กราบหัวใจ!! 2สาวจะมากด ATM เจอเงินเป็นฟ่อนๆตกอยู่หน้าแบงก์ รีบแจ้งตร.ตามหาเจ้าของ พอรู้ว่าพวกเธอเป็นใคร ชื่นชมสนั่นเมือง!!

กราบหัวใจ!! 2สาวจะมากด ATM เจอเงินเป็นฟ่อนๆตกอยู่หน้าแบงก์ รีบแจ้งตร.ตามหาเจ้าของ พอรู้ว่าพวกเธอเป็นใคร ชื่นชมสนั่นเมือง!!

Publish 2017-01-23 20:42:01

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี นางสาวรัตนา ศรีตะวัน อายุ 44  ปี และ นางจงกร ทับมะโรง อายุ 49 ปี 2 พนักงานโรงงานของบริษัท ไทยยูเนี่ยนกรุ๊ป จำกัด  พบเงินสดจำนวน 70,000 บาท ตกอยู่บริเวณพื้นด้านข้างบันได หน้าธนาคารกสิกรไทย สาขาถนนเอกชัย หมู่ 4 ต.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร และส่งมอบเงินให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.โคกขาม  ให้มาตรวจสอบและตามหาเจ้าของเงิน 

 

โดยนางจงกร ทับมะโรง เล่าว่า ขณะมากดเงินกับเพื่อนที่ตู้เอทีเอ็ม ด้านหน้าธนาคาร ปรากฎว่าเจอเงินจำนวนดังกล่าวตกอยู่  จึงก้มลงไปเก็บขึ้นมา แล้วรีบโทรศัพท์ติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ พร้อมประกาศตามหาเจ้าของต่อไป ซึ่งแม้พวกตนจะเป็นแค่สาวโรงงาน แต่เมื่อเก็บเงินได้ ก็ไม่เคยคิดที่จะเก็บเอาไว้ เพราะเชื่อว่าคนที่ทำหล่นหายจะต้องเดือดร้อนอย่างแน่นอน เพราะขนาดตนทำเงินหายแค่เล็กน้อยยังรู้สึกเสียดาย

 

 

 

ล่าสุด วันที่ 23 ม.ค.2560 นายกุศล ไฝกิ่ง อายุ 53 ปี ชาวนครราชสีมา อาชีพรับเหมาก่อสร้าง ได้เดินทางมาที่ธนาคารกสิกรไทย สาขาถนนเอกชัย เพื่อรับมอบเงิน 70,000 บาท ที่ทำตกไว้แล้ว  โดยนายกุศล เล่าว่าวันเกิดเหตุได้นำเงินสดจากการนำสลาก ธ.ก.ส.ไปขายคืนทั้งหมด 100,000 บาท เพื่อมาฝากธนาคารกสิกรไทย โดยแบ่งใส่ไว้ในกระเป๋ากางเกง 30,000 บาท และที่เหลืออีก 70,000 บาท จะฝากธนาคารผ่านตู้เอทีเอ็ม แต่ปรากฏว่าตู้เอทีเอ็มขัดข้องไม่สามารถฝากได้ จึงนำเงินจำนวนดังกล่าวออกมาใส่กระเป๋าเสื้อแจ็กเก็ตแล้วรีบขึ้นรถเพื่อไปทำธุระ  กระทั่งผ่านมากว่า 6 ชั่วโมง จะนำเงินจากกระเป๋าเสื้อไปเก็บถึงรู้ว่าเงินหายไปแล้ว รู้สึกตกใจมาก  เพราะเงินก้อนนี้ตั้งใจที่จะเอามาใช้เป็นเงินหมุน จึงรีบย้อนกลับไปตามทุกจุดที่แวะ แต่ไม่พบ คิดว่าคงไม่ได้คืนแล้ว เพราะเงินสดจำนวนไม่น้อย ปรากฏว่าได้รับการติดต่อมาและตำรวจให้มาแสดงตนที่หน้าธนาคารก่อนเพื่อตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดอีกครั้ง

 


 

ทั้งนี้ นายกุศล กล่าวต่อว่า รู้สึกซาบซึ้งในน้ำใจของพลเมืองดีทั้งสองเป็นอย่างมาก เชื่อว่าคนดีๆ ในสังคมไทยเช่นทั้งสองคนนี้ยังคงมีอยู่อีกมาก พร้อมมอบสินน้ำใจจำนวน 10,000 บาท ให้กับพลเมืองดี ทางด้าน น.ส.รัตนา และนางจงกร เผยว่า รู้สึกดีใจที่ตามหาเจ้าของเงินพบ รู้สึกปลาบปลื้มใจในการทำความดีครั้งนี้มาก และได้รับการชื่นชมจากผู้บริหารบริษัท หัวหน้างาน เพื่อนๆ พนักงาน และครอบครัวด้วย

 

 

 

 

 

ภาพ / ข่าว :  บุญเลิศ โกมลหิรัญ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สมุทรสาคร

 

เรียบเรียง เนื้อหา : พัทธนันท์ สำนักข่าวทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน