คนไทย เดือดสุดขีด!! สาวโพสต์เฟซบุ๊กขอบคุณ "ผู้ใหญ่ใจดี" ช่วยเข้าถวายสักการะพระบรมศพ แบบ VIP!!

Publish 2016-12-06 21:00:18

 

จากกรณี นายกนก รัตน์วงศ์สกุล ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กแฟนเพจ Kanok Ratwongsakul Fan Page แฉพฤติกรรมของข้าราชการ และกลุ่มบุคคลบางส่วน ใช้ช่องทางพิเศษในการเข้าถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เบื้องหน้าพระบรมโกศ โดยที่ไม่ต้องต่อคิวรอเหมือนประชาชนทั่วไป

 

 

ล่าสุด วันที่ 6 ธ.ค.2559  นายกนก ได้โพสต์เฟซบุ๊กแฉ สาวผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่ได้โพสต์ข้อความในทำนอง "ขอบคุณผู้ใหญ่ใจดี ที่เปิดโอกาสให้เข้าถวายอาลัยแบบ VIP" โดยมีเนื้อหา ดังนี้ 

หลังจากโพสต์เรื่องการใช้ช่องทางพิเศษ ในการเข้ากราบสักการะพระบรมศพ เมื่อวันที่ 17 พ.ย.ที่ผ่านมา แล้วก็ถูกต่อว่า ทำให้สังคมแตกแยก! หลังจากนั้นก็มีหลายท่านที่ส่งทั้งภาพ และข้อความเข้ามาแจ้งว่า การใช้ช่องทางพิเศษ และการแซงคิวนั้น "ยังมีอยู่" (และคงจะมีคู่สังคมไทยตลอดไป)

 

 

อย่างเช่นคนนี้ ที่มีโอกาสเข้าไปแสดงความจงรักภักดีแบบ วีไอพี จากการเอื้อเฟื้อของท่านนายพล และผู้ใหญ่ใจดีอีกหลายท่าน ผมดูจากภาพที่เธอโพสต์แล้ว เธอคงไม่ได้เข้าไปคนเดียว ผู้ใหญ่ใจดีคงอำนวยความสะดวกให้เข้าไปได้หลายคน

 

 

เธอโชคดีจริงๆครับ ที่ไม่ต้องมาทนเมื่อย ตากแดดเป็นพักๆอยู่ในแถวร่วมกับคนนับหมื่น และเธอเป็นคนตรงไปตรงมา ที่กล้าโพสต์ยอมรับในความเป็นวีไอพีครั้งนี้ ที่สำคัญเพื่อนเธอแต่ละคน ก็ต่างเขียนชมเชย "..สวยงาม แบบหญิงไทย..หญิงไทยใจงาม..งามอย่างไทยค่ะ..ฯลฯ" จนผมรู้สึกว่านี่เป็นเรื่องปกติ ตัวเราเองต่างหาก ที่คิดผิดปกติ

 

 

ในขณะเดียวกัน มีท่านผู้ชมส่งภาพชายสูงอายุท่านนี้มาให้ พร้อมข้อความ ..

 

 

"ท่านผู้ใหญ่ท่านนี้ มาถึงที่สนามหลวงตั้งแต่ฟ้ามืดทุกวัน และท่านจะมายืนที่ตำแหน่งนี้เพื่อแสดงคารวะ และรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ ทุกๆครั้งที่มา ท่านเคยมีโอกาสรับใช้ใต้เบื้องพระยุคลบาท ตอนผมถ่ายภาพนี้ นอกจากผมจะได้มุมภาพที่ถูกใจแล้ว ผมยังได้รับความรู้สึกระลึกที่ท่านมีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙ วันที่ 5 ธันวาคม 2559 ผมไม่มีภาพใดที่จะแสดงว่าระลึกถึงพระองค์ฯท่านได้ดีกว่าภาพนี้.."

 


ผมคิดว่า หากคุณลุงท่านนี้ เคยทำงานรับใช้ใต้เบื้องพระยุคลบาท คุณลุงก็น่าจะได้รับโอกาสที่จะเข้าไปถวายสักการะพระบรมศพ ตามความดีความชอบที่เคยทำงานถวายพระองค์ หรือถ้าแจ้งให้ทางสำนักพระราชวังรับทราบ ก็น่าจะได้เข้าไปกราบพระบรมศพถึงในพระที่นั่งฯ ยิ่งเป็นผู้สูงอายุด้วย แต่ทำไมคุณลุง จึงมาแสดงความจงรักภักดีแค่หน้าประตูวัง ไม่วิ่งเข้าหาความเป็นวีไอพี

 


ปล.ผมไม่ได้ว่าใครนะครับ แค่รายงานข่าวเฉยๆ


 

 

 

 

 

ขอบคุณ ที่มา : Kanok Ratwongsakul Fan Page

 

เรียบเรียงเนื้อหา : พัทธนันท์ สำนักข่าวทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

พัทธนันท์ รัตนปรีชานันท์