ขอกำลังใจให้ผู้โหยหาป่า!!หมวดวิชัยนักปลูกต้นไม้ชื่อดังป่วยโรครุมเร้าลั่นจะขอปลูกต้นไม้จนตาย!!ชื่นชมนายกรัฐมนตรีแก้ไขปัญหาราคาข้าวตกต่ำได้ถูก

Publish 2016-11-12 23:48:00

ศรีสะเกษ หมวดวิชัยนักปลูกต้นไม้ชื่อดังป่วยหลายโรคประกาศจะขอปลูกต้นไม้จนตาย เผยปลูกต้นไปแล้วกว่า 3 ล้านต้น ตามรอยพระราชดำริโครงการแผ่นดินธรรมแผ่นดินทองของในหลวง ชื่นชมนายกรัฐมนตรีแก้ไขปัญหาราคาข้าวตกต่ำได้ถูกจุด

 เมื่อวันที่ 12 พ.ย. 59  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตึกผู้ป่วยอาคาร 4 ชั้น 3 เตียง 1 โรงพยาบาลศรีสะเกษ  ร.ต.ต.วิชัย  สุริยุทธ  นักปลูกต้นไม้ชื่อดังของประเทศไทย  ได้มานอนพักรักษาตัวนานกว่า 2 วันแล้ว โดยแพทย์ รพ.ขุขันธ์ ได้ส่งตัวต่อมาที่โรงพยาบาลศรีสะเกษ เนื่องจากว่า โรงพยาบาลขุขันธ์ไม่มีแพทย์ที่จะรักษาโรคเฉพาะทาง  เพราะว่า  ร.ต.ต.วิชัย  ป่วยเป็นโรคหัวใจ จะต้องให้แพทย์เฉพาะทางทำการรักษาเท่านั้น  โดยต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ตามแขนขาติดสายน้ำเกลืออยู่  และมี นายภัทรวุฒิ   สุริยุทธ  อายุ 37 ปี  ซึ่งเป็นลูกชายมาเฝ้าดูแลตลอดเวลา  ทั้งนี้แพทย์โรงพยาบาลศรีสะเกษ ได้ให้การรักษาพยาบาลอย่างเต็มที่
ร.ต.ต.วิชัย  สุริยุทธ  นักปลูกต้นไม้ชื่อดังของประเทศไทย  กล่าวว่า   ก่อนหน้านี้ตนป่วยเป็นโรคไตวายและต้องฟอกไตสัปดาห์ละ 3 ครั้ง  คือวันอังคาร  พุธ และวันเสาร์  ซึ่งผลจาการที่ต้องฟอกไตบ่อยทำให้กลายเป็นโรคหัวใจ  หัวใจขาดเลือด  แพทย์ให้มาพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลศรีสะเกษนานประมาณ  5 วัน  ทำให้ตนต้องหยุดพักกิจกรรมต่างๆ เกี่ยวกับการปลูกต้นไม้เอาไว้  เพื่อรักษาตัว ซึ่งในช่วงปลายเดือนนี้ตนจะต้องไปเป็นวิทยากรที่ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ กรุงเทพ วันที่ 22 – 23 พ.ย. 59 ไปเป็นวิทยากรโครงการลูกโลกสีเขียว และในวันที่ 2 ธ.ค. 59 ไปเป็นวิทยากรที่โรงแรมพรหมพิมาน จ.ศรีสะเกษ   หากหายป่วยทันก็คงจะได้ไปให้ความรู้แก่นักปลูกต้นไม้รุ่นใหม่  ส่วนการปลูกต้นไม้นั้น ขณะนี้ตนได้มีมือซ้ายมือขวามาร่วมในการปลูกป่าคือ  นายเสริมศักดิ์   กล้วยนิตย์  และนายถวัลย์   แสนภู่ มาร่วมกับตน เป็น 3 เสือเฒ่าผู้โหยหาป่า  โดยได้ทำการปลูกต้นตาลทดแทนต้นที่ตัดทิ้งไปจำนวนมาก  เนื่องจากว่า ไปกีดขวางการก่อสร้างคลองส่งน้ำและการขยายถนนของหมู่บ้านหลายแห่ง

 ร.ต.ต.วิชัย  กล่าวต่อไปว่า   การปลูกต้นไม้ที่ตนทำอยู่นี้  เป็นการดำเนินการตามโครงการแผ่นดินธรรมแผ่นดินทอง ซึ่งคนรุ่นใหม่อาจจะไม่รู้จัก  และต่อมาได้เปลี่ยนแปลงมาเป็นโครงการเศรษฐกิจพอเพียง  ซึ่งเป็นโครงการที่คล้ายกัน สอนให้คนรู้จักการใช้จ่ายอย่างประหยัดและทำการเกษตรเพื่อให้พออยู่พอกิน  และปลูกป่าให้ความชุ่มชื้นแก่แผ่นดิน  ซึ่งนับตั้งแต่ตนปลูกต้นไม้  ถึงปี 2548  ตนปลูกต้นไม้ไปแล้ว 2,000,000  ต้น  และโหมปลูกต้นไม้มากยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ ทั่วทุกแห่งที่เป็นพื้นดิน  จนถึงขณะนี้  ตนได้ปลูกต้นไม้ไปแล้ว  จำนวน  3,000,000 ต้น  และจะปลูกไปเรื่อยจนกว่าตนจะตาย  เนื่องจากว่า  ตนได้สัญญาไว้แล้วว่า  ตนจะปลูกต้นไม้จนตาย


ร.ต.ต.วิชัย  ยังกล่าวด้วยว่า ส่วนการที่ พล.อ.ประยุทธ์   จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวถึงตนในรายการทีวีเมื่อช่วงคืนวันศุกร์ 11 พ.ย. 59 ที่ผ่านมานั้น  ตนรู้สึกยินดีที่ผู้ใหญ่ในแผ่นดินได้เห็นถึงสิ่งที่ตนได้ทำลงไป  ซึ่งตนขอเป็นกำลังใจให้แก่นายกรัฐมนตรีให้เป็นรัฐบาลบริหารประเทศต่อไปให้นานที่สุด เพื่อที่จะได้แก้ไขปัญหาของประเทศชาติ   ทั้งปัญหาเศรษฐกิจ  สังคมและการเมือง  โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหาด้านราคาข้าวเปลือกตกต่ำ ที่สอนให้ชาวนาคิดเอง ทำเอง  และขายเอง  โดยสีข้าวขายเอง  เป็นการแก้ไขปัญหาที่ถูกต้องแล้ว   ส่วนตนจะเมื่อหายป่วยแล้วก็จะออกไปปลูกป่าต่อไป  เพื่อเดินตามรอยพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้านเศรษฐกิจพอเพียง ทำความดีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พ่อหลวงของแผ่นดินต่อไปจนกว่าจะตายไปจากโลกนี้...

ศิริเกษ   หมายสุข  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ศรีสะเกษติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อิทธิพล กาวรรณธง