อันตรายมาก!! พายุถล่มกรุงเก่า ซัดป้ายบอกทางร่วงใส่รถจอดติดไฟแดงจังๆ หนุ่ม21 หวิดดับคาซากพร้อมแม่

อันตรายมาก!! พายุถล่มกรุงเก่า ซัดป้ายบอกทางร่วงใส่รถจอดติดไฟแดงจังๆ หนุ่ม21 หวิดดับคาซากพร้อมแม่

Publish 2016-10-26 19:17:54

เมื่อเวลา 15.00 น วันนี้ ( 26 ต.ค. 59 ) พ.ต.ท.สุรชัย โพธิ์พันธราช พนักงานสอบสวน สภ.อุทัย อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเหตุมีป้ายบอกเส้นทางขนาดใหญ่ติดบนสะพานลอย ร่วงหล่นลงมาทับรถยนต์ได้รับความเสียหาย เหตุเกิดบนถนนโรจนะ ขาเข้าตัวเมืองอยุธยา ก่อนถึงแยกสัญญาณไฟจราจรตลาดแกรนด์ ม.1 ต.ธนู อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ หมวดการทางพระนครศรีอยุธยา

 

 ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อมาสด้า สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน กบ 4119 พระนครศรีอยุธยา ถูกป้ายเหล็กบอกเส้นทางขนาดใหญ่ กว้าง 5 เมตร ยาว 5 เมตร ร่วงลงมาทับอยู่ด้านหน้าฝากระโปรงรถยุบ กระจกด้านหน้าแตก ได้รับความเสียหาย ห่างออกไปเล็กน้อย พบรถยนต์ โต โย ต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน ฌก 5990 ก.ท.ม สภาพบนหลังคาด้านหลังยุบเล็กน้อย เจ้าหน้าที่หมวดการทางพระนครศรีอยุธยาเร่งขนย้ายป้ายออกจากบริเวณที่เกิดเหตุอย่างเร่งด่วนเนื่องจากการจราจรติดขัดยาวกว่า 1 กิโลเมตร

 

สอบถามนาย กรฤต รัตนประทุม อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60/70 ถนนพหลโยธิน ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ยืนอยู่บนริมถนนด้วยอาการตกใจ เล่าว่า ตนพร้อมมารดาได้ขับรถออกมาจากบ้านเพื่อมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองอยุธยา ตอนนั้นฝนตกลมแรงมาก ตนขับมาเรื่อยๆ จนมาติดสัญญาณไฟจราจรตรงจุดเกิดเหตุ ทันใดนั้นก็ได้ยินเสียงเหมือนของตกลงมาอย่างแรงจน ฝากระโปรงรถยุบและกระจกแตก ตอนนั้นยังไม่ได้คิดว่าเป็นป้ายเหล็ก บอกเส้นทางขนาดใหญ่ที่ติดไว้บนสะพานลอย จนออกมาจากตัวรถก็แทบช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เมื่อเห็นป้ายเหล็กดังกล่าว โชคดีที่ตนเองกับมารดาไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใดและในช่วงเกิดเหตุยังไม่มีรถสัญจรกันไปมา ไม่เช่นนั้นอาจมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายรายได้

 

 


ต่อมา นายจิราวัฒน์ ชอบทำดี หัวหน้าหมวดการทางพระนครศรีอยุธยา ได้ลงมาตรวจสอบถึงสาเหตุเบื้องต้น น่าจะเกิดจากช่วงที่เกิดเหตุมีลมแรงและมีฝนตกลงมาอย่างหนักและเป็นเหตุสุดวิสัย จนเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ทางหมวดการทางพระนครศรีอยุธยาจะยินยอมรับใช้ค่าเสียหายรถยนต์ทั้ง 2 คัน และสั่งให้เจ้าหน้าที่ให้เอาป้ายบอกเส้นทางที่อยู่อีกฝั่งบนสะพานลอยเอาออกเพื่อความปลอดภัย

 

 

 

ภาพ / ข่าว : เกียรติยศ ศรีสกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พระนครศรีอยุธยา

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน