แทบล้มทั้งยืน!! สาวโรงงาน จะไปงานศพญาติ ดันทำเงินหายทั้งกระเป๋า ก่อนพบข้อความในเฟซบุ๊ก ปลื้มใจจนน้ำตาซึม!!

แทบล้มทั้งยืน!! "สาวโรงงาน" จะไปงานศพญาติ ดันทำเงินหายทั้งกระเป๋า ก่อนพบข้อความในเฟซบุ๊ก ปลื้มใจจนน้ำตาซึม!!

Publish 2017-02-04 12:48:43

 

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 4 ก.พ.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.เดช ภูมิสถาน  ร้อยเวร(สอบสวน) สภ.ระเบาะไผ่  อ.ศรีมหาโพธิ  จ.ปราจีนบุรี  เป็นผู้ประสานงานให้กับนายนรินทร์   สีมา   อายุ  63 ปี เลขที่  185  หมู่ 9  ต.ลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี  จ.ปราจีนบุรี พลเมืองดีส่งมอบคืนกระเป๋าเงินพร้อมเอกสารบัตรประชาชน ,บัตรเอทีเอ็ม.ธนาคาร4 ฉบับ ,บัตรประกันชีวิต1ฉบับ  ให้กับเจ้าของ   คือ  น.ส ทัศนีย์   ยอดหงส์ตำแหน่งพนักงานของบริษัทHGST อายุ 49ปี เลขที่  297/2   หมู่ 12  ต.เขาทอง  อ.พระยุหะคีรี  จ.นครสวรรค์     

 

หลังจากที่นายนรินทร์  เก็บกระเป๋าเงินดังกล่าวได้  ที่คิวรถตู้บ้านคลองรั้ง - กรุงเทพฯริมถนนสาย 304 ต.กรอกสมบูรณ์  อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี   ขณะที่กำลังนำรถตู้มาเข้าคิว   ตรวจสอบพบด้านในมีเงินสด  จำนวน 10,790   บาท พร้อมกับเอกสารบัตรต่าง ๆ อีก 4 ฉบับดังกล่าว   พบเมื่อวันที่ 1 ก.พ. 60 เวลาประมาณ 15.00 น.  จากนั้นได้มอบให้นายท่ารถตู้ไว้เพื่อรอเจ้าของกระเป๋ามารับคืน  แต่ไม่มีคนมาติดต่อรับกระเป๋าคืน   จึงได้นำส่งให้กับ ด.ต.นิคม  สุขพ่วง ผบ.หมู่ สภ.ระเบาะไผ่ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี  ได้ประกาศติดตามหาเจ้าของผ่านทางเฟซบุ๊ก จน น.ส.ทัศนีย์  ทราบข่าวและได้ติดต่อแสดงตัวเป็นเจ้าของ

 


 

 

น.ส ทัศนีย์   กล่าวว่า  "เป็นพนักงานงานฝ่ายผลิตของบริษัทHGST   ก่อนเกิดเหตุหลังเลิกงานจะกลับบ้านที่ จ.นครสวรรค์ เพื่อไปงานพิธีศพญาติ  โดยมาขึ้นรถที่ท่ารถตู้คลองรั้งเข้ากรุงเทพฯ  และพบว่ากระเป๋าเงินหายหลังจากว่าจ้างแท็กซี่แล้วจะจ่ายเงินค่ารถ  รู้สึกเสียใจ เพราะต้องใช้จ่าย และนำไปร่วมงานศพญาติ   แต่จากที่ได้เป็นเพื่อนทางเฟสบุ๊คกับ  สภ.ระเบาะไผ่   พบว่า ด.ต.นิคม   พ่วงสุขประกาศติดตามหาเจ้าของกระเป๋าพร้อมเอกสารจึงได้มาแสดงตัวเพื่อขอรับคืนเมื่อวานนี้ ( 3 ก.พ.) และวันนี้ ( 4 ก.พ.) ทางพนักงานงานสอบสวนจึงเชิญคนที่เก็บได้คือนายนรินทร์   สีมา   มาส่งมอบ  และเพื่อตอบแทนน้ำใจคนดีที่มีในสังคมไทย  ได้มอบเงินสดให้กับนายนรินทร์ จำนวน 3,000 บาท" น.ส ทัศนีย์   กล่าว

 

 

 

 

ภาพ / ข่าว : มานิตย์ สนับบุญ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ปราจีนบุรี

เรียบเรียง เนื้อหา : พัทธนันท์ สำนักข่าวทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน