ฮือฮา!! “สาวหล่อ” หอบสินสอดเฉียดล้าน แต่งสาวเมืองน้ำดำ หลังคบหาดูใจ 12ปี พร้อมขอกฎหมายไทยเปิดช่องว่าง เหมือนตปท.

ฮือฮา!! “สาวหล่อ” หอบสินสอดเฉียดล้าน แต่งสาวเมืองน้ำดำ หลังคบหาดูใจ 12ปี พร้อมขอกฎหมายไทยเปิดช่องว่าง เหมือนตปท.

Publish 2016-12-18 14:48:49

18 ธ.ค. 59ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า จะมีพิธีแต่งงานของคู่รักสาวหล่อและหญิงสาวสวย จึงได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 1 หมู่ที่ 1 บ้านห้วยแสง ตำบลภูปอ อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นบ้านของนายสวพงษ์ - นางวาสนา นันรักษา พ่อและแม่ของน.ส.ยุวดี นันรักษา หรือน้องบุ๋ม เจ้าสาววัย 30 ปี กำลังต้อนรับแขกที่เดินทางมาร่วมแสดงความยินดีจำนวนมาก โดยทางเจ้าภาพได้เตรียมจัดพิธีแต่งงานตามประเพณีอีสาน ด้วยการสู่ขวัญคู่บ่าวสาวและเลี้ยงแขกด้วยอาหารพื้นบ้าน ซึ่งงานนี้ล้มวัวตัวใหญ่ 1 ตัว และเชือดหมูอีก 3 ตัว และยังมีวงดนตรีหมอลำซิ่ง ชื่อดังอย่าง กุ้ง-สุภาพร สายรักษ์ เจ้าของบทเพลงสิฮิน้องบ่ มาร่วมสร้างสีสันในพิธีแต่งงานด้วย โดยถือฤกษ์ดี เวลา 09.00 น. นายสมจิตร และนางนางน้อย งามเสริฐ พ่อและแม่ของนางสาวปิยะพร งามเสริฐ หรืออี๊ด อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นเจ้าบ่าว นำขบวนขันหมากไปสู่ขอเจ้าสาวตามประเพณี โดยแห่จากทางเข้าหมู่บ้านเข้าไปบ้านเจ้าสาว โดยสินสอดของฝ่ายชเจ้าบ่าวที่นำมาสู่ขอเจ้าสาวครั้งนี้ เป็นสมุดบัญชีเงินฝากธนาคารกรุงไทย สาขากาฬสินธุ์ ยอดเงิน 781,005 บาทถ้วน แบ่งเป็นค่าสินสอด 500,000 บาท และอีก 281,000 บาทนั้นเป็นเงินทดแทนค่าทองคำในพิธีท่ามกลางความปลื้มปิติของญาติพี่น้อง

 

 

 

 นายสุวพงษ์ - นางวาสนา นันรักษา พ่อแม่ฝ่ายเจ้าสาวระบุว่า รู้สึกปลื้มปิติดีใจมากที่ลูกสาวมีคนรักและต่อไปก็จะได้ดูแลกันไปถึงแก่เฒ่า ไม่ว่าจะเป็นหญิงหรือชายขอให้ลูกรักก็พอ จากนี้ก็คงฝากให้ลูกเขยดูแลลูกสาวต่อไปเพราะมีลูก 2 คน คนโตเป็นผู้ชายและน้องบุ๋มเป็นคนสุดท้อง ขณะที่สินสอดพ่อแม่คงให้ลูกๆ ทั้งสองคนเป็นคนดูแลจัดการเพราะที่ผ่านมาตลอดระยะเวลา 10 กว่าปีที่ฝ่ายลูกเขยคบกับลูกสาวก็เป็นคนคอยดูแลจัดการเรื่องภายในครอบครัวมาโดยตลอด ขณะที่การจัดงานแต่งงานครั้งนี้ในส่วนเจ้าภาพได้จัดเตรียมอาหารรับรองเลี้ยงแขกตลอดทั้งวันญาติพี่น้องก็มาร่วมยินดีด้วยจำนวนมาก และคิดว่าลูกเขยคนนี้น่าจะดูแลลูกสาวเราได้จริงๆ

สอบถาม น.ส.ยุวดี นันรักษา เจ้าสาว กล่าวว่า คบกันมานานมากเกือบ 12 ปีแล้ว รู้จักกันตั้งแต่ตอนเรียนปริญญาตรี พี่เขามาจีบตามขอเบอร์ ก็เว้นระยะไปพักหนึ่งเพราะช่วงนั้นเพิ่งเลิกกับแฟนเก่าที่เป็นผู้ชาย และสุดท้ายก็ตัดสินใจคบกับพี่เขาและดูแลกันมา บางครั้งก็มีทะเลาะกันบ้างตามประสาคู่รัก ไม่มีอะไรหนักหนา จากนี้ไปก็จะทำหน้าที่แม่บ้านให้ดีคอยดูแลทุกอย่างซึ่งกันและกัน ส่วนเรื่องทายาทก็ปรึกษากันอยู่แต่ติดตรงเรื่องข้อกฎหมาย แต่ทั้งนี้เชื่อว่าสังคมไทยได้เปิดกว้างเรื่องนี้มามากแล้ว ในส่วนของกฎหมายก็อยากให้เปิดช่องสำหรับคู่รักอื่นๆ ด้วยเพราะความรักบางครั้งไม่ได้ขึ้นอยู่กับเพศสถานะอยากให้ทุกคนเข้าใจในความรัก โดยได้จ้างวงของคุณกุ้ง สุภาพร สายรักษ์ เจ้าของบทเพลงสิฮิน้องบ่ ที่กำลังดังอยู่ในขณะนี้มาแสดงให้ญาติพี่น้องได้ชมกัน ขอเป็นงานรื่นเริงเพราะการแต่งงานครั้งแรกในชีวิตซึ่งเรื่องนี้เจ้าบ่าวก็ตามใจมาตลอด ส่วนเรื่องการครองคู่ ก็จะมาอยู่ด้วยกันที่บ้านช่วยกันทำมาหากิน ซึ่งตนเองก็มีอาชีพเป็นแม่ค้าส่วนแฟนก็ทำงานกับหน่วยงานอิสระ

 

 

 

 


ด้าน น.ส.ปิยะพร งามเสริฐ ฝ่ายเจ้าบ่าว กล่าวว่า จากนี้ก็รักมั่นคงต่อไปจะดูแลน้องเขาให้ดีเพราะอยู่ด้วยกันมาเป็นความรักมากกว่าสิ่งอื่นๆ ก็มีความกังวลเรื่องทายาทบ้างเพราะขนาดทำประกันชีวิตให้กันและกันยังไม่สามารถมอบผลประโยชน์ได้เลย เช่นกันกับเรื่องจดทะเบียนสมรส ก็อยากให้มีความชัดเจน อยากให้เหมือนต่างประเทศ แต่การจัดงานแต่งงานครั้งนี้ก็อยากให้เป็นสิริมงคลกับความรักของเราทั้งสอง ก็ยึดถือเป็นประเพณีที่เราเป็นเด็กต้องเคารพขอขมาผู้ใหญ่ โดยเฉพาะพ่อแม่ซึ่งเป็นผู้ชุบเลี้ยงเรามาตั้งแต่เด็กจนโต ซึ่งพ่อแม่ทั้ง 2 ฝ่ายมีความเข้าใจอย่างดีและยอมรับจนถึงยินยอมให้จัดพิธีแต่งงาน ทั้งนี้ในส่วนตัวประทับใจตั้งแต่แรกพบครั้งเมื่อที่น้องเขาไปศึกษาต่อที่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีอีสาน วิทยาเขตกาฬสินธุ์ (มทร.) ได้เห็นครั้งแรกก็ชอบและตามจีบตามดูแลมาอย่างดี แม้ว่าจะเรียนคนละคณะแต่เราก็มีเวลาให้กันเสมอ เป็นความรักที่ก่อกำเนิดขึ้นมาตลอดเวลา 12 ปีที่อยู่ด้วยกันใช้ความใจเย็นดับความร้อนของแต่ละฝ่าย

 

 

 

 

ภาพ / ข่าว : ชมพิศ ปิ่นเมือง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.กาฬสินธุ์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน