สมาคมบอลเจอศึกหนัก เอเอฟซี สั่งปรับ 3 หมื่นดอลลาร์ !! หลังแฟนบอลจุดพลุในสนาม รอบชิง ไทย-อินโดนีเซีย พร้อมขู่ ถ้ามีอีกกระอักแน่ !!

สมาคมบอลเจอศึกหนัก เอเอฟซี สั่งปรับ 3 หมื่นดอลลาร์ !! หลังแฟนบอลจุดพลุในสนาม รอบชิง ไทย-อินโดนีเซีย พร้อมขู่ ถ้ามีอีกกระอักแน่ !!

Publish 2017-01-05 11:19:02

จากกรณีที่ แฟนบอลไทยบางราย ได้จุดพลุไฟ ในฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน "เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016" รอบชิงชนะเลิศ นัดที่ 2 ไทย พบ อินโดนีเซีย ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เมื่อ 17 ธ.ค.ที่ผ่านมา.  ล่าสุด คณะกรรมการวินัยสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) มีหนังสือถึงสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย แจ้งบทลงโทษจากกรณีดังกล่าว โดยสั่งปรับเงินสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ 30,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 1.05 ล้านบาท สำหรับการละเมิดบทที่ 68.1 ประกอบกับบทที่ 67.1 ของระเบียบข้อบังคับทางวินัยเอเอฟซี โดยต้องชำระเงินภายใน 30 วัน นับตั้งแต่วันที่ได้รับการแจ้ง พร้อมกันนี้ เอเอฟซี ได้เตือน สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ว่า หากละเมิดข้อบังคับดังกล่าวซ้ำ จะได้รับบทลงโทษรุนแรงกว่าเดิมด้าน นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศและโฆษกสมาคมฯ กล่าวว่า ถือเป็นบทลงโทษขั้นต้น อาจมีบทลงโทษที่หนักขึ้นตามมาในภายหลังหากเกิดปัญหาซ้ำซ้อน ที่ผ่านมา สมาคมฯ พยายามทำงานอย่างหนัก เพื่อชี้แจงเรื่องดังกล่าวให้คณะกรรมการวินัยของเอเอฟซีเข้าใจว่า สมาคมฯ จริงจังกับการแก้ปัญหานี้ ไม่ว่าจะเป็นการรวบรวมข้อมูลจากทั้งตำรวจและฝ่ายจัดการแข่งขัน รวมถึงทำแผนการรับมือปัญหาดังกล่าวให้ทาง เอเอฟซี


ทั้งนี้ เอเอฟซี ย้ำเตือนว่าหากเหตุนี้ เกิดขึ้นในการแข่งขันของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า และ เอเอฟซี อีก จะมีการลงโทษในขั้นที่สูงกว่าการปรับเงิน ซึ่งเพื่อไม่ให้ปัญหาในลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก สมาคมฯ ต้องขอความร่วมมือจากแฟนบอลให้ปฏิบัติตามข้อบังคับของฝ่ายจัดการแข่งขัน หลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ผิดข้อบังคับทั้งหมด..

 

 

เรียบเรียง : อาทิชา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน