ประมวลภาพ!! พสกนิกรไทยทั้งประเทศ แห่แลกธนบัตรที่ระลึก ในหลวงร.9 แน่นทุกธนาคาร

ประมวลภาพ!! พสกนิกรไทยทั้งประเทศ แห่แลกธนบัตรที่ระลึก ในหลวงร.9 แน่นทุกธนาคาร

Publish 2016-11-09 14:06:41

วันนี้ ( 9 พ.ย. 59 ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทยธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกสิกรไทย และธนาคารออมสิน ทุกสาขาทั่วประเทศ ได้เปิดให้แลกเป็นบัตรธนาคารเนื่องในมหามงคลสมัยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเจริญพระชนมายุ 60 พรรษา (พ.ศ.๒๕๓๐) ชนิดราคา60 บาท แลกได้ในราคา 60 บาท และธนบัตรที่ระลึกเนื่องในโอกาสครบรอบ 100ปีธนบัตรไทย (พ.ศ.๒๕๔๕) ชนิดราคา 100 บาท แลกได้ในราคา 100 บาท ซึ่งธนาคารได้รับการจัดสรรชนิดละ 1 แสนกว่าฉบับ ให้ประชาชนทั่วไปสามารถแลกได้คนละ 1 ใบ

 

 

 

 โดยจังหวัดตราด ที่หน้าธนาคารออมสิน สาขาถนนชัยมงคล ต.บางพระ อ.เมือง จ.ตราด ประชาชนชาวตราดจำนวนกว่า 300 คน ได้เดินทางมาเข้าแถวรอคิวเพื่อแลกธนบัตรที่ระลึกดังกล่าวตั้งแต่เวลา 07.00 น. และเมื่อถึงเวลาธนาคารเปิดทำการในเวลา 08.30 น. เจ้าหน้าที่ธนาคารได้แจกบัตรคิวที่เตรียมไว้จำนวน 120 คิว ให้ประชาชนที่เข้าแถวรอ ได้เข้าไปแลกธนบัตรภายในธนาคาร และพบว่าบัตรคิว 120 คิวต้องวนใช้ถึง 2 รอบ อย่างไรก็ตาม ธนาคารแจ้งว่าธนบัตรทั้งสองชนิดมีเพียงพอให้ประชาชนชาวตราดได้แลกครบทุกคน

 

 

ที่จังหวัดสระแก้ว หน้าธนาคารกรุงเทพ สาขาสระแก้ว อ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว ได้มีประชาชนจำนวนมากได้พากันต่อแถวเพื่อแลกธนบัตรที่ระลึกบัตรธนาคารเนื่องในมหามงคลสมัยที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงเจริญพระชนมพรรษาหกสิบบริบูรณ์ 5 ธันวาคม 2530 ชนิดราคา 60 บาท จ่ายแลกในราคา 60 บาท ธนบัตรที่ระลึกเนื่องในโอกาสครบรอบ 100 ปี ธนบัตรไทย (ปี 2545) มาต่อแถวเพื่อต้องการแลกเก็บไว้เป็นที่ระลึก

 

 


ส่วนจังหวัดระยอง ประชาชนในจังหวัดระยอง พากัน ออกจากบ้าน เพื่อเข้าแถวรอคิวหน้าธนาคารพาณิชย์ และธนาคารออมสิน ที่เปิดให้แลกธนบัตรที่ระลึก ในหลวงรัชกาลที่ 9 ในวันที่ 9 พฤศจิกายนนี้ โดยให้แลกได้เพียงคนละ 1 ใบเท่านั้น แต่หลายคนกลับต้องผิดหวังเนื่องจาก ธนาคารทุกแห่ง มีธนบัตรให้แลกเพียงแห่งละ 100ใบ ทำให้ต้องพากันไปยังธนาคารอื่นอย่างมีความหวัง แต่ทุกแห่งก็ไม่มีเหลือ ตั้งแต่เปิดบริการได้เพียงไม่ถึงครึ่งชั่วโมง นอกจากธนาคาร ออมสิน สำนักงานใหญ่ เนินพระ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ซึ่งเป็นแห่งเดียวที่มีธนบัตรให้แลก จำนวน 1300 ใบ นับว่า มีจำนวนมากที่สุดทำให้ประชาชน ผู้คนได้แห่มารอเข้าคิวกันอย่างเนืองแน่น เจ้าหน้าที่ต้องจัดระเบียบด้วยการ เขียนคิวที่มือ เพื่อรอรับบัตรคิวก่อนที่จะได้เข้าแถวขึ้นไปแลกธนบัตรในธนาคาร แต่ก็ยังไม่เพียงพอ จึงมีประชาชนจำนวนมากที่ต้องผิดหวังกลับไป

 

 

 


 

ภาพ / ข่าว : ทีมข่าวภูมิภาคทีนิวส์ตะวันออก

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน