ขนลุกซู่!! ครอบครัว น้องสโนว์ เหยื่อฆ่าข่มขืน เล่าเรื่องสุดอัศจรรย์เกี่ยวกับ หลานสาว 2 เดือน เชื่อเหยื่อกลับชาติมาเกิด!!

ขนลุกซู่!! ครอบครัว "น้องสโนว์" เหยื่อฆ่าข่มขืน เล่าเรื่องสุดอัศจรรย์เกี่ยวกับ หลานสาว 2 เดือน เชื่อเหยื่อกลับชาติมาเกิด!!

Publish 2016-12-28 16:06:03

 

จากกรณีการเสียชีวิตของ น.ส.ฤดีวัลย์  พลประสิทธิ์ นักเรียนหญิงชั้น ม.6 ชาว อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์  ถูกคนร้ายที่หวังจะข่มขืนดักฉุดทำร้ายร่างกาย ระหว่างขับรถจักรยานยนต์จะกลับบ้าน   ส่วนความคืบหน้าด้านคดีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ระดมชุดสายสืบควานหาตัวคนร้าย จนกระทั่งมีการจับกุมนายกฤติเดช  ระเวงวรรณ  อายุ 34  ปี ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านบ้านสีถาน  หมู่ที่ 15 ต.ดงลิง  อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์  ตามที่ได้มีการเสนอข่าวมาอย่างต่อเนื่องแล้วนั้น

 

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 28 ม.ค. 59  ที่วัดดงบักลอย  ต.ดงลิง  อ.กมลาไสย  จ.กาฬสินธุ์  นายกฤษณ์  พลประสิทธิ์  นางลำใย พลประสิทธิ์  พ่อและแม่ พร้อม น.ส.ภัทรานิษฐ์  พลประสิทธิ์  พี่สาวของ น.ส.ฤดีวัลย์ พลประสิทธิ์  หรือน้องสโนว์  พร้อมญาติพี่น้องและเพื่อนสนิท ร่วมทำบุญถวายภัตตาหารเช้าแด่พระภิกษุสงฆ์  ซึ่งเป็นเวลาครบ 1 ปี ในการจากไปของน้องสโนว์  โดยมี พ.ต.อ.สุเทพ  ชนะสิทธิ์  ผกก.สภ.กมลาไสย นายอดิศร  วิทูรศิลป์  ปลัดอาวุโส อ.กมลาไสย เดินทางมาร่วมทำบุญครั้งนี้  โดยญาติได้นำภาพถ่ายของน้องสโนว์ครั้งที่มีชีวิตอยู่มาร่วมในพิธี โดยใบหน้าบนภาพถ่ายมีรอยยิ้มที่สดใส น่ารัก ซึ่งภาพที่นำมามีหลากหลายอริยบท  สื่อความหมายว่าน้องสโนว์เป็นผู้มีอัธยาศัยดี เป็นที่รักของทุกๆ คน  โดยผู้ที่มาร่วมทำบุญได้ชื่นชมความน่ารักในภาพถ่าย และยังคิดถึงเจ้าของภาพที่จากไปอย่างไม่มีวันกลับ

  

ทั้งนี้ ญาติและผู้เข้าทำบุญระลึกถึงน้องสโนว์ ได้ถวายสังฆทาน 9 ชุด เป็นการทำบุญเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับน้องสโนว์ที่ล่วงลับไป  ก่อนจะเดินทางไปดูจุดเกิดเหตุที่ห่างจากวัดประมาณ 1 กม.  ซึ่งเป็นที่นาโล่งกว้างหลังเสร็จสิ้นการเก็บเกี่ยว  ทั้งนี้นางลำใย พลประสิทธิ์  แม่ของน้องสโนว์ได้จุดธูปบอกกล่าวสิ่งศักดิ์สิทธิ์ผ่านพระแม่ธรณี  พระแม่โพสพ ดูแลปกป้องรักษาดวงวิญญาณน้องสโนว์ และขอให้การดำเนินคดีตามกฎหมายบรรลุตามวัตถุประสงค์   ก่อนจะเดินทางไปกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำหมูบ้าน ที่ศาลเจ้าพ่อฟ้าระงึม  ทั้งยังเป็นที่ตั้งศาลน้องสโนว์ที่ทำจากไม้สักทอง หลังญาตินำมาแก้บนทันทีที่สามารถจับกุมคนร้ายได้  โดยบรรดาเพื่อนสนิท และญาติได้นำสิ่งของสวยงามมาประดับตกแต่งศาลด้วย

 

 


นางลำใย  พลประสิทธิ์  กล่าวว่า  น้องสโนว์ประสบเหตุการณ์อันเลวร้ายเมื่อวันที่ 23 ธันวาคม  2558 และเสียชีวิตในวันที่  25  ธันวาคม  2558  โดยญาติได้ตั้งศพบำเพ็ญกุศลตามประเพณี และจัดงานฌาปนกิจศพที่วัดบ้านโนนเมือง ต.ดงลิง อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์  ในวันที่ 28 ธันวาคม  2558  ซึ่งวันนี้ (28 ธ.ค. 59) ครบรอบ 1 ปีแล้วกับการจากไปของลูกสาว  แม้ว่าในความจริงลูกสาวจากไปไม่มีวันกลับ แต่ความรู้สึกลึก ๆ ยังรู้สึกได้ว่าน้องสโนว์ยังอยู่กับครอบครัวไม่จากไปไหน  โดยเฉพาะช่วงเวลาที่จะครบ 1 ปี  ยิ่งปรากฏในความฝันบ่อยขึ้น ฝันแทบทุกคืน

 

 

 


 

"พยายามทำใจและให้หลักธรรมคำสอนในพระพุทธศาสนา เป็นหลักยึดในการดำเนินชีวิต แต่ทุกครั้งที่สวดมนต์ เจริญภาวนาก็ยังมีน้ำตา  ยังร้องไห้นึกถึงลูกสาวอยู่ทุกครั้ง  ล่าสุดเพื่อนสนิทที่ไปเรียนวิทยาลัยการพยาบาลกลับมาเยี่ยมที่บ้าน ยังคิดว่าลูกสาวไปเรียนยังไม่กลับบ้าน  เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นผ่านมา 1 ปี ยังเหมือนกับว่าเพิ่งผ่านพ้นไปวันสองวัน ไม่เคยลืมเลยรู้ว่าลูกสาวเจ็บปวดกับการที่ถูกทำร้ายจนตาย  แม้จะจากโลกนี้ไปเชื่อว่าดวงวิญญาณก็ยังไม่สงบ เพราะคนที่ทำร้ายฆ่าน้องสโนว์ยังไม่ได้รับกรรมถึงที่สุด เขาเป็นฆาตกรที่พรากความหวังของสโนว์และทำลายความรักของคนในครอบครัวพลประสิทธิ์  แต่ 1 ปี ของการสูญเสียครอบครัวมีกำลังใจที่ดีจากหลายๆ ส่วน  โดยเฉพาะกระบวนการยุติธรรม  ทำให้เราไม่รู้สึกว่าถูกทิ้งขว้าง  รวมถึงสื่อมวลชนที่คอยติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด ไม่เคยทอดทิ้งครอบครัวพลประสิทธิ์ ซึ่งต้องขอขอบคุณอย่างมากกับความเมตตาที่มอบให้ม" นางลำใย กล่าว

 

 


นายกฤษณ์  พลประสิทธิ์  พ่อน้องสโนว์  กล่าวว่า  ยังมีเรื่องอัศจรรย์ใจเกิดขึ้นในครอบครัวอีกเรื่องคือหลานสาวอายุเพียง 2 เดือน ที่มีรอยปานจุดเดียวกันกับแผลที่เกิดขึ้นตอนน้องสโนว์เสียชีวิต  2 จุด  โดยที่บริเวณข้อเท้าด้านซ้ายเป็นรอยปานดำ  ขณะที่บริเวณสันจมูกมีลักษณะคล้ายรอยแผลเป็น เช่นเดียวกับรอยแผลที่ที่เกิดขึ้นกับน้องสโนว์ตอนเสียชีวิต คิดว่าเป็นลูกสาวเราก็สุขใจ หากถามว่าทำใจได้หรือยัง คำตอบคือยังไม่สามารถทำใจได้แม้เวลาจะผ่านมา 1 ปี ยังนั่งมองภาพถ่ายและคิดถึงลูกสาวอยู่ตลอดเวลา

 

 

 


ภาพ / ข่าว : ชมพิศ ปิ่นเมือง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.กาฬสินธุ์

เรียบเรียง : พัทธนันท์ สำนักข่าวทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน