เห็นแล้ว ขนลุก!! เก๋งพลิกคว่ำ 3 ตลบ รถพังยับ รอดตายเหลือเชื่อยกคัน ก่อนเห็นบางสิ่งเต็มๆตา รีบกราบสาธุมือระวิง!!

เห็นแล้ว ขนลุก!! เก๋งพลิกคว่ำ 3 ตลบ รถพังยับ รอดตายเหลือเชื่อยกคัน ก่อนเห็นบางสิ่งเต็มๆตา รีบกราบสาธุมือระวิง!!

Publish 2017-02-04 15:58:13

 

เมื่อเวลาประมาณ 09.30 น. วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2560 หน่วยกู้ภัยมูลนิธิอุตรดิตถ์สงเคราะห์สาขาอำเภอพิชัย จ.อุตรดิตถ์ รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งของนักข่าวประจำจังหวัดอุตรดิตถ์ พลิกคว่ำตกถนนมีผู้ได้รับบาดเจ็บเหตุเกิดที่บริเวณถนนสายบ้านดารา-พิชัย หมู่ที่ 4 ต.ไร่อ้อย อ.พิชัย จึงรีบรุดให้การช่วยเหลือ ถึงที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋ง สีน้ำเงิน ยี่ห้อเกียร์ รุ่นสปอร์ทเทค หมายเลขทะเบียน 4ษ- 5798 กรุงเทพมหานคร ติดโลโก้ช่อง 8 ตกอยู่ริมถนนขาล่องเข้าตัวเมืองพิชัยลักษณะพลิกคว่ำล้อชี้ฟ้า ตัวรถสภาพพังยับเยินไม่ต่างไปจากเศษเหล็ก  

พบผู้ได้รับเป็นผู้หญิงทราบชื่อว่า น.ส.นำรัก  สมบัติ ผู้สื่อข่าวทีวีช่อง 7 ที่บริเวณศรีษะมีบาดแผลแตกเลือดไหลอาบแก้ม โดยมีผู้สื่อข่าวอีก 2   คน ชื่อ นายสมภพ  สินพิพัฒนฤดี ผู้สื่อข่าว ช่อง 8 และ PPTV หนังสือพิมพ์ข่าวสด คนขับรถ น.ส.บุญพิมพ์  ใบยา ผู้สื่อข่าวช่อง 9 เวิร์คพ้อยและเดอะเนชั่น ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยเพียง แค่เคล็ดขัดยอกและฟกช้ำตามตัวอยู่ในที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ด้วยการล้างบาดแผลที่ศรีษะให้กับผู้สื่อข่าวช่อง 7 ก่อนนำผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดส่งโรงพยาบาลอุตรดิตถ์ เพื่อให้แพทย์ตรวจรักษาดูอาการต่อไป

 

 

นายสมภพ ผู้สื่อข่าว ช่อง 8 คนขับรถยนต์คันดังกล่าว เล่าว่า ตนพร้อมเพื่อนผู้สื่อข่าวด้วยกันรับทราบว่า พลเอกปฐมพงศ์ ประถมภัฏ ผู้ช่วย รมต.กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จะเดินทางมาเป็นประธานเปิดศูนย์เรียนรู้ประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตรระดับประเทศ(ศพก.) ที่ ต.คอรุม จึงชักชวนกันไปทำข่าว โดยเดินทางออกจากตัวเมืองอุตรดิตถ์ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นเส้นทางที่กำลังมีการปรับปรุงก่อสร้างและขยายช่องจราจรจาก 2 ช่อง จราจร เป็น 4 ช่องจราจร มีการปรับเกรดพื้นผิวถนนและมีเศษกรวด หิน ดินและทราย ตกอยู่บนถนนด้วยความที่ไม่ได้ระมัดระวัง เท้าเกิดแตะเบรคกระทันหันทำให้รถยนต์เกิดหมุนเคว้งอยู่บนผิวถนน 3 รอบ 

 


 

จากนั้นเกิดแรงเหวียงทำให้รถยนต์เก๋งตกไหล่ทางที่มีความสูงกว่า 3 เมตร รถพลิกคว่ำ 3 ตลบ สภาพรถพังยับไม่เหลือชิ้นดี ไม่ต่างจากเศษเหล็ก เพื่อนผู้สื่อข่าวช่อง 9 ได้สติก่อนจึงเรียกให้เพื่อนผู้สื่อข่าวทั้ง 2 คน ให้รีบออกจากตัวรถ เนื่องจากได้กลิ่นน้ำมันรั่วออกจากตัวถังรถ ทุกคนจึงรีบคลานออกมาจากรถ พบเห็นน้ำมันดีเซลรั่วออกจากตัวรถ โชคดีไม่เกิดเพลิงไหม้ จากนั้นมีพลเมืองดีโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยเพื่อให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลทันที

 

 

ผู้สื่อข่าวช่อง 8 กล่าวว่า อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นครั้งนี้ ถือได้ว่าโชคดีที่ทุกคนไม่เป็นอะไรมากนัก ทั้งนี้อาจจะเนื่องจากบารมีของผ้ายันต์สมเด็จพ่อโต พรหมรังสี ผ้ายันต์ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสุพรรณบุรีตะกรุดอาจารย์ทิน วัดโพธิบัลลังก์ อ.ลับแล ลูกประคำเหล็กน้ำพี้จากบ่อเหล็กน้ำพี้ อ.ทองแสนขัน ช่วยคุ้มครองคนที่นั่งอยู่ภายในรถยนต์เก๋งดังกล่าวให้แคล้วคลาดปลอดภัยทุกคน

 

 

ขอแจ้งเตือนให้ผู้ใช้ถนนสายบ้านดารา-พิชัย หมู่ 4 ต.ไร่ออ้ย อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ โปรดระมัดระวังในการขับรถบนถนนสายดังกล่าวด้วย เนื่องจากเส้นทางนี้กำลังมีการปรับปรุงก่อสร้างและขยายถนนจาก 2 เลนเป็น 4 เลน แต่อยากฝากถึงส่วนที่รับผิดชอบควรจัดเจ้าหน้าที่เพิ่มความปลอดภัยบนท้องถนน แจ้งเตือนให้ผู้ใช้ถนนสายดังกล่าวรับรู้เพื่อลดอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นต่อไป

 

 

 

 


ภาพ / ข่าว : สมภพ  สินพิพัฒนฤดี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.อุตรดิตถ์

 

เรียบเรียง เนื้อหา : พัทธนันท์ สำนักข่าวทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน