ใจไม่ท้อ ต้องไปให้ถึง!! หนุ่มโรงงานเมืองชลฯ เดินเท้าจากตะวันออกสู่เมืองหลวง มุ่งหน้ากราบพระบรมศพ ในหลวง ร.๙

ใจไม่ท้อ ต้องไปให้ถึง!! หนุ่มโรงงานเมืองชลฯ เดินเท้าจากตะวันออกสู่เมืองหลวง มุ่งหน้ากราบพระบรมศพ ในหลวง ร.๙

Publish 2016-12-04 17:49:50

4 ธ.ค. 59ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้พบเห็น นายวัฒนะ อุไรล้ำ อายุ 35 ปี ภูมิลำเนาเลขที่ 193 ม.14 ต.ตาเบา อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ พนักงานบริษัทผลิตอะไหล่รถยนต์แห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร จังหวัดชลบุรี สวมเสื้อสีดำ ใส่หมวกตราสัญลักษณ์เลข ๙ เดินเท้าตามเส้นทางถนนสุขุมวิทสัตหีบ บริเวณสี่แยกไฟแดงกิโลเมตรที่ 1 มุ่งหน้าเข้าเมืองพัทยา โดยได้ถือพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ไว้เหนือศีรษะ พร้อมกับมีธงชาติไทยคลุมอยู่ที่กระเป๋าเป้สะพายด้านหลังตลอดเส้นทาง ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว

 

 

 

 
สอบถามนายวัฒนะ เปิดเผยว่า ตนได้เดินเท้าออกจากเมืองระยองตั้งแต่เมื่อวานนี้ เพราะมีความตั้งใจที่จะเดินไปให้ถึงพระที่นั่งดุสิตมหาประสาท ที่ประดิษฐานพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยรวมระยะทางกว่า 200 กิโลเมตร ซึ่งในครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 5 ที่ได้เดินเท้าเข้ากรุงเทพมหานคร ด้วยแรงพลังแห่งความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงเสด็จพระราชดำเนินไปพบพสกนิกรในทุกพื้นที่ของประเทศไทย พระองค์ท่านทรงงานหนัก เพื่อผืนแผ่นดินไว้อย่างไม่เหน็ดเหนื่อย ตนเองในฐานะคนไทยคนหนึ่ง จึงอยากร่วมแสดงออกถึงความจงรักภักดี ที่จะเดินด้วยความมานะ และอดทน ดั่งเช่นพระองค์ เพื่อไปถวายสักการะพระบรมศพ โดยคาดว่าในวันพรุ่งนี้จะถึงจุดหมายปลายทางในที่สุด

 


และได้กล่าวว่า ตลอดเส้นการเดินทาง รู้สึกปลาบปลื้มใจที่มีพี่น้องประชาชน ได้นำอาหารน้ำดื่ม มาคอยให้เป็นกำลังใจ บางคนนำเงินมอบให้ เพื่อร่วมกันสร้างบุญที่ยิ่งใหญ่ในครั้งนี้อีกด้วย

 

 

 

 


 

ภาพ / ข่าว : ณัฐภูมินทร์ / พัชรพล ปานรักษ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชลบุรี

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศรัญญา สิงขรณ์