สุดสลด!!!หนุ่มขับกระบะพาครอบครัวไปซื้อของขวัญปีใหม่ให้ลูก ถนนลื่นเสียหลักข้ามเลนชนกระบะอีกฝั่ง!!ดับ2 เจ็บ6 มีเด็ก1 ขวบเสียชีวิต

สุดสลด!!!หนุ่มขับกระบะพาครอบครัวไปซื้อของขวัญปีใหม่ให้ลูก ถนนลื่นเสียหลักข้ามเลนชนกระบะอีกฝั่ง!!ดับ2 เจ็บ6 มีเด็ก1 ขวบเสียชีวิต

Publish 2017-01-01 00:48:19

วันที่ 31 ธันวาคม 59 เวลา19.30 น. พ.ต.ท.ศิริชัย โพธิจักร สารวัตร สภ.ห้วยหลวง อ.เมืองอุดรธานี  ได้รับแจ้งเกิดรถยนต์ปิกอัพชนประสานงานกัน แล้วเกิดไฟลุกไหม้ อยู่ที่กิโลเมตร 16 ถนนหนองบัวลำภู - อุดรธานี  ขาเข้าตัวเมืองอุดรธานี ต.นิคมสงเคราะห์  จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วย นายวัชรินทร์ สุตราวดี นายอำเภอเมืองอุดรธานี รถดับเพลิงเทศบาลตำบลนิคมสงเคราะห์ ,ศูนย์ ปภ.เขต14 อุดรธานี ,หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี  และเจ้าหน้าที่มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม

ในที่เกิดแหตุพบรถยนต์ปิกอัพยี่ห้อนิสัน รุ่นนาวาร่า สีบรอนซ์เทา หมายทะเบียน ผธ 912ชลบุรี ซึ่งมีนายวีระ  อ่อนสุข อายุ25 ปี อยู่บ้านเลขที่199 หมู่2 บ้านกุดกระสู้ ต.เก่ากลอย อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู ซึ่งเป็นคนขับ กระโดดลอยข้ามเกาะกลางถนน มายังเลน ฝั่งตรงข้าม มาชนประสานงากับรถยนต์ปิกอัพ ยี่ห้อโตโยต้า รีโว่ หมายเลขทะเบียน กล 215 อุดรธานี ซึ่งมี นายนิวัฒน์  ฤทธิ์มหา  อายุ45ปี  อยู่บ้านเลขที่198 หมู่5 ต.แชแล อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี เป็นคนขับ ทำให้ไฟลุกไหม้ ห้องเครื่อง รถปิกอัพยี่ห้อนิสัน เจ้าหน้าที่ได้ระดมฉีดน้ำ เพลิงจึงสงบลง
นายนิวัฒน์  ฤทธิ์มหา  ได้ผู้บาดเจ็บที่บริเวณศีรษะ เจ้าหน้าที่ได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ลูกและภรรยา ที่นั่งด้วยมีนางสายฝน  ฤทธิ์มหา  อายุ44ปี ,ด.ญ.นันทนิดา ฤทธิ์มหา  อายุ14ปี และ ด.ญ.รินญดา ฤทธิ์มหา  อายุ10ปี ได้บาดเจ็บสาหัส  ส่วนนายวีระ  อ่อนสุข ได้รับบาดเจ็บบริเวณหน้าอก โดยคนที่นั่งมาด้วย มีนางสาว พรรณรายณ์. แสงสี อายุ21ปี ภรรยา ได้รับบาดเจ็บสาหัส ,นายภูวนาภ ขวางนกคุ้ม  อายุ25ปี ญาติ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ติดอยู่ในรถ เจ้าหน้าที่ได้ใช้เครื่องตัดเหล็กนำร่างออกมาได้ ,ด.ญ.ธัญเรศ หลงพา. อายุ7ปี หลานสาวบาดเจ็บสาหัส ,นายกิตติศักดิ์ อ่อนสุด. อายุ 16ปี น้องชาย เสียชีวิตคาที่ในรถ และ ด.ช.ณัฐวัฒน์ อ่อนสุด. อายุ1ปี  ลูกชายเสียชีวิตในรถ โดยผู้บาดเจ็บทั้งหมด ได้นำตัวส่ง ร.พ.ศูนย์อุดรธานี


จากการสอบสวนเบื้องต้น นายวีระ  อ่อนสุข ให้การว่า ตนและครอบครัว ได้ขับเดินทางเข้ามาตัวเมืองอุดรธานี เพื่อมาซื้อรถสามล้อปั่นของเด็ก เพื่อเป็นขวัญปีใหม่ ให้กับลูกชาย แต่ร้านปิด จึงได้ไปซื้อเสื้อผ้าแทน หลังจากซื้อของเสร็จ ได้ขับรถเดินทางกลับบ้าน พอมาถึงที่เกิดเหตุและเป็นจังหวะเดียวกันฝนตกรินๆ ลงมาทำให้ถนนลื่น จึงทำให้รถของตนเสียหลัก พุ่งข้ามเกาะกลางถนน มายังเลนฝั่งตรงข้าม ชนประสานงาเข้าอย่างจังกับรถยนต์ปิกอัพ โตโยต้า รีโว่ จนเป็นเหตุทำให้ลูกชายและน้องชาย เสียชีวิต

ส่วนนายนิวัฒน์  ฤทธิ์มหา  ให้การว่า ตนและครอบครัว ได้ไปเยี่ยมญาติ อวยพรปี ใหม่ ที่ อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี แล้วได้ขับรถเดินทางกลับบ้าน พอมาถึงที่เกิด ได้มีรถยนต์ปิกอัพยี่ห้อนิสัน รุ่นนาวาร่า ได้พุ่งลอยข้ามเกาะกลางถนน ข้ามมาชนกับรถของตนอย่างจัง ทำให้คนครอบครัวของตนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ลงบันทึกไว้เป็น โดยจะได้ทำการสอบสวน คนขับรถยนต์ปิกอัพ ทั้งสองอีกครั้งต่อไป

นายกฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจ.อุดรธานีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อิทธิพล กาวรรณธง