ถอนราก ถอนโคน!! รื้อแล้วสระว่ายน้ำโรงแรมดังพัทยา หลังสร้างรุกล้ำแนวทะเล พร้อมจ่อปิดกิจการ!!

ถอนราก ถอนโคน!! รื้อแล้วสระว่ายน้ำโรงแรมดังพัทยา หลังสร้างรุกล้ำแนวทะเล พร้อมจ่อปิดกิจการ!!

Publish 2016-11-24 18:24:07

จากกรณีเมืองพัทยามีคำสั่งให้ โรงแรมโกลเด้น คลิฟเฮาส์ บริเวณเขาพระตำหนัก เลขที่ 352/55 หมู่12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ทำการรื้อถอนสระว่ายน้ำที่สร้างรุกล้ำเข้าไปในเขตทะเลและที่สาธารณะ หลังจากสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 6 สาขาพัทยา ตรวจพบพร้อมรวบรวมหลักฐานร้องทุกข์ดำเนินคดี นอกจากนี้ ทางเมืองพัทยายังมีคำสั่งให้ทางโรงแรมปิดบริการและงดใช้อาคาร หลังพบว่ามีการนำอาคารดังกล่าวมาใช้ผิดประเภท ไม่ตรงตามที่ขออนุญาตจากเจ้าหน้าที่พนักงาน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 
ความคืบหน้า ล่าสุดเมื่อวันที่ 24 พ.ย.59 นายวรรธนันท์  ยิ้มละม้าย อายุ 64 ปี ตัวแทนโรงแรม ได้ว่าจ้างให้ผู้รับเหมานำเครื่องกลหนักเข้าดำเนินการรื้อถอนสระว่ายน้ำดังกล่าวแล้ว ซึ่งได้นำรถแบคโฮหัวเจาะมาทุบทำลายสระว่ายน้ำ โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จภายใน 10 วัน

 


 


ส่วนบรรยากาศของโรงแรม ได้ปิดกิจการและงดให้บริการแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวทั่วไป แต่ยังคงมีนักท่องเที่ยวที่เช่าพักแบบรายเดือนคงค้างอยู่จำนวน 3 ราย ซึ่งกำลังทำการเช็คเอาน์ออกภายในสิ้นเดือนนี้ โดยนักท่องเที่ยวบางรายทาง นายวรรธนันท์ ยิ้มละม้าย ตัวแทนโรงแรม ได้ย้ายนักท่องเที่ยวไปพักที่บ้านพักของเจ้าของโรงแรมแทนเป็นการชั่วคราว

 

 

ภาพ/ข่าว อุดมเกียรติ ทิพย์ศรีกุล/นันทพล  ทิพย์ศรี  อ.สัตหีบ จ.ชลบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

รัตติยา เสสันเทียะ