สำนักนายกขอเชิญจิตอาสาร่วมทำของที่ระลึก “ข้าวพอเพียง” แจกประชาชนถวายบังคมพระบรมศพแจกวันละ 2 หมื่นถุง

Publish 2016-10-31 16:35:51

หลังจากที่สำนักนายกรัฐมนตรี ขอเชิญประชาชนผู้มีจิตอาสา ร่วมจัดทำของที่ระลึกไว้แจกให้กับประชาชนที่เข้าถวายบังคมพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท สำหรับประชาชนที่สนใจ ก็ให้นำบัตรประจำตัวประชาชน มาติดต่อได้ที่สำนักงานปลัด สำนักนายกรัฐมนตรี ได้อีกด้วย
ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และข้าราชการสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) ร่วมกับนิสิตนักศึกษาและอาสาสมัคร บรรจุข้าวสารใส่ซอง “ข้าวสารพอเพียง” เพื่อแจกเป็นขวัญถุงให้กับประชาชน ที่เข้ากราบถวายสักการะเบื้องหน้าพระโกศ พระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง

              

ทั้งนี้ สปน.ได้ขอความร่วมมือจากอาสาสมัครช่วยบรรจุข้าวแจกประชาชน ตั้งแต่วันที่ 29 ต.ค.59 - 21 ม.ค.60 จากเดิมวันแรก ตั้งเป้าจะแจก 12,000 ถุงต่อวัน แต่ไม่เพียงพอต่อความต้องการ จึงได้เพิ่มเป็นวันละ 20,000 ถุงต่อวัน แต่ยังได้รับแจ้งว่าไม่เพียงพอต่อปริมาณของประชาชน จึงจะพยายามดำเนินการให้ใกล้เคียงกับความเป็นจริงมากที่สุด


เบื้องต้นได้รับการสนับสนุนข้าวจากกรมการข้าว จำนวน 500 กิโลกรัม และรัฐบาลเตรียมที่จะจัดทำแจกประชาชน เฉลี่ยวันละ 2 หมื่นถุง เพื่อให้ประชาชน ได้เก็บไว้เป็นที่ระลึก และทำความดีตามที่พระองค์ท่านมีพระราชปณิธานไว้ให้กับคนไทย พร้อมกันนี้ สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ยังเชิญชวนจิตอาสา มาร่วมบรรจุข้าวเปลือกพอเพียง ติดต่อได้ที่สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นต้นไป

              

เรียบเรียง : อิทธิพล กาวรรณธงติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อิทธิพล กาวรรณธง