ด้วยพระมหากรุณาธิคุณ!!อดีตนักโทษประหารได้รับอิสระภาพเพราะบารมีในหลวงร.๙!!หากไม่มีพระองค์ท่านก็คงไม่มีวันนี้!!ขอทำดีตัดผมให้ลูกค้าฟรี 1 เดือน

ด้วยพระมหากรุณาธิคุณ!!อดีตนักโทษประหารได้รับอิสระภาพเพราะบารมีในหลวงร.๙!!หากไม่มีพระองค์ท่านก็คงไม่มีวันนี้!!ขอทำดีตัดผมให้ลูกค้าฟรี 1 เดือน

Publish 2016-11-08 21:47:00

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2559 ที่บ้านเลขที่ 9 หมู่ที่ 5 ต.คีรีราษฎร์ อ.พบพระ จ.ตาก นายเปาเจียว พงษ์เจริญ อายุ 50 ปี ชาวเขาเผ่าม้ง เจ้าของร้านตัดผม เจริญบาร์เบอร์ มีประชาชนจำนวนมาก ต่างมารอตัดผม เพราะวันนี้เป็นต้นไปเป็นเวลา 1 เดือนที่เจ้าของร้านเปิดบริการตัดผมฟรีแบบไม่มีจำกัด ซึ่งวันแรกมีคนมารอจนต้องแจกบัตรคิวกันเลยทีเดียว

นายเปาเจียว บอกว่า “สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่พระองค์ได้เมตตาอภัยโทษให้ถึง 7 ครั้งจากโทษประหารชีวิต เหลือ 50 ปีจากนั้นมีการลดหย่อนผ่อนโทษเนื่องในวันเฉลิมพระชนมาพรรษามาโดยตลอด จนติดโทษจองจำเพียง 17 ปี ก็ได้ออกมาสู่อิสรภาพ “
นายเปาเจียวกล่าวต่อไปว่า “หลังจากออกมาแล้วจึงได้คิดจะทำความดีถวายพระองค์ท่านหากไม่มีพระองค์ท่านก็คงไม่มีวันนี้ ชีวิตเสียเพราะเพื่อน ตามเพื่อนไปนั่งรถไปถูกจับยาบ้าก็เลยโดยด้วยทั้งๆที่ไม่รู้เรื่อง หลังจากติดคุกเสียทั้งเมีย เสียทั้งพ่อชีวิตมืดมน แต่หลังจากได้อภัยโทษเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ก็คิดว่าจะตอบแทนบุญคุณของพระองค์ท่านแต่ยังไม่ทันทำ พระองค์ท่านได้สวรรคตก่อน มีความเสียใจอย่างมาก จึงหันมาเปิดร้านตัดผมเพื่อประกอบคุณงามความดี โดยจะตัดผมให้ทุกคนฟรีเป็นระยะเวลา1 เดือนเต็มๆจะเปิดบริการฟรีตลอดทั้งวัน หลังจาก 1 เดือนจะคิดค่าบริการเพียง 50 เปอร์เซ็นต์ของราคาตัดผม” เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระองค์ท่าน นายเปาเจียว กล่าวในที่สุด


ชิราวุธ รุ่งจํารัสรัศมี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ตากติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อิทธิพล กาวรรณธง