สลดใจ!!!หนุ่มตรังวิงเวียนศีรษะและเป็นลมล้มในขณะฝ่าน้ำท่วมจากบ้านพักเป็นระยะทาง 1 กม. เพื่อมาซื้อของที่ร้านค้า!!จังหวัดรุดเยียวยา

สลดใจ!!!หนุ่มตรังวิงเวียนศีรษะและเป็นลมล้มในขณะฝ่าน้ำท่วมจากบ้านพักเป็นระยะทาง 1 กม. เพื่อมาซื้อของที่ร้านค้า!!จังหวัดรุดเยียวยา

Publish 2017-01-07 22:38:07

วันที่ 7 มกราคม 2560 ที่ จ.ตรัง ได้เกิดฝนตกตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ประกอบเป็นพื้นที่รับมวลน้ำก้อนใหญ่ที่ไหลลงมาจากอำเภอทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช และอำเภอรัษฎา จ.ตรัง ที่เดินทางมาถึงแล้วทำให้น้ำป่าจำนวนมหาศาลได้ไหลทะลักผ่านพนังกั้นแม่น้ำตรังจำนวน 3 จุด คือ ต.หนองตรุด ระยะทางประมาณ 110 เมตร , ต.นาตาล่วง ประมาณ 80 เมตร และ ต.บางรัก ประมาณ 40 เมตร ที่พังอยู่แล้วตั้งแต่เดือนธันวาคมที่ผ่านมา ได้ไหลทะลักเข้าท่วมพื้นที่รับน้ำปลายทางทั้ง ต.นาตาล่วง ,ต.หนองตรุด ,ต.บางรัก ต.นาโต๊ะหมิง อ.เมือง , ต.นาเมืองเพชร อ.สิเกา และอีกหลายตำบลในอำเภอกันตัง ประกอบกับมวลน้ำได้ไหลตัดผ่านถนนหลายสายแล้ว ทำให้ถนนเชื่อมต่อระหว่างตำบล หมู่บ้านอีกหลายแห่งถูกตัดขาด ระดับน้ำประมาณ 20 -  1 เมตร ที่สำคัญคาดว่าในเย็นวันนี้น้ำจะไหลตัดผ่านถนนสายเลี่ยงเมือง จากสี่แยกอตก. – สามแยกนาขา ต.นาตาล่วง ซึ่งเป็นถนนสายหลัก จนต้องปิดการจราจรอย่างแน่นอน เพราะขณะนี้ทุกพื้นที่ระดับน้ำยังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับยังคงมีฝนตกหนักติดต่อกันตลอดเวลา
โดยประชาชนจำนวนมากที่ยังอยู่ภายในบ้านพักในพื้นที่เสี่ยงภัยได้เร่งอพยพตัวเองออกนอกพื้นที่ตั้งแต่เช้าตรู่ที่มวลน้ำทะลักเข้าท่วม  โดยไปอาศัยอยู่ตามจุดอพยพต่างๆ ตามเพื่อนบ้านอพยพไปก่อนหน้านี้ เช่น จุดอพยพเหนือพนังกั้นน้ำ ,จุดอพยพภายในวัด ศาลาบำเพ็ญกุศลศพวัดไทรงาม นอกจากนั้นยังมีชาวบ้านในหมู่ที่ 4 บ้านป่าหมาก ต.นาตาล่วง ที่ยังอยู่ภายในบ้าน พร้อมรถยนต์จำนวนมากติดอยู่ภายในหมู่บ้าน ออกมาไม่ได้แล้ว เพราะถูกน้ำท่วมถนนสูง โดยเฉพาะหน้าวัดไพรสณฑ์  ระดับน้ำสูงมากกว่า 2 เมตรแล้ว ทั้งๆที่ทางเทศบาลได้ทำการแจ้งเตือนล่วงหน้าและให้อพยพออกมาตั้งแต่ 2 วันที่แล้ว

                      ส่วนที่วัดประสิทธิชัย (ท่าจีน) ริมฝั่งแม่น้ำตรัง ปริมาณน้ำได้เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆเช่นกัน พระภิกษุ สามเณร ได้ช่วยกันขนของไว้ที่สูงล่วงหน้าแล้ว  และมีผู้เสียชีวิตเป็นลมจมน้ำแล้ว 1 ราย เป็นชายอายุ 37 ปี  ชาวตำบลคลองปาง อำเภอรัษฎา  จ.ตรัง


คืบหน้าเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ที่วัดคลองปาง(โคกเลียบ) หมู่ที่ 7 ตำบลคลองปาง อำเภอรัษฎา จ.ตรัง นายสายัณห์ วงอินทรภักดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดตรัง ปลัดอำเภอรัษฎา  กำนันตำบลคลองปาง นายกอบต.คลองปาง อำเภอรัษฎา  และผู้ใหญ่บ้าน  ร่วมมอบเงินช่วยเหลือจากราชการเป็นค่าจัดการศพนายเดชา สิมมา อายุ 37 ปี  ชาวบ้านเลขที่ 81 หมู่ที่ 7 ตำบลคลองปาง อำเภอรัษฎา ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุการณ์น้ำท่วม เป็นเงินจำนวน 50,000 บาท ให้แก่นางประณีต อ่อนจันทร์ อายุ 44 ปี ภรรยาและลูกชายวัย 8 ขวบ ซึ่งนายเดชา สิมมา มีอาการวิงเวียนศีรษะและเป็นลมล้มในแอ่งน้ำท่วมขณะฝ่าน้ำท่วมจากบ้านพักเป็นระยะทาง  1 กม. เพื่อมาซื้อของที่ร้านค้า

                    ส่วนสถานการณ์น้ำท่วมใน จ.ตรังได้ขยายวงกว้างเพิ่มมากขึ้นหลังมีฝนตกตลอดวัน ประกอบกับเป็นพื้นที่รับน้ำจากอำเภอทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ทำให้มีพื้นที่น้ำแล้ว 7 อำเภอ ได้แก่ อ.นาโยง,อ.รัษฎา,อ.ห้วยยอด.อ.วังวิเศษ,อ.กันตัง อ.สิเกา และอ.เมืองตรัง โดยเย็นนี้พื้นที่หมู่ที่ 1และหมู่ที่ 4 ต.นาตาล่วง เมือง เจ้าหน้าที่ อบต.นาตาล่วง ยังเร่งอพยพเด็กและคนชราออกจากพื้นที่หลังมีน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตรภายในเวลา 2 ชั่วโมง ส่วนฟุตบาทระดับน้ำที่เพิ่มสูงขึ้นหลายอำเภอ ทำถนนสายเลี่ยงเมืองตั้งแต่สี่แยก อ.ต.ก ไปจนถึงสี่แยกนาขา อ.เมือง ต้องปิดการจราจรเป็นระยะทางยาวประมาณ 3 กิโลเมตร ซึ่ง จ.ตรังมีผู้ประสบภัยน้ำท่วมรวม 12,050 คน  ประชาชนเดือดร้อนจำนวน 43,052 คนและมีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 คนคือ นายเดชา  สิมมา

 

สุนิภา หนองตรุด ทีมข่าวภูมิภาค จ.ตรัง รายงานติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อิทธิพล กาวรรณธง