้ยง รู้สึกดีใจที่วันนี้มีผู้คนมากมายมาร่วมกันทำความดี หลายคนไม่เคยรู้จักหลายคนไม่เคยเห็นหน้ากันมาก่อน หลายคนรู้จักกันเพียงในโลกโซเซียลเท่านั้น พึ่งพบพึ่งเห็นตัวจริง เชื่อว่าทุกคนมีจิตใจที่ดีงาม พวกเราใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ต่อสังคม แม้จะเป็นกลุ่มคนเล็กๆแต่ก็มีพลังที่จะสรรค์สร้างสิ่งดีๆให้กับสังคมต่อไป

 

 

 

ภาพ / ข่าว : ชัชวาลย์ คำไท้ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ลำพูน

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน