กลับบ้านกันนะ.. ญาตินำร่าง สันติ ดวงสว่าง กลับบ้านเกิดที่พิจิตร ให้แฟนเพลงเคารพศพเป็นครั้งสุดท้าย

กลับบ้านกันนะ.. ญาตินำร่าง "สันติ ดวงสว่าง" กลับบ้านเกิดที่พิจิตร ให้แฟนเพลงเคารพศพเป็นครั้งสุดท้าย

Publish 2016-11-09 12:52:09

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (9 พ.ย.) ที่วัดมูลจินดาราม ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี นางวิภา ภู่ทอง พี่สาวของนายจเร ภู่ทอง หรือสันติ ดวงสว่าง นักร้องเพลงลูกทุ่งชื่อดังของเมืองไทยพร้อมด้วยญาติๆและแฟนเพลงได้นำร่างของสันติ ดวงสว่างกลับบ้านเกิดที่ จ.พิจิตร โดยจะนำไปตั้งสวดพระอภิธรรมต่อที่วัดท่าค้อ ตำบลท่าเยี่ยม อำเภอสากเหล็ก จังหวัดพิจิตร เพื่อให้ญาติสนิท มิตรสหายและแฟนเพลงได้เคารพศพเป็นครั้งสุดท้าย โดยมีเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิปอเต็กตึ๊งมาเคลื่อนย้ายศพของสันติ ดวงสว่างและนำขึ้นรถตู้ของมูลนิธิปอเต็กตึ้งหมายเลขทะเบียน ฮข 215 กรุงเทพมหานคร

 

 

 ด้านนางวิภา ภู่ทอง พี่สาวของนายจเร ภู่ทอง หรือสันติ ดวงสว่างบอกว่าก่อนที่จะนำศพของสันติ ดวงสว่างกลับบ้านเกิดได้ทำบุญเลี้ยงพระเช้าจำนวน 12 รูปจากนั้นจะนำร่างของสันติ ดวงสว่างน้องชายกลับบ้านที่ จ.พิจิตรเพราะสันติ ดวงสว่างสั่งไว้ว่าอยากกลับบ้านคิดถึงบ้าน

 

นอกจากนี้ต้องขอขอบคุณนายชาญ พวงเพ็ชร์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ซึ่งเป็นพ่อบุญธรรมของสันติ ดวงสว่าง สจ.รุ่งฤดี อำภิณ และแฟนเพลงของสันติ ดวงสว่างที่มาช่วยงานและยังไม่ลืมสันติ ดวงสว่างเมื่อไปถึง จ.พิจิตรแล้วก็จะได้นำศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลต่อที่วัดท่าค้อเป็นเวลา 4 คืนและเก็บไว้ 100 วันเพื่อแฟนเพลงของสันติมากราบไหว้และจะได้ทำพิธีฌาปณกิจศพต่อไป

 


ภาพบรรยากาศการเคลื่อนย้ายศพของ สันติ ดวงสว่าง

 

 

 

ภาพ/ข่าว อนันต์ วิจิตรประชา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ปทุมธานี

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน