ตำรวจอำนาจเจริญทำเก๋!!!ชวนประชาชนเข้าร่วมโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจช่วงเทศกาลปีใหม่!!รายงานความปลอดภัยของบ้านผ่านแอปฟลิเคชั่น

ตำรวจอำนาจเจริญทำเก๋!!!ชวนประชาชนเข้าร่วมโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจช่วงเทศกาลปีใหม่!!รายงานความปลอดภัยของบ้านผ่านแอปฟลิเคชั่น

Publish 2016-12-25 13:38:58

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 25 ธ.ค.59 พ.ต.อ.อรรถชัย ศังขวณิช รอง ผบก.ภ.จว.อำนาจเจริญ เขาเยี่ยมบ้านประชาชนที่เข้าร่วมโรงการ ฝากบ้านไว้กับตำรวจ ช่วงเทศกาลปีใหม่ พร้อมเชิญชวนให้ประชาชนที่จะเดินทางออกต่างจังหวัดเข้าร่วมโครงการโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และไม่ต้องเดินทางมายื่นคำร้องที่สถานีตำรวจ เพียงโทรศัพท์แจ้งจุดที่อยู่บ้านพัก สำนักงานตั้งอยู่ให้แน่ชัด หรือ แจ้งต่อตำรวจสายตรวจที่ขี่จักรยานยนต์ผ่านหน้าบ้านก็สามารถร่วมโครงการให้ตำรวจดูแลได้ทันที

โดยปีนี้ทุกสถานีตำรวจจะมีการเก็บข้อมูล พร้อมใช้โปรแกรมแชทไลน์มา เป็นเครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพในการตรวจดูแลความปลอดภัยและลงพื้นที่ และเพิ่มการติดต่อสื่อสารระหว่างตำรวจกับเจ้าของบ้านที่เข้าร่วมโครงการ ให้สามารถดูบ้านของตัวเองจากการส่งภาพผ่านไลน์
พ.ต.อ.อรรถชัย ศังขวณิช เปิดเผยว่า โครงการนี้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องทุกๆ ปี และได้รับผลตอบรับที่ดีจากประชาชน ยกตัวอย่างบ้านของคุณนุสรา คณาเสน ที่เคยเข้าร่วมโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่ผ่านมา และในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่จะถึงนี้ก็จะเข้าร่วมโครงการอีก เนื่องจากได้รับการดูแลจากเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี โดยโครงการดังกล่าวจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 25 ธ.ค.59 ถึงวันที่ 3 ม.ค.60


ขณะนางนุสรา คณาเสน วัย 49 ปี เจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า แม้ว่าบ้านของตนจะมีการติดตั้งกล้องวงจรปิด แต่ก็ยังได้มีการเข้าร่วมโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ เพราะทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเข้ามาดูแลความปลอดภัยกับบ้าน ในช่วงกลางวัน และกลาง ซึ่งเป็นการเพิ่มความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น โดยตนสามารถดูบ้านของตัวเองได้จากภาพถ่ายที่เจ้าหน้าที่ตำรวจส่งมาให้ผ่านโปรแกรมไลน์ ทำให้ช่วงที่ตนและครอบครัวเดินทางท่องเที่ยวในช่วงปีใหม่ สบายใจเพิ่มมากขึ้น ซึ่งในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมาบ้านของตนก็เคยเข้าร่วมโครงการนี้มาแล้วครั้งหนึ่ง และได้รับการดูแลจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างดี

          นายจาตุรนต์ แสวงนาม ทีมข่าวภูมิภาค๗งอำนาจเจริญ รายงานติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อิทธิพล กาวรรณธง