สุดกลั้นน้ำตา!! พ่อเฒ่า ยอมอดมื้อกินมื้อ แถมดูแล คุณยายป่วยหนัก ไม่คลาดสายตา กับคำพูดสุดซึ้ง ที่ทำให้รู้ว่า รักแท้มีจริง

สุดกลั้นน้ำตา!! "พ่อเฒ่า" ยอมอดมื้อกินมื้อ แถมดูแล "คุณยายป่วยหนัก" ไม่คลาดสายตา กับคำพูดสุดซึ้ง ที่ทำให้รู้ว่า "รักแท้มีจริง"

Publish 2017-02-04 20:16:14

 

วันที่ 4 ก.พ.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้บนโลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวรักแท้ของ 2 ตายายคู่หนึ่ง ที่ไม่เคยสักครั้งที่จะทิ้งกันไม่ไหน ไม่ว่าจะยากดีมีจนสักแค่ไหน ก็ยังยึดมั่นในความรัก และคำสัญญาที่จะอยู่ดูแลซึ่งกันและกันไปจนวันตาย โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า "Polla Ongart " ได้เผยแพร่เรื่องราวรักแท้ที่มีอยู่จริงของ ตากรุง+ยาแป๊ว 2 เฒ่าคู่ชีวิต ที่ใช้ชีวิตอย่างแร้นแค้น มีเพียงเบี้ยคนชราเดือนละ 700 บาทในการประทังชีวิต อยู่บ้านที่สร้างจากท่อนไม้เก่า โดยยายแป๊วล้มป่วย มีโรคแทรกซ้อนแขนขาลีบกล้ามเนื้ออ่อนแรง ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ทำให้ตากรุงต้องดูแลใกล้ชิด พร้อมกับสัญญาว่าจะดูแลยายให้ดีที่สุดจนวินาทีสุดท้าย  

#นี่แหละที่เรียกว่า”คู่แท้ คู่ชีวิต” น้ำตาแห่งความรักของคู่รักแท้..

 

"รักกันจนแก่เฒ่าเรื่องราวที่ ตาอั่ม อู่ทอง อยากให้ทุกคนอ่าน" ตากรุง+ยาแป๊ว 2 เฒ่าคู่ชีวิต ที่ดูแลภรรยาเป็นอย่างดี ตายอมอดเพื่อให้ยายอิ่ม เงิน 700.- บางคน 1 มื้อ แต่ 2 เฒ่า ประทังชีวิตได้ทั้งเดือน


กู้ชีพ อบจ.สระแก้ว ได้รับแจ้งให้นำตายายไปส่งบ้าน (รถกู้ชีพ อบจ.สระแก้ว) บริการฟรี เนื่องจากผู้ป่วยไม่มีค่ารถ กู้ชีพจึงได้นำผู้ป่วยส่งถึงที่หมาย ยายแป๊วล้มป่วยเนื่องจากถูกงูกัดแล้วมีโรคแทรกซ้อนแขนขาลีบกล้ามเนื้ออ่อนแรง ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ตากรุงต้องดูแลใกล้ชิด ตั้งแต่ปี 59 จะออกไปทำงานหาเงินมาใช้จ่าย ก็ทิ้งให้ยายอยู่บ้านลำพังไม่ได้เพราะมีแผลกดทับ แต่มีเพื่อนบ้านหยิบยื่นข้าวบ้าง ซี่โครงไก่ต้มบ้าง(3-4วัน) กินประทังความหิว

 

 

บางคนมีบ้านใหญ่โต มีรถหรูหรา แต่สำหรับ 2เฒ่า มีเพียงท่อนไม้ต่อเติม สานต่อทีละเล็กละน้อยจนได้เป็นที่ซุกหัวนอน หลบได้หลบฝน

 

ตาอยากใช้ชีวิต อยู่กับยายจนวินาทีสุดท้าย เราจะต้องไม่ทอดทิ้งกัน เราต้องมั่นคงต่อกัน ตาสัญญากับยายว่าจะดูแลยายให้ดีที่สุดจนวินาทีสุดท้าย ตาตั้งใจรักษายายให้ดีที่สุด ตาทุ่มเทชีวิตให้ยายทั้งหมดเลย เพราะว่ายายมีความหมายกับตาสุดชีวิตเลย ทุกวันนี้ตายังมีความหวังอยู่ว่า ยายจะอาการดีขึ้น เราต้องอยู่แบบมีความหวัง เพราะความหวังนี่แหละที่จะทำให้เรามีกำลังใจดูแลยายต่อไปจนกว่าจะตายจากกัน ไปข้างหนึ่ง” คำพูดจากใจของ “ตากรุง” ผู้ไม่เคยลืมคำมั่นสัญญาที่ให้ไว้กับหญิงผู้เป็นที่รัก

 


 

ความรักมั่น อาจเป็นสิ่งที่หาได้ยากยิ่งในสังคมปัจจุบันนี้ แต่ "ตากรุง" ก็ยังเป็นอีกคนหนึ่งที่แสดงให้เห็นว่า ความรักแท้ และจริงใจยังมีอยู่จริง เพราะทุกวันนี้ความรักของตากรุง ยังคงไม่ต่างไปจากวันเดิม ๆ ที่เคยมีให้ "ยายแป๊ว" แม้ว่า "ยายแป๊ว" จะป่วยหนักเพียงใด "ตากรุง" ยังดูแล "ยายแป๊ว" อย่างเต็มที่ และเฝ้าหวังว่าสักวันหนึ่ง "ปาฎิหาริย์" จะบังเกิดขึ้นกับชีวิตของพวกเขาบ้าง

 

 

หากท่านใดอยากช่วยเหลือตายาย ติดต่อ Pimsiri Pimsiri ผู้ที่เข้ามาพบความเป็นอยู่ของตายายแล้วประชาสัมพันธ์เพื่อนๆพี่ๆน้องรวบรวมเงินซื้อสิ่งของมาช่วยเหลือ #ตากรุงมีฝีมือด้านงานไม้ ใครอยากช่วยตามีรายได้เล็กๆน้อยๆ พอเป็นค่าใช้จ่าย อาหาร ค่ายา ตากรุงยินดีรับใช้ #ความรักของตายายไม่ต้องรวยล้นฟ้าแต่ขอให้เคียงข้างยามสุขยามทุกข์ #น้ำตาไหลเพราะดีใจและตื้นตัน…

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ ที่มา : Polla Ongart

เรียบเรียง เนื้อหา : พัทธนันท์ สำนักข่าวทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน