น้ำตาไหลแล้ว ไหลอีก!! เปิดความรู้สึก แม่เฒ่า วัย 80 ปี พูดถึงในหลวง รัชกาลที่ 9 แถมแจกข้าวมันไก่ กินฟรีไม่อั้น ถวายเป็นพระราชกุศล!!

น้ำตาไหลแล้ว ไหลอีก!! เปิดความรู้สึก "แม่เฒ่า วัย 80 ปี" พูดถึงในหลวง รัชกาลที่ 9 แถมแจกข้าวมันไก่ กินฟรีไม่อั้น ถวายเป็นพระราชกุศล!!

Publish 2016-10-31 13:44:24

 


ที่จังหวัดตาก ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เนื่องการเสด็จสรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช สร้างความโศกเศร้าแก่ประชนทั้งประเทศ ประชาชนต่างก็สร้างความดีถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระองค์ท่าน อย่างที่ร้านนครปฐมโอชา ซึ่งเป็นร้านข้าวมันไก่ซื่อดังของเมืองตาก โดยยายบุญเกิด พันธุ์มี อายุ80ปี เจ้าของร้าน แจกข้าวมันไก่ให้ประชาชนรับประทานฟรี  ไม่จำกัดจำนวน มีประชาชนแห่เข้าคิวรับข้าวมันไก่จำนวนมาก จนทางร้านห่อแทบไม่ทัน

 
 

ยายบุญเกิด กล่าวทั้งน้ำตาว่า  แจกข้าวมันไก่ให้ประชาชนรับประทานฟรี  เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง รักพระองค์มาก เคยเข้าเฝ้าเมื่อครั้งในหลวงเสด็จมาเปิดเขื่อนภูมิพล เมื่อ 50 ปีที่ผ่านมา รู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอย่างหาที่สุดมิได้  ทุกวันในตอนเช้าจะต้องกราบไหว้ภาพในหลวงทุกวัน รูปในหลวงทรงผนวชเก็บมานานกว่า 50 ปี  รู้สึกเสียใจเมื่อทราบว่าพระองค์เสด็จสู่สรรคาลัย

 


 

 

 

ภาพ / ข่าว : นนท์ธิชัย จินตสุเมธ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคทีนิวส์ จ.ตากติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

พัทธนันท์ รัตนปรีชานันท์