ขอร่วมช่วยชาวนาถวายพ่อ!!  ตร.ทางหลวงเมืองช้าง ซื้อข้าวสารจากชาวนา1.5ตัน ก่อนแพ็คใส่ถุง นำแจกปวงชนที่สนามหลวง

ขอร่วมช่วยชาวนาถวายพ่อ!! ตร.ทางหลวงเมืองช้าง ซื้อข้าวสารจากชาวนา1.5ตัน ก่อนแพ็คใส่ถุง นำแจกปวงชนที่สนามหลวง

Publish 2016-11-23 16:21:15

วันนี้ (23 พ.ย.59) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สถานีตำรวจทางหลวงสุรินทร์ กองกำกับการ 6 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ถนนสุรินทร์-ปราสาท ต.เฉนียง อ.เมือง จ.สุรินทร์ พันตำรวจโท นพพร ลือบางใหญ่ สารวัตรตำรวจทางหลวง 3 กองกำกับการ 6 กองบังคับการตำรวจทางหลวง(สว.ส.ทล.3กก.6บก.ทล.) ได้นำกำลังพลเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงสุรินทร์ กว่า 20 นาย ช่วยกันขน และบรรจุข้าวสาร ที่ได้มาจากการไปซื้อข้าวเปลือกบางส่วน และข้าวสารบางส่วน จากเกษตรชาวนาในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ หลังประสบสภาพปัญหาราคาข้าวตกต่ำ ต้องหันมาสีข้าวกรองบรรจุถุงขายเอง ตามปั๊มน้ำมัน สองข้างทางถนนหลวงแผ่นดิน และสถานที่ต่างๆทุกพื้นที่ของจังหวัดสุรินทร์ในขณะนี้

 

 

 

 
โดยได้เข้าช่วยเหลือชาวนา แล้วให้กำลังพลเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงสุรินทร์ และครอบครัว นำข้าวเปลือกที่ซื้อมา ขนใส่รถกะบะตรวจการตำรวจทางหลวงไปสียังโรงสีข้าวชุมชนใกล้ๆสถานีตำรวจทางหลวงสุรินทร์ และนำข้าวสารบางส่วนที่ซื้อมาจากชาวนา แพ็คใส่ถุงพลาสติกแบบใส บรรจุข้าวหอมมะลิสุรินทร์ 100% ชั้น 1 ขนาดถุงละ 1 ก.ก. และช่วยกันติดสติ๊กเกอร์ ตำรวจทางหลวง “ร่วม ๙ ตามรอยพ่อช่วยเหลือชาวนา” ก่อนนำขึ้นรถกระบะตรวจการตำรวจทางหลวง นำไปแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชน ที่เดินทางไปสักการะพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่บริเวณท้องสนามหลวงในวันเสาร์ที่ 26 พฤศจิกายนนี้

 

 

 

 


ด้าน พันตำรวจโท นพพร ลือบางใหญ่ สารวัตรตำรวจทางหลวง 3 กองกำกับการ 6 กองบังคับการตำรวทางหลวง(สว.ส.ทล.3กก.6บก.ทล.) กล่าวว่า สืบเนื่องจากผู้การ พลตำรวจตรีสมชาย เกาสำสราญ มีนโยบายให้ดูแะและบริการประชาชนที่เดินทางไปสักการะพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ท้องสนามหลวง ประกอบกับท่านผู้กำกับ พันตำรวจเอกจตุพล เร่งถนอมทรัพย์ มีนโยบายให้หาสิ่งของในพื้นที่ ตามท้องถิ่นไปให้บริการแจกจ่าย ดูแลประชาชน อย่างเช่นของกินต่างๆ ซึ่งทางจังหวัดสุรินทร์ โดยตำรวจทางหลวงสุรินทร์ เห็นว่าราคาข้าวตกต่ำ จึงอยากจะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือชาวนา จำให้กำลังพลตำรวจทางหลวงออกไปหาซื้อข้าวเปลือกบางส่วน และข้าวสารบางส่วน เอามาจัดใส่ถุงละ 1 ก.ก. เพื่อขนไปแจกให้กับพี่น้องประชาชนที่บริเวณท้องสนามหลวง ในวันเสาร์ที่ 26 พฤศจิกายนนี้ เป็นข้าวสารหอมมะลิ ถุงละ 1 ก.ก.ไปแจกจ่ายให้ประชาชนคนละ 1 ถุง ข้างถุงติดสติ๊กเกอร์ สีดำ ระบุข้อความว่า ตำรวจทางหลวง “ร่วม ๙ ตามรอยพ่อช่วยเหลือชาวนา” เพื่อช่วยเหลือชาวนาตรงนี้

 

 

 


ภาพ / ข่าว : ธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุรินทร์

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

eakapun