หมดเกลี้ยง ไม่ถึงชั่วโมง!! ชาวกาฬสินธุ์ แห่แลกธนบัตรที่ระลึก ในหลวง ร.9 คึกคัก หวังเก็บเป็นสมบัติให้ลูก-หลานได้ชื่นชม!!

Publish 2016-10-26 13:44:44

วันนี้ ( 26 ต.ค. 59 ) ผู้สื่อข่าวรานงานว่า บรรยากาศการแลกธนบัตรที่ระลึกเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ธนาคารออมสินหลายสาขาใน จ.กาฬสินธุ์ มีประชาชนทุกเพศ ทุกวัย แต่งกายด้วยชุดสีดำ สีขาว ไว้ทุกข์ มาเข้าคิวรอแลกธนบัตรตั้งแต่เช้ามืดกันอย่างเนืองแน่น เพื่ออยากได้ไปเป็นที่ระลึก ขณะที่ผู้สูงอายุจะเก็บรักษาไว้เป็นสมบัติให้ลูกหลานดู และมีส่วนร่วมนำรายได้ทูลเกล้าฯ ถวายเป็นพระราชกุศล

 

 

 สอบถามนายสมควร ภูจีวร อายุ 71 ปี บ้านเลขที่ 41/2 ถ.ประดิษฐ์ เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ตนรักพระเจ้าอยู่หัว และเทิดทูนพระบรมวงศานุวงษ์ทุกพระองค์ ถึงแม้ในชีวิตจะไม่เคยเข้าเฝ้ารับเสด็จ แต่ด้วยความจงรักภักดี ก็เฝ้าติดตามพระราชกรณียกิจของพระองค์ตลอด และเก็บสะสมพระบรมฉายาลักษณ์ของพระองค์ไว้ที่บ้านเป็นจำนวนมาก และในโอกาสนี้พอทราบว่าธนาคารออมสิน ได้เปิดรับแลกธนบัตรระลึกเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้มาเข้าคิวรับแลกตั้งแต่เวลา 05.00 น. เพราะกลัวไม่ทัน เนื่องจากทราบว่ามีคนต้องการอยากได้จำนวนมาก แต่ธนบัตรมีจำนวนจำกัด ถือเป็นความความโชคดี และไม่ผิดหวัง ได้รับสิทธิ์เป็นคนแรกที่ได้แลกธนบัตรฯไปเก็บไว้เป็นที่ระลึก

 

 

นายรัตนะ เพียรสดับ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านบ่อโนนมะค้ำพิทยาคาร ต.ธัญญา อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาตนได้น้อมนำพระราชดำรัสเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นหลักในการดำเนินชีวิตทั้งในครอบครัว และในสถานศึกษามาตลอด พร้อมกันนี้ยังสะสมพระบรมฉายาลักษณ์ และเหรียญที่ระลึกเกี่ยวกับพระองค์ท่าน ที่จัดทำในวโรกาสต่างๆ ด้วยความจงรักภักดีและซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ หลังจากพระองค์ท่านเสด็จสวรรคต ก็ได้นำพระบรมฉายาลักษณ์ติดตัวตลอดเวลา และในโอกาสนี้ก็ได้มาเข้าคิวรอแลกธนบัตร เพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึกด้วย

 


ด้านนายวิชัย จันทร์เจริญ ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เขตกาฬสินธุ์ กล่าวว่า ธนาคารออมสิน 12 สาขา ได้รับโควต้าธนบัตรที่ระลึกเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รวมจำนวน 3,100 ฉบับ ซึ่งแต่ละสาขาได้รับไม่เท่ากันตามสัดส่วนลูกค้า โดยเปิดโอกาสให้รับแลกวันนี้วันเดียว ลูกค้าจะได้รับสิทธิ์แลกคนละ 1 ฉบับ ภายใต้เงื่อนไข ลูกค้านำธนบัตรมูลค่า 200 บาท พร้อมนำบัตรประจำตัวประชาชนมาแสดง เพื่อแลกธนบัตรฯที่ระลึกมูลค่า 100 บาท ซึ่งส่วนต่าง 100 บาทนั้น ทางธนาคารจะนำทูลเกล้าฯถวายเป็นพระราชกุศล ร่วมกับพสกนิกรทั่วประเทศในโอกาสต่อไป ทั้งนี้ บรรยากาศการแลกธนบัตรที่ธนาคารออมสินทั้ง 12 สาขา ใน จ.กาฬสินธุ์ พบว่าแน่นขนัดตั้งแต่เช้าก่อนเปิดทำการ เพียงครึ่งชั่วโมงก็หมดเกลี้ยง

 

 

 

 

 

ภาพ / ข่าว : ชมพิศ ปิ่นเมือง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.กาฬสินธุ์

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศรัญญา สิงขรณ์