หลักฐานคาตา!! สาวโลตัสฯสงสัย ป้าแก่ๆช้อปปิ้งกระจาย พอขอดูใบเสร็จเท่านั้น หิ้วตัวขึ้นโรงพักด่วน!!

Publish 2016-12-26 19:56:24

 

วันที่ 26 ธ.ค.2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางจิรารัตน์ สมชาติ อายุ 36 ปี พนักงานห้างเทสโก้โลตัส สาขาชลบุรี อยู่บ้านเลขที่ 62 หมู่ 1 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี เห็นนางวันทนี ประไพ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 688/57 ถ.สุขุมวิท ต.บางปลาสร้อย อ.เมือง จ.ชลบุรี มีพิรุธเนื่องจากซื้อสินค้าจำนวนมากใส่รถเข็น 2 คัน และกำลังจะออกจากห้าง จึงได้เข้าไปตรวจสอบ นางวันทนีจึงได้แสดงใบเสร็จชำระค่าสินค้าของห้างดังกล่าว แต่พบว่าเป็นใบเสร็จชำระค่าสินค้าเก่าที่ซื้อสินค้าไปตั้งแต่เมื่อวานมาแสดง จึงได้ควบคุมตัวไว้พร้อมทั้งประสานงานกับตำรวจ สภ.เสม็ด มารับตัวไปดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์

 

 

จากการตรวจสอบสินค้าที่ถูกขโมยครั้งนี้มีทั้งหมด 96 รายการ รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 4,572.50 บาท และใบเสร็จชำระค่าสินค้าวันที่ 24 ธันวาคม 2559 จำนวน 2 แผ่น

 
 

พฤติการณ์ในการกระทำความผิดในครั้งนี้คือ นางวันทนีได้นำใบเสร็จชำระค่าสินค้าเก่ามา 2 ใบ หลังจากนั้นได้เลือกสินค้าตามใบเสร็จใส่รถเข็นของห้างจนเต็มตามจำนวนใบเสร็จเก่า และจะนำรถเข็น 2 คันออกจากห้าง แต่พนักงานเห็นเสียก่อน จึงได้ขอตรวจสอบใบเสร็จ พบว่าเป็นใบเสร็จเก่า ซึ่งได้ซื้อสินค้าไปแล้ว เมื่อวันที่ 24 ธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการลักทรัพย์ จึงได้จับตัวส่งตำรวจเพื่อดำเนินคดี

 


 

นางวันทนี ประไพ ผู้ต้องหากล่าวว่า การลงมือกระทำผิดในครั้งนี้เพราะไม่มีเงิน และยังต้องจ่ายค่าเช่าบ้าน ไม่คิดว่าจะถูกจับ เพิ่งทำเป็นครั้งแรก

 

 

นางจิรารัตน์ สมชาติ พนักงานห้างเทสโก้โลตัส กล่าวว่า การจับผู้ต้องหาได้ในครั้งนี้พบว่าช่วงที่จะนำสินค้าออกจากห้างพบพิรุธ จึงได้ขอดูใบเสร็จรับเงินพบว่าเป็นของเมื่อวาน ซึ่งเป็นการกระทำความผิดฐานลักทรัพย์ จึงได้ควบคุมตัวส่งตำรวจ วอนประชาชนที่ซื้อสินค้าอย่าลักทรัพย์เลย ไม่คุ้มกับการที่จะต้องถูกดำเนินคดี

 

 

 

 

เรียบเรียง : พัทธนันท์ สำนักข่าวทีนิวส์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

พัทธนันท์ รัตนปรีชานันท์